Audiovector được ví như giấc mơ trở thành hiện thực của nhà sáng lập Ole Klifoth về một cặp loa xuất sắc về mọi phương diện

Yêu cầu tối thượng của Ole Klifoth luôn là sự chân thực – như trong một buổi trình diễn nhạc sống vậy, và ông cũng coi đó là tham chiếu cho tất cả các dòng sản phẩm của mình. Trapez – cặp loa thương mại đầu tiên do chính Ole Kliforth thiết kế đã gặt hái vô số thành công lớn, được giới phê bình ca ngợi và bán rất chạy ngay sau khi ra mắt, bởi đơn giản nó đáp ứng đầy đủ những tiêu chí khắt khe của ông.

Loa cây (Floorstanding) Audiovector SR6 Avantgarde 

Và hiện tại, cặp loa cây (Floorstanding) SR6 Avantgarde Arreté được xem là bản sao hoàn hảo của Trapez. Cùng công thức và quy chuẩn đó, nhưng với các loại vật liệu tốt hơn, cân chỉnh kỹ thuật chính xác hơn, áp dụng nhiều công nghệ hiện đại hơn, vẫn những đôi tai và bộ óc thiên tài đó đứng sau mỗi sản phẩm, bản sắc âm thanh không hề thay đổi, chỉ hay hơn, hoàn hảo hơn và đẹp mắt hơn. Có những khách hàng đã sử dụng cặp loa Trapez suốt 34 năm và tuổi thọ của loa cây (Floorstanding) SR6 Avantgarde Arreté hay các dòng loa hiện đại khác sẽ còn cao hơn thế nhiều. Nên biết, 85% loa Audiovector từng được sản xuất trên thế giới từ năm 1979 đến nay vẫn đang được sử dụng.

Audiovector thiết kế Titanium cho phần nón loa, thép carbon cho phần khung, cao su dùng cho gân loa phức tạp hơn…

Ole Klifoth và các kỹ sư của Audiovector vẫn tuân thủ nghiêm ngặt 12 quy tắc cơ bản đặt ra cách đây 37 năm, và khi họ có thể sử dụng Titanium cho phần nón loa, thép carbon cho phần khung, cao su dùng cho gân loa phức tạp hơn, bền bỉ hơn, màng loa dùng carbon pha sợi thủy tinh, dùng máy tính để thực hiện những bài toán phức tạp trong việc tối ưu hóa chất lượng âm thanh, Audiovector đơn giản trở thành một trong những cái tên sừng sỏ trong lĩnh vực sản xuất loa hi-end, không chỉ ở Đan Mạch mà trên toàn thế giới. Rất nhiều công đoạn trong quy trình chế tác một cặp loa Audiovector được làm hoàn toàn bằng tay, đó chính là sự khác biệt với vô số đối thủ cạnh tranh khác.

Loa Bookshelf Audiovector SR1 Signature Discreet

Audiovector cũng là một trong những nhà sản xuất thiết bị hi-end cho phép khách hàng dễ dàng nâng cấp cặp loa của mình (áp dụng với các dòng SR1 và SR3), thay vì mua mới. Chỉ với một modul mang tên Discreet kết hợp cùng bộ nhận tín hiệu và cung cấp dòng điện Discreet Hub, khách hàng đã sở hữu một hệ thống âm thanh tích hợp gọn gàng trên nền tảng của cặp loa cũ, với công suất 70watt/củ loa, bộ giải mã DAC tương thích với các file nhạc số độ phân giải lên đến 24bit/192kHz, khả năng chơi nhạc không dây qua kết nối bluetooth 4.0 chuẩn aptX. Theo Ole Klifoth, điều này không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm tới 40% chi phí mà còn là phương thức hiệu quả giúp bảo vệ môi trường. 

Loa cây (Floorstanding) R11 Arreté đang được coi là một trong những cặp loa hi-end xuất sắc nhất trên thị trường

Hiện nay, sản phẩm “lá cờ đầu” của Audiovector: Loa cây (Floorstanding) R11 Arreté đang được coi là một trong những cặp loa hi-end xuất sắc nhất trên thị trường, có thể đáp ứng mọi tiêu chí thưởng thức của những audiophile khó tính nhất. Tuy nhiên, mọi sản phẩm khác của Audiovector cũng đều đủ khả năng “khai thác âm nhạc triệt để và sống động nhất” vượt xa các cặp loa ngang giá trên thị trường.

Audiovector là một trong không nhiều thương hiệu audio không đặt nhà máy ở bất kỳ nước thứ ba nào, toàn bộ sản phẩm của hãng đều được thiết kế và sản xuất ở ngay tại Đan Mạch, trong đó, modul Discreet và Discreet Hub là thành quả từ sự hợp tác với Naim Audio – đến từ Anh quốc. Có thể coi mỗi sản phẩm gắn mác Audiovector là dấu ấn của chất lượng, tính tiện dụng và độ bền bỉ, không chịu tác động của thời gian.

Nguồn: Techland