Bộ khuếch đại tai nghe hàng đầu Yamaha HA-L7A (giá $4,000) khi kết hợp cùng với tai nghe YH-5000SE (giá $5,000), sẽ tạo nên một hệ thống âm thanh cá nhân đỉnh cao có tổng chi phí lên đến $9,000.

Khi Yamaha giới thiệu tai nghe YH-5000SE với giá $5,000, nhiều người không khỏi ngạc nhiên và nghi ngờ về giá trị của nó. Tuy nhiên, Yamaha đã chứng minh rằng họ không hề nói quá về khả năng của sản phẩm này.

Yamaha từng là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực tai nghe với công nghệ driver Orthodynamic, một trong những thiết kế phẳng đầu tiên trên thế giới. Sau khi tạm rời bỏ thị trường này để tập trung vào các lĩnh vực khác, Yamaha đã quay trở lại và không ngừng cải tiến. Tai nghe YH-5000SE là minh chứng rõ ràng với thiết kế mới và driver Orthodynamic cải tiến, hứa hẹn mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Ampli headphone đỉnh cao HA-L7A

HA-L7A được phát triển cùng lúc với YH-5000SE, cho thấy sự tập trung của Yamaha vào việc tạo ra một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh cho nhu cầu giải trí cá nhân. Ông Alex Sadeghian, giám đốc âm thanh tiêu dùng của Yamaha Corporation of America, cho biết: “HA-L7A là giải pháp hoàn hảo để thưởng thức âm thanh Hi-Fi và các nội dung kỹ thuật số thông qua tai nghe chất lượng cao.”

Bộ khuếch đại này được thiết kế dựa trên các nguyên tắc của True Sound – Âm thanh Thực của Yamaha, bao gồm Cân bằng Âm sắc, Độ động và Âm hình. Yamaha đã cố gắng loại bỏ hoàn toàn tiếng nhiễu ồn dù nhỏ nhất và đạt được tốc độ đáp ứng cực nhanh, những chi tiết này hết sức quan trọng khi sử dụng với các nguồn nhạc số có độ phân giải siêu cao.

Thiết kế và Tính năng

Bảng điều khiển phía trước của HA-L7A có hai giắc cắm tai nghe theo chuẩn balance cân bằng và một giắc cắm tai nghe không cân bằng tiêu chuẩn, tất cả đều được mạ vàng để duy trì kết nối một cách tốt nhất. Các giắc cắm NEUTRIK và các đầu nối Pentaconn được sử dụng cho giắc cắm XLR và đầu nối 4.4mm 5 cực, cho phép người dùng kết nối tai nghe ưa thích và khai thác tối đa tiềm năng của chúng. Tất cả ba đầu ra đều cung cấp 1,000 mW + 1,000 mW (1 kHz, 0.01 %THD, 32 Ω), đủ cho nhiều loại tai nghe kể cả tai nghe kiểm âm IEM (In-Ear Monitor)

HA-L7A có một loạt các đầu vào bao gồm USB (Type B), đồng trục và quang học, cho phép kết nối nhiều thiết bị khác nhau như DAP độ phân giải cao, PC và đầu phát CD. Bộ khuếch đại cũng có các đầu ra XLR và RCA, cho phép nó hoạt động như một bộ chuyển đổi D/A hoặc bộ tiền khuếch đại pre-ampli.

Giải mã DAC cao cấp

HA-L7A tích hợp chip giải mã DAC ES9038PRO của ESS Technology, sử dụng bộ dao động tinh thể với tiếng ồn pha cực thấp để đạt được khả năng chuyển đổi tín hiệu D/A có độ chính xác cao.

Bộ chuyển đổi D/A tám kênh bên trong chip áp dụng chuyển đổi bốn kênh cho cả hai bên trái và phải, mang lại chất lượng âm thanh vượt trội với dải động rộng và hạn chế tỷ lệ nhiễu tín hiệu.

Thiết bị có thể phát các tệp DSD lên đến tốc độ 11.2 MHz natively với driver ASIO, và các nguồn âm thanh PCM độ phân giải cao lên đến 32-bit/38 kHz. Driver của Yamaha Steinberg sử dụng giao thức truyền tải không đồng bộ, giúp giảm thiểu jitter và tái tạo chính xác các nguồn âm thanh độ phân giải cao nhất.

Mạch khuếch đại cân bằng và Thả nổi

HA-L7A sử dụng công nghệ bộ khuếch đại cân bằng và thả nổi được cấp bằng sáng chế, với bốn bộ mạch khuếch đại ở các phía cộng và trừ của các kênh trái và phải của giai đoạn đầu ra. Tất cả mạch, bao gồm cả nguồn cung cấp, hoàn toàn độc lập và cách ly với mặt đất, đảm bảo loại bỏ các tác động biến thiên điện áp và nhiễu bên ngoài.

Bộ nguồn xuyến và Chế độ Sound Field

HA-L7A sử dụng hai máy biến áp toroidal với các cuộn dây bifilar, giảm thiểu rò rỉ từ thông và biến động điện áp, tăng cường sự ổn định của nguồn cung cấp.

Chế độ Sound Field tích hợp sử dụng công nghệ Yamaha CINEMA DSP, với sáu tùy chọn Sound Field mang lại trải nghiệm âm thanh phong phú cho âm nhạc và video.

Các đặc điểm nổi bật

  • Công nghệ bộ khuếch đại cân bằng và nổi được cấp bằng sáng chế
  • Chip giải mã DAC ES9038PRO của ESS Technology cho chất lượng âm thanh vượt trội
  • Biến áp nguồn toroidal cuộn dây bifilar cho giai đoạn đầu và giai đoạn khuếch đại
  • Sáu chế độ Sound Field
  • Chế độ Pure Direct
  • Thiết kế thanh lịch với màn hình OLED

Giá tham khảo

Yamaha HA-L7A có giá $3,999.95 ~ 101,8 triệu, sản phẩm này hứa hẹn sẽ là một lựa chọn hàng đầu cho những người đam mê âm thanh, mang lại trải nghiệm nghe tuyệt vời và đầy đủ chi tiết.