Mắt người là chiếc camera tốt nhất, nhưng liệu lens hình mắt người có cùng chất lượng như vậy không?
Đôi mắt của chúng ta chính là chiếc máy ảnh đẳng cấp nhất thế giới và dựa vào ý tưởng này, vừa qua nhiếp ảnh gia Mathieu Stern đã thực hiện một tác phẩm cực dị nhưng không kém phần độc đáo đó là biến tròng mắt thành ống kính máy ảnh. Đừng hoảng sợ, không phải mắt thật đâu mà chỉ là sản phẩm của công nghệ in 3D mà thôi.

Stern khá nổi tiếng trong giới nhiếp ảnh với những chiếc lens “độ” cực kỳ độc đáo nhưng có lẽ đây là sản phẩm dị nhất của anh từ trước đến nay. “Nếu chiếc camera lens chuẩn nhất thế giới chính là mắt người, sao không thử đảo ngược quá trình và tạo ra một camera lens có hình mắt người?” Stern tự hỏi bản thân khi bắt đầu dự án.
Nhiếp ảnh gia làm lens hình tròng mắt
Để bảo toàn ánh sáng qua chiếc lens chỉ có một thấu kính, Stern dùng viewfinder lấy từ một kính hiển vi, sau đó anh thiết kế bản in 3D rồi in ra.
Mời bạn cùng xem 2 tác phẩm chụp từ lens này nhé:


Stern cho biết chất lượng từ lens này không tốt cho lắm, dù sao đây cũng không phải là một lens dành để chụp ảnh đẹp, mà là sản phẩm hướng đến sự sáng tạo, độc đáo và một chút “điên rồ”.
Nguồn: genk.vn






![[Audio Connection] Trải nghiệm hệ thống nghe nhạc hi-fi hợp lý & hợp ví cùng KEF R Series Meta và khuếch đại NAD](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/03/hifivietnam-R_Series_lifestyle_R7Meta_TitaniumGlossSpecialEdition-scaled-1-180x135.jpg)
![[Audio Connection] Streaming Transport Eversolo chạm ngưỡng ultra hi-end khi kết hợp với loa kèn Acapella Apollon & khuếch đại Ayon Audio](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/03/hifivietnam-Eversolo-T8-180x135.jpg)
![[ISE 2026] ARCAM tái xuất mảng loa với Radia Series: Mảnh ghép hoàn chỉnh cho hệ sinh thái hi-fi và home cinema](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/02/hifivietnam-arcam-radiaseries-1-180x135.jpg)
![[ISE 2026] Void Acoustics trình làng lớp hoàn thiện KROME bóng bẩy, tâm điểm thị giác và âm thanh tại ISE 2026](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/02/hifivietnam-void-krome-3-180x135.jpg)
![[ISE 2026] Tannoy kỷ niệm 100 năm và bước chuyển sang âm thanh mạng PoE cho hệ thống loa lắp đặt công trình](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/02/hifivietnam-DVS-1.0-SERIES_Weather-Resistant-Enclosure_4-3-Ratio_02-180x135.jpg)
![[ISE 2026] JBL Intellivox thế hệ mới: HARMAN nâng cấp toàn diện loa cột beam-shaping, bổ sung Dante và tối ưu cho các kiến trúc khó](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/02/hifivietnam-rapidddsintroslide_4-29-15_a_x_large-180x135.webp)

![[NAMM 2026] Bộ ba sản phẩm mới MGX, URX và CC1: Yamaha tái định nghĩa workflow ghi âm & livestream trong kỷ nguyên số](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/01/hifivietnam-mgx-urx-cc1-banner_c537eea179af614a2b4305c6fbb39636-1-180x135.jpg)




![[AV Show Hà Nội 2025] LiOA Audio Diva Series: Trí tuệ Việt chinh phục chuẩn mực hi-end thế giới](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2025/12/hifivietnam-lioaaudio-diva-1-180x135.jpg)











![[Đằng sau sân khấu] Làm nghề vì đam mê hay chỉ để được gọi là “kỹ sư âm thanh”?](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/01/hifivietnam-INDOCHIN_FOH_Q852_3-scaled-1-180x135.jpg)











![[Audio Connection] Trải nghiệm hệ thống nghe nhạc hi-fi hợp lý & hợp ví cùng KEF R Series Meta và khuếch đại NAD](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/03/hifivietnam-R_Series_lifestyle_R7Meta_TitaniumGlossSpecialEdition-scaled-1-100x75.jpg)
