Trang chủ Tay chơi Loa gốm

Loa gốm

Mapuguaquén được chế tác bằng tay độc đáo, kết hợp gốm truyền thống xa xưa với công nghệ âm thanh không dây hiện đại ngày nay để tạo nên một tác phẩm có một không hai.

Mapuguaquén có nghĩa là “âm thanh trái đất” trong tiếng Mapudungun, ngôn ngữ của thổ dân bản địa ở phía nam Chile. Thùng Mapuguaquén được làm từ đất sét, tạo hình trên bàn xoay y như công nghệ sản xuất gốm truyền thống, được hoàn thiện bằng terra sigillata và được bổ sung hoàn thiện bằng các vật liệu tự nhiên khác như gỗ ô liu và nút chai.

Việc sử dụng các kỹ thuật thủ công truyền thống và nguyên liệu địa phương sẽ không chỉ huy động được sự đóng góp của nhân lực bản địa, mà còn đáp ứng nhu cầu đương đại. Hơn nữa, phương pháp chế tạo độc đáo này cho phép chúng ta suy nghĩ lại về đồ gốm cũng như loa trong khi bảo vệ môi trường. Các loa này đã giành giải thưởng Sản Phẩm Xanh do Đức trao tặng và hiện nay đang được đẩy mạnh thương mại hóa.

Được thiết kế bởi Documentary Design, Pablo Ocqueteau (Chile) và Philine von Düszeln (Đức), nhưng những chiếc loa này được chế tác thủ công bởi Ricardo Lópes ở Bồ Đào Nha. Sản phẩm không chỉ mang đến cho bạn những giai điệu âm thanh ngọt ngào mà còn trình diễn các nét văn hóa, vật liệu và chế tác thủ công của nơi đã tạo ra chúng.

Loa gần như được làm hoàn toàn từ vật liệu thân thiện, màng loa và nắp che bụi của loa được làm bằng gỗ raulí và avellano hoàn toàn tự nhiên. Bên trong thùng loa là các vật liệu cách âm như len và da Bio Bio, Chilé. Sợi len không dẫn tĩnh điện, nó cũng bảo vệ các thành phần điện bên trong loa. Tương tự như vậy, da có khả năng chịu nhiệt, đảm bảo Mapuguaquén thích nghi với các loại điều kiện môi trường khác nhau.

Thùng loa được làm từ đất sét và được tạo hình đặc biệt để tránh cộng hưởng âm thanh đột ngột mỗi khi chơi ở cường độ mạnh. Chúng được nung ở nhiệt độ trên 1000°C để làm cho nó cứng chắc và ít tạo dao động.

Kết cấu điện tử bên trong bao gồm bộ khuếch đại Class D với công nghệ codec Bluetooth v4.0 AptX, bộ giải mã – DAC với SpeakerGuard và bộ xử lý tín hiệu số (DSP). Loa có khả năng ghép nối với bất kỳ thiết bị Bluetooth nào trong phạm vi tới 10m hoặc kết nối qua cổng giắc âm thanh AUX 3,5mm.

Hiện nhà sản xuất đang chào bán ba mẫu loa Mapuguaquén khác nhau. MAPU Mono và Stereo gần như giống hệt nhau, chỉ khác ở chỗ Mono là loa rời còn Stereo đi theo cặp. Đây là mẫu loa toàn dải chủ động compact 10cm, gây bất ngờ bởi thiết kế tinh tuyền và hữu cơ, sử dụng 4 củ loa toàn dải 10cm, công suất 30/ 45W.

MAPU 2.1 có kết cấu phức tạp hơn,  hình thức thiết kế cũng thú vị hơn, thực sự là một hệ thống loa có âm thanh tuyệt vời dùng cho gia đình. MAPU 2.1 sử dụng loa trầm 12cm và một loa trung/ cao 7,5cm được đặt bên trong các loa nhỏ hơn. Điều này cho phép nó phát ra âm thanh nổi lớn hơn trong khi chạy với công suất 60/ 105W.

Nguồn: Điện Tử Tiêu Dùng

Bình luận: