Trang chủ Tay chơi Lần đầu với Fujifilm XT3

Lần đầu với Fujifilm XT3

“Chuyến đi châu Âu lần này đã được dự liệu khá sớm, cùng với những người bạn nhiếp ảnh và dân du lịch chuyên nghiệp. Chính vì vậy điểm đến cũng hoàn toàn khác với những chuyến đi trước.”

Chúng tôi đã có 1 tuần để đi gần hết những danh thắng nổi tiếng của châu Âu, một vòng Địa Trung Hải, lên dãy Alpes, từ nước Thổ lừng danh rồi qua Pháp, Ý, Thuỵ Sỹ, và cả Liechtenstein.

Tôi chưa từng chụp Fujifilm trong đời, đây là lần thử đầu tiên, chiếc máy ảnh XT3 được lựa chọn vì nó là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn, và như quảng cáo “là nhỏ mà mạnh mẽ”, và thế là thử một lần xem có phải trầm trồ hay không?

Ngoài nhỏ gọn và mạnh mẽ, điểm tôi rất cần mà chưa thấy chiếc máy ảnh nào cùng tầm có được, đó là quay video 4K 60fps. Và tôi đã lên đường đi châu Âu, với XT3 cùng với những chiếc máy bay – tất nhiên rồi!

Cinque Terre, Italia.
Tháp Pisa, Italia.
Anh chàng bồi bàn Cinque Terre, Italia.

Nói về Fujiflim XT3

Tôi mang theo cùng XT3 là 3 chiếc lens. Một chiếc wide 10-24f4; một chiếc 56 f1.2 và một chiếc tele 50-140f2.8, đại để theo ngôn ngữ của dân chụp ảnh, là đủ “từ nhà đến trường”.

Tôi là người cảm tính, chẳng quan tâm mấy đến thông số hay nguyên lý kĩ thuật. Ảnh tôi chụp thường chỉ quan tâm tới ánh sáng, bố cục, màu sắc, cảm giác nắm bắt. Vì thế, thường chỉ cần set bù trừ EV là chính, đôi lúc căn ke khẩu độ, thả nổi ISO và tốc độ – những thói quen này, hoá ra với Fuji XT3 lại rất tiện lợi.

Nói hay thế nào cũng không bằng ngắm ảnh thực tế.

Turin, Italia
Đôi tình nhân, Pisa, Italia.
Xe đạp ở Italia
Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ
Dãy Alpes, Thuỵ Sĩ.
Có thể bạn biết?

Lê Thế Thắng được biết đến không chỉ là một nhiếp ảnh gia đầy cá tính và góc nhìn táo bạo, anh còn là tác giả của “Việt Nam bản hòa tấu không trung”. Đến thời điểm này thì “Bản hòa tấu không trung” của anh đã có đủ 5 phần, bao gồm đầy đủ từ: biển cả, rừng núi, miền quê, thành thị, quê hương – một bức tranh tuyệt đẹp về quê hương Việt Nam, về những nơi mà chắc chắn hiếm có người dân Việt Nam nào không ao ước được đặt chân đến ít nhất một lần trong đời.

Nguồn: ĐTTD

 

Bình luận: