Mắt người là chiếc camera tốt nhất, nhưng liệu lens hình mắt người có cùng chất lượng như vậy không?
Đôi mắt của chúng ta chính là chiếc máy ảnh đẳng cấp nhất thế giới và dựa vào ý tưởng này, vừa qua nhiếp ảnh gia Mathieu Stern đã thực hiện một tác phẩm cực dị nhưng không kém phần độc đáo đó là biến tròng mắt thành ống kính máy ảnh. Đừng hoảng sợ, không phải mắt thật đâu mà chỉ là sản phẩm của công nghệ in 3D mà thôi.

Stern khá nổi tiếng trong giới nhiếp ảnh với những chiếc lens “độ” cực kỳ độc đáo nhưng có lẽ đây là sản phẩm dị nhất của anh từ trước đến nay. “Nếu chiếc camera lens chuẩn nhất thế giới chính là mắt người, sao không thử đảo ngược quá trình và tạo ra một camera lens có hình mắt người?” Stern tự hỏi bản thân khi bắt đầu dự án.
Nhiếp ảnh gia làm lens hình tròng mắt
Để bảo toàn ánh sáng qua chiếc lens chỉ có một thấu kính, Stern dùng viewfinder lấy từ một kính hiển vi, sau đó anh thiết kế bản in 3D rồi in ra.
Mời bạn cùng xem 2 tác phẩm chụp từ lens này nhé:


Stern cho biết chất lượng từ lens này không tốt cho lắm, dù sao đây cũng không phải là một lens dành để chụp ảnh đẹp, mà là sản phẩm hướng đến sự sáng tạo, độc đáo và một chút “điên rồ”.
Nguồn: genk.vn


![[HIGH END Vienna 2026] JBL trình làng bộ đôi Flagship Summit Everest và Summit K2 nhân kỷ niệm 80 năm thành lập](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/06/hifivietnam-JBL_Summit_Full-Line-Up_BlackGloss_Family_Shot_3840x2160-scaled.jpg)



![[HIGH END Vienna 2026] WiiM Bar: Khi “vua streamer giá tốt” chính thức bước vào cuộc chơi soundbar](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/06/hifivietnam-wiim-bar-lifestyle.jpg)
![[HIGH END Vienna 2026] Không còn là một hãng streamer, Eversolo đang xây dựng cả một hệ sinh thái hi-fi digital](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/06/hifivietnam-eversolo-vienna2026-1.jpg)
![[HIGH END Vienna 2026] Dấu mốc lịch sử của bộ đôi thương hiệu Việt Nam: ThivanLabs và MAVIS tại triển lãm âm thanh danh giá nhất thế giới](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/06/hifivietnam-thivanlabs-vienna-vistitor.jpg)
![[HIGH END Vienna 2026] Grimm Audio PA1: Mảnh ghép cuối trong hệ sản phẩm của Grimm khiến giới hi-end phải chú ý](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/06/hifivietnam-Grimm_Audio_PA1.jpg)
![[HIGH END Vienna 2026] Bước sang tuổi 100, ELAC vẫn không ngừng tiến về phía trước](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/06/100-jahre-elac-0526.jpg)







![[AV Show Hà Nội 2025] LiOA Audio Diva Series: Trí tuệ Việt chinh phục chuẩn mực hi-end thế giới](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2025/12/hifivietnam-lioaaudio-diva-1-180x135.jpg)






















![[HIGH END Vienna 2026] WiiM Bar: Khi “vua streamer giá tốt” chính thức bước vào cuộc chơi soundbar](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/06/hifivietnam-wiim-bar-lifestyle-100x75.jpg)
![[HIGH END Vienna 2026] Không còn là một hãng streamer, Eversolo đang xây dựng cả một hệ sinh thái hi-fi digital](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/06/hifivietnam-eversolo-vienna2026-1-100x75.jpg)
![[HIGH END Vienna 2026] Dấu mốc lịch sử của bộ đôi thương hiệu Việt Nam: ThivanLabs và MAVIS tại triển lãm âm thanh danh giá nhất thế giới](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/06/hifivietnam-thivanlabs-vienna-vistitor-100x75.jpg)