Lễ hội Nhạc Jazz Quốc tế lần thứ 1 với tên tiếng Anh là “THE 1ST INTERNATIONAL JAZZ FESTIVAL – NHA TRANG 2024” đã diễn ra tại Sân vận động Thanh Niên, thành phố Nha Trang từ 27/4 đến 1/5, với sự góp mặt của hàng loạt các hệ thống âm thanh và ánh sáng đỉnh cao nhằm tăng cường trải nghiệm âm thanh và hình ảnh.

Sau năm đêm diễn với sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ trong nước và quốc tế đến từ Mỹ, Singapore và Hàn Quốc, lễ hội Nhạc Jazz Quốc tế đã thành công rực rỡ, hứa hẹn sẽ trở thành sự kiện thường niên thu hút đông đảo người yêu nhạc và khách du lịch.

Bàn điều khiển DiGiCo hiện đại

Tại lễ hội Nhạc Jazz Quốc tế, phần điều phối hòa âm được phụ trách bởi các bàn điều khiển âm thanh DiGiCo Quantum 338, 225, và bàn điều khiển SD8 kết nối bởi hệ thống optocore cáp quang theo kiểu vòng ring để đảm bảo backup cho toàn hệ thống, mang đến trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp và chất lượng.

Chương trình mang đến những trải nghiệm âm nhạc phong phú, từ những giai điệu cổ điển đến bossa nova và jazz funk, nhằm tôn vinh sự đa dạng và sức hấp dẫn của nhạc jazz toàn cầu, đồng thời quảng bá Nha Trang như một điểm đến an toàn và thú vị cho du khách trong và ngoài nước.

Hệ thống loa d&b audiotechnik đẳng cấp

Hai sân khấu chính và phụ của sự kiện sử dụng một loạt các mẫu loa d&b bao gồm 20 loa GSL8 và GSL12 cùng với 18 loa trầm SL để mang đến âm thanh mạnh mẽ và rõ ràng. Ngoài ra, 34 chiếc front fill từ dòng V của d&b cũng được sử dụng, kết hợp cùng 14 loa V8 và loa sub dòng V để mang lại hiệu ứng âm thanh ấn tượng.

Hệ thống được kéo bằng các bộ khuếch đại bốn kênh D80 và D20 nhằm đảm bảo chất lượng âm thanh trình diễn ở mức tốt nhất.

Hệ thống ánh sáng Martin Professional nổi bật

Tô điểm thêm màu sắc cho lễ hội Nhạc Jazz Quốc tế, sân khấu được sử dụng hệ thống ánh sáng với 21 cụm đèn chiếu Martin Professional MAC Viper Profile, tạo nên những màn trình diễn ánh sáng vô cùng sống động và cuốn hút.

Huỳnh Mai – Hifivietnam.vn