Sản phẩm này được coi là bước tiếp theo trong kế hoạch khai thác và thương mại hóa công nghệ AI của Xiaomi.

Đúng như những dự đoán trước đó, Xiaomi đã chính thức trình làng mẫu loa thông minh Mi AI Speaker phiên bản mini bên cạnh flagship Mi MIX 2S tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới đây của mình.

Trước đó, nhà sản xuất Trung Quốc này cũng đã ra mắt dòng loa Mi AI Speaker vào năm ngoái, bước đi đầu tiên trong chiến dịch khai thác và thương mại hóa công nghệ trí tuệ nhân tạo. Phiên bản mini mới ra mắt sẽ tiếp tục kế thừa và phát triển chiến dịch này.

Kích thước của loa Mi AI Mini cực kỳ nhỏ gọn, giúp người dùng có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Kích thước của loa Mi AI Mini cực kỳ nhỏ gọn, giúp người dùng có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Về thiết kế, Mi AI Mini giống như một phiên bản thu nhỏ của sản phẩm nồi cơm điện thông minh Mi IH mà Xiaomi mới cho ra mắt gần đây. Bộ loa này được trang bị 6 micro với khu vực điều khiển gồm 4 nút bấm riêng biệt: hai phím tăng giảm âm lượng cùng hai phím chức năng dùng để dừng/phát nhạc. Với thiết kế nhỏ gọn, Mi AI Mini có thể được sử dụng trong nhiều căn phòng hay không gian khác nhau một cách tiện lợi.

Xiaomi cho biết Mi AI Mini cũng sẽ đóng vai trò như một trợ lý ảo cá nhân của người dùng cũng như trung tâm kết nối các thiết bị thông minh khác. Với kho dữ liệu khổng lồ lên đến 35 triệu bài hát/file âm thanh, bên cạnh khả năng chơi nhạc, chiế loa này còn có thể cung cấp các mẫu audiobook theo yêu cầu chỉ với một vài câu lệnh đơn giản.

Loa Mi AI Mini hứa hẹn sẽ là một trợ lý ảo cực kỳ hữu ích trong các tác vụ thường ngày của người dùng.

Loa Mi AI Mini hứa hẹn sẽ là một trợ lý ảo cực kỳ hữu ích trong các tác vụ thường ngày của người dùng.

Đây sẽ là thiết bị loa thông minh thứ hai mà Xiaomi trình làng kể từ khi Mi AI ra mắt vào tháng 7 năm 2016. Mức giá dành cho sản phẩm này là 27 USD (613.000 đồng) và sẽ chính thức lên kệ trong thời gian tới.

Ngoài smartphone Mi MIX 2S, loa thông minh Mi AI Mini và mẫu laptop Mi Gaming đầu tiên, Xiaomi còn trình làng phụ kiện sạc không dây hoàn toàn mới, có thể hoạt động tương thích với iPhone X của Apple, cùng mức giá chỉ 16 USD (363.000 đồng).

Nguồn: genk.vn