Sáng ngày 19/8/2023, tại showroom 51 Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, TP.HCM, Nguyễn Audio đã tổ chức buổi ra mắt thương hiệu thiết bị điện tử âm thanh cao cấp từ Na Uy: Electrocompaniet.

Câu chuyện về Electrocompaniet

Electrocompaniet đặt trụ sở tại thành phố Oslo với lịch sử khởi đầu từ năm 1973. Trải qua 5 thập kỷ phát triển, hãng đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá, cùng với những nỗ lực cải tiến không ngừng theo xu hướng công nghệ kỹ thuật mới và đó là một di sản mà có thể khiến Electrocompaniet có thể xứng đáng tự hào.

Câu chuyện về sự thành công của Electrocompaniet bắt đầu từ gần 50 năm trước với bộ khuếch đại 25W. Thiết bị này được giới chuyên môn ngợi ca, đã trở thành nền tảng cho sự phát triển của Electrocompaniet ngày nay – nhà sản xuất thiết bị âm thanh chất lượng cao hàng đầu Na Uy. Các sản phẩm của Electrocompaniet được thiết kế để mang đến trải nghiệm âm nhạc hiệu quả nhất có thể tại chính ngôi nhà của mình. Tất cả đầu đĩa CD, đầu đĩa than, khuếch đại và loa đẳng cấp thế giới mang thương hiệu Electrocompaniet đều được thiết kế và sản xuất tại các cơ sở hiện đại của hãng ở Na Uy và sau đó được xuất khẩu sang hơn 50 quốc gia trên khắp thế giới.

Các dòng sản phẩm

Dòng sản phẩm chủ lực hiện nay của Electrocompaniet là Classic Line, bao gồm đầy đủ các sản phẩm: ampli công suất (power amplifier), tiền khuếch đại (pre amplifier), ampli tích hợp (integrated amplifier), các thiết bị nguồn phát (CD Player, Music Streamer).

Bên cạnh đó, Electrocompaniet còn có dòng sản phẩm EC Living Line đáp ứng xu hướng mới của thị trường như: đầu Streamer và khuếch đại trực tuyến (Streaming amplifier), các mẫu loa nghe nhạc không dây (wireless speaker).

Ampli công suất đầu bảng: AW 800 M Reference Monoblock

Tại sự kiện chính thức phân phối các sản phẩm thương hiệu Electrocompaniet, Nguyễn Audio đã trình diễn bộ khuếch đại công suất đầu bảng mới của hãng: AW 800 M Reference Monoblock.

Được Electrocompaniet tung ra vào cuối năm 2022, AW 800 M không chỉ là sản phẩm đầu bảng flagship mới mà còn là một cột mốc để kỷ niệm 50 năm sinh nhật thương hiệu, đồng thời kỷ niệm 25 năm kể từ khi mẫu AW 600 NEMO được ra mắt lần đầu tiên.

Electrocompaniet AW 800 M có thiết kế linh hoạt, vừa có thể hoạt động ở chế độ Monoblock với mức công suất 800W ở trở kháng 8 Ohm (1.500W ở mức 4 Ohm), vừa có thể hoạt động ở chế độ Stereo với mức công suất 2 x 300W/8 Ohm và 2 x 600W/4 Ohm.

Nhờ được áp dụng hàng loạt những cải tiến thiết kế mạch và kỹ thuật công nghệ, Electrocompaniet AW 800 M đã đem lại hiệu suất tái tạo âm thanh một cách tuyệt vời, thậm chí gây bất ngờ với các audiophile tại buổi trải nghiệm thực tế khi phối ghép cùng cặp loa Raidho D-4.1.

Hệ thống phối ghép

  • Nguồn phát: Music Server: Aurender N20
  • Bộ giải mã Streaming DAC: Moon 680D
  • Preamp: Moon Evolution 850P
  • Ampli công suất: Electrocompaniet AW 800 M Reference Monoblock
  • Loa cột: Raidho D-4.1
  • Dây dẫn & Lọc nguồn: Nordost

Bình luận: