Được thành lập vào năm 1984 bởi Ole Witthøft, System Audio là một trong những thương hiệu loa lâu đời với các sản phẩm đoạt giải được sử dụng bởi người yêu nhạc, nghệ sĩ, đài phát thanh và phòng thu âm.

Theo thông báo mới nhất, các sản phẩm tinh tế từ System Audio sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam thông qua nhà phân phối: Alpha Audio.

Bản thân là một nghệ sĩ, Ole Witthøft luôn khuyến khích cộng đồng đánh giá chất lượng sản phẩm bằng trải nghiệm nghe thực tế thay vì các thông số kỹ thuật khô khan, vốn đã được các kỹ sư hiệu chỉnh trong quá trình nghiên cứu.

Loa System Audio đạt được hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ khắp Châu Âu đặc biệt là thị trường Đức và Bắc Âu. Điểm nổi bậc là các sản phẩm System Audio đều mang chất âm sống động và tự nhiên cùng thiết kế đậm chất “Scandinavian” – tối giản và sang trọng.

Củ loa System Audio được chế tạo riêng theo những nghiên cứu sâu rộng trải dài 40 năm lịch sử của hãng với ưu điểm cứng nhẹ và biên độ dao động vượt trội so với các sản phẩm tương đương. Do đặc tính thiết kế, rất nhiều các tạp chí âm thanh đã đánh giá loa System Audio tái tạo trường âm rộng mở bất chấp kích thước nhỏ gọn của loa.

Danh mục sản phẩm của hãng hiện bao gồm các thiết kế loa truyền thống (Signature Series) và dòng loa không dây hi-end (Silverback Series).

Đối với dòng loa không dây Silverback, đây là thành công mới nhất của hãng với hàng loạt giải thưởng từ các tạp chí và tổ chức uy tín như EISA.

Silverback thừa hưởng thiết kế và củ loa nổi tiếng của System Audio tích hợp công nghệ truyền phát không dây hàng đầu WISA với độ trễ siêu thấp và băng thông cực lớn cho các tiêu chuẩn nhạc phân giải cao.

Tuyệt vời hơn, nhờ WISA, Silverback có thể kết nối không dây cùng lúc đến 8 chiếc loa với chất lượng âm thanh 24-bit/ 96 khz để tạo thành một hệ thông xem phim không dây chất lượng cao, giải mã được định dạng Dolby Atmos và DTS cho trải nghiệm xem phim bao trùm và hoành tráng ngay tại nhà.

Dòng loa Silverback còn được System Audio tối ưu hoá chất lượng âm thanh cho khách hàng qua chức năng “hiệu chỉnh âm học” – Room Correction mạnh mẽ được hãng phát triển riêng. Điểm đặc biệt của tính năng này trên loa System Audio là quá trình đo đạc và hiệu chỉnh rất đơn giản chỉ bằng một chiếc điện thoại (iPhone/Android) và vài thao tác cơ bản.

Công nghệ này cho phép người dùng tự hiệu chỉnh đôi loa của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng tại môi trường nghe mà không cần các thiết bị và quy trình phức tạp như nhiều giải pháp trên thị trường.

Theo thông tin từ nhà phân phối Alpha Audio, các sản phẩm mới nhất của System Audio sẽ có mặt tại Việt Nam vào trung tuần tháng 07/2024.