Trang chủ Thiết bị chuyên nghiệp Đầu karaoke kỹ thuật số xu hướng mới của người yêu ca...

Đầu karaoke kỹ thuật số xu hướng mới của người yêu ca hát

Có một điều chắc hẳn ai cũng biết, nhất là với những ai yêu thích hát karaoke, đó là đầu karaoke là một thiết bị không thể thiếu trong một dàn âm thanh. Nó có nhiệm vụ lưu giữ những bài hát, video, các loại đĩa nhạc, cho phép người dùng dễ dàng chọn được bài mà mình yêu thích, ngoài ra nó còn góp phần tạo nên sự hoàn hỏa cho dàn âm thanh karaoke, cho phép bạn và gia đình có những phút giây giải trí tuyệt vời ngay tại nhà. Chính vì sự quan trọng đó, nên rất nhiều hãng sản xuất âm thanh đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều mẫu đầu karaoke khác nhau, từ đầu dùng đĩa CD, VCD cho đến ngày nay là đầu karaoke kỹ thuật số. 

Vậy đầu karaoke kỹ thuật số là gì? nó có tính năng gì nổi bật? Những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng là gì?….. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây, để hiểu hơn đầu karaoke kỹ thuật số xu hướng mới của người yêu ca hát hiện nay nhé.

Đầu karaoke kỹ thuật số xu hướng mới của người yêu ca hát
Đầu karaoke kỹ thuật số xu hướng mới của người yêu ca hát

1. Đầu karaoke kỹ thuật số là gì?

2. Ưu điểm của đầu karaoke kỹ thuật số so với đầu karaoke truyền thống 

  • Thiết kế gọn nhẹ
  • Dễ dàng tìm kiếm
  • Kết nối không dây, giao diện thân thiện   

 

1. Đầu karaoke kỹ thuật số là gì?

Đầu karaoke có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản, nó được du nhập vào Việt Nam từ rất nhiều năm trước. Nhu cầu hát karaoke của người dùng ngày càng tăng cao, yêu cầu về một chiếc đầu karaoke không còn đơn giản như trước đây nữa, thời gian đầu mới ra mắt, đầu karaoke đơn giả chỉ là việc người dùng hát tren một nền nhạc có sẵn, sau đó phát triển hơn cho ra các dòng đầu sử dụng đĩa DVD, CD….

Công nghệ ngày càng phát triển, bên cạnh những phát triển không ngừng của khoa học, các kỹ sư đã nghiên cứu và cho ra đời dòng đầu karaoke hoàn toàn khác hẳn, đáp ứng cho nhu cầu của người dùng là đầu karaoke kỹ thuật số.

Đầu karaoke kỹ thuật số Kara M10
Đầu karaoke kỹ thuật số Kara M10

Đầu karaoke kỹ thuật số có kiểu dáng và thiết kế khá giống đầu karaoke thông thường. Tuy nhiên, điểm khác biệt nhất của đầu karaoke kỹ thuật số là nó có vẻ ngoài khá gọn nhẹ, thường sử dụng ổ đĩa cứng dung lượng lớn từ 1TB đến 8TB để lưu trữ các bài hát, số lượng bài hát lên đến con số cực khủng. 

Ngoài ra nó còn thuận tiện cho bạn sử dụng với rất nhiều tính năng nổi bật, đẽ dàng hơn cho người dùng, bạn không còn phải hát karaoke qua các loại đĩa thông thường nữa.

2. Ưu điểm của đầu karaoke kỹ thuật số so với đầu karaoke truyền thống 

Thiết kế gọn nhẹ

Hầu hết các mẫu đầu karaoke kỹ thuật số thường có thiết kế khá gọn nhẹ, các dòng đầu truyền thống thường sử dụng đĩa nên yêu cầu thiết kế lớn và khá nặng. Vì nhờ việc sự dụng ổ cúng có dung lượng lớn nên đầu karaoke kỹ thuật số có thể lưu trữ được rất nhiều bài hát với nhiều thể loại khác nhau như KTV, Midi… cho chất lượng  âm thanh và hình ảnh hoàn hảo.

Nhiều bài hát sử dụng MV gốc do các ca sĩ thể hiện, không còn nhàm chán như các bài hát trong các đầu karaoke cũ nữa. Bạn có thể thoải mái thể hiện bản thân ngay tại nhà giống như ca sĩ chuyên nghiệp.

Dễ dàng tìm kiếm

Giao diện tìm kiếm bài hát

Các mẫu đầu karaoke kỹ thuật số thường được sử dụng kèm với một màn hình cảm ứng chọn bài hát, bạn chỉ chỉ cần nhập những chữ cái đầu tiền của bài hát là đã có thể tìm ra ca khúc mà mình cần, không mất thời gian lật từng trang giấy như những mẫu đầu karaoke cũ. Thuận tiện hơn cho bạn trong việc chọn bài hát.

Kết nối không dây, giao diện thân thiện

Không chỉ có vậy, đầu karaoke hay còn cho phép bạn có thể sử dụng chuột, điều khiển tư xa hay Smartphone của mình để chọn bài hát. Một số mẫu đầu cao cấp thậm chí còn cho phép bạn điều khiển qua giọng nói, dễ dàng hơn rất nhiều so với các mẫu đầu cũ.

Đầu karaoke kỹ thuật số
Đầu karaoke kỹ thuật số

Giao diện sử dụng bằng tiếng Việt, màu sắc sinh động, dễ sử dụng, bạn dễ dàng cập các bài hát mới thông qua cổng USB. Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa bài hát đã có trong hệ thống, thêm bớt các thông tin của bài hát như tên ca sỹ, nhạc sỹ,…

Ngoài ra bạn có thể hát karaoke trực tuyến online qua youtube, điều này không thể có được ở những mẫu đầu karaoke cũ.

Đầu karaoke kỹ thuật số thực sự là  xu hướng mới của người yêu ca hát hiện nay.

Nguồn: vidiashop.net

Bình luận: