Cặp headphone làm từ... rác này nghe hay hơn AirPods nhưng giá chỉ 150 USD
Liberate Air là một cặp tai nghe sản xuất bởi một công ty tên là House of Marley.

Liberate Air là một cặp tai nghe rất thân thiện với môi trường. Hầu như mọi thành phần của nó đều được làm từ các chất liệu tái chế, nhưng không có nghĩa nó sẽ rẻ. Giá niêm yết của nó là 150 USD, và hẳn bạn đang thắc mắc chất lượng của nó có đáng với số tiền bỏ ra hay không?

Liberate Air được sản xuất bởi một công ty tên là House of Marley. Phần nắp trên của hộp đựng có một lớp chất liệu vải mỏng, được làm từ nhựa tái chế và cotton tái chế. Đáy hộp làm từ gỗ tái chế. Chốt cài và bản lề được làm từ nhôm tái chế. Và khi bạn mở hộp ra, bạn sẽ thấy một lớp chất liệu tre khá đẹp phủ bên trong hộp và trên bề mặt cặp tai nghe. Phần đầu mút và đáy của tai nghe được làm từ silicone tái chế. Dây sạc được làm một phần từ polymer tái chế. Sợi dây để quấn dây sạc khỏi bị rôi được làm từ sợi giấy tái chế. Và cuối cùng, một phần của hộp đựng tất cả những thứ nêu trên được làm từ ván sợi giấy kraft tái chế!

Cặp headphone làm từ... rác này nghe hay hơn AirPods nhưng giá chỉ 150 USD - Ảnh 1.
Cặp headphone làm từ... rác này nghe hay hơn AirPods nhưng giá chỉ 150 USD - Ảnh 2.

Nghe đã thấy cực kỳ thân thiện môi trường rồi. Nhưng liệu chất âm của nó có thân thiện với lỗ tai?

Trên thực tế, Liberate Air có chất lượng âm thanh khá tốt: rất trong và bass vừa phải. Chất âm của nó tốt hơn AirPods, nhưng không tốt bằng Jabra Elite 65t – một trong những tai nghe không dây tốt nhất năm 2019. Cặp tai nghe này còn khử tiếng ồn rất tốt, bạn sẽ không nghe thấy tiếng ồn nào trên đường phố, và thậm chí âm thanh tàu chạy cũng sẽ được giảm đi nhiều.

Nhiều điều thú vị nhất về Liberate Air là nó có thời gian nghe liên tục đến 9 tiếng sau mỗi lần sạc, và khi đi kèm với hộp sạc thì thời gian có thể lên đến 32 tiếng. Rất nhiều đấy, khi mà AirPods lẫn Jabra chỉ được tối đa 5 tiếng liên tục và 15-24 tiếng với hộp sạc thôi.

Về kết nối Bluetooth, Liberate Air vẫn chậm hơn so với AirPods và Jabra. Bạn sẽ thỉnh thoảng gặp phải hiện tượng nhiễu sóng Bluetooth – một vấn đề phổ biến với hầu hết các tai nghe không dây, đặc biệt ở khu vực đông đúc. Để điều khiển nhạc và trả lời cuộc gọi, bạn cần chạm 2 hoặc 3 lần vào tai nghe, chỉ có điều đôi lúc bạn sẽ phải chạm lại vì bề mặt cảm ứng trên thân tai nghe khá nhỏ.

Cặp headphone làm từ... rác này nghe hay hơn AirPods nhưng giá chỉ 150 USD - Ảnh 3.

Một điều khó chịu khác là trước khi thực hiện một câu lệnh, tai nghe sẽ phát ra một tiếng beep nhỏ, khiến bạn có cảm giác mọi thứ thật chậm chạp và bị phân tâm khỏi bài hát đang nghe. Trên tai nghe cũng không có nút điều khiển âm lượng nào – một điểm trừ, nhưng không phải là vấn đề lớn. Liberate Air có khả năng chống nước và mồ hôi, do đó bạn có thể thoải mái đeo khi tập thể dục.

Về cảm giác đeo, Liberate Air có nhiều đầu mút với kích cỡ khác nhau, và chúng không gây ra cảm giác nặng nề hay khó chịu khi đeo trong một thời gian dài. Các đầu mút này rất mềm và nhẹ, và bởi làm từ silicone nên việc lau chùi cũng dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể chùi sạch bất kỳ chất bám dính nào mà không gặp vấn đề gì.

Giá bán lẻ của Liberate Air là 150 USD, rẻ hơn 30 USD so với AirPods 2 và rẻ hơn 20 USD so với Jabra Elite 65t. Đó là một mức giá hợp lý nếu bạn đang muốn tìm một cặp tai nghe không dây với độ hoàn thiện tốt và âm thanh chất lượng cao. Chỉ cần nhớ rằng, chúng là những tai nghe Bluetooth thông thường, nên bạn sẽ không có được trải nghiệm mượt mà khi chuyển đổi giữa các thiết bị như AirPods, và cũng như mọi tai nghe Bluetooth khác, đôi lúc bạn sẽ gặp vấn đề nhiễu sóng.

House of Marley muốn sản phẩm của họ có độ bền cao hơn các đôi thủ, do đó số lượng tai nghe họ bán ra là không nhiều. Công ty này đã bắt đầu cộng tác với gia đình Marley để sản xuất ra các sản phẩm mang trong mình tình yêu âm nhạc và tình yêu đối với hành tinh xanh của Bob Marley. Do đó nếu bạn đang muốn tìm một cặp tai nghe thân thiện với môi trường nhất trong số bộ 3 sản phẩm đã nhắc đến trong bài viết, thì Liberate Air là lựa chọn hợp lý – và chúng còn rất phong cách nữa.

Nguồn: GenK/Tấn Minh

Bình luận: