Nếu bạn yêu thích âm thanh, có lẽ bạn đã quen thuộc với những cái tên như Klipsch và Onkyo. Với xu hướng kết hợp, loạt loa soundbar, loa siêu trầm và vệ tinh Flexus mới của Klipsch, sẽ lần đầu tiên sử dụng các thành phần mạch khuếch đại và điều khiển do Onkyo sản xuất.

Loa soundbar Klipsch Flexus Core 200
Loa soundbar Klipsch Flexus Core 200

Dòng sản phẩm đặc biệt này sẽ mang tên Flexus, bao gồm các mẫu soundbars Flexus Core 100 và 200 cũng như loa siêu trầm Sub 100 và loa surround Surr 100 vừa ra mắt tại CES 2024.

Theo đại diện của Klipsch, “tất cả các thành phần không thụ động” – bao gồm luôn cả ampli – đều do Onkyo sản xuất, giúp nâng cao khả năng trình diễn và kiểm soát chất lượng của thương hiệu âm thanh huyền thoại Nhật Bản. Dòng sản phẩm hợp tác giữa Klipsch và Onkyo sẽ chính thức bán ra thị trường từ tháng 4 năm nay và sẽ tiếp tục có thêm nhiều cập nhật mới cho dòng sản phẩm này trong tương lai.

Loa suround Klipsch Flexus Surr 100
Loa suround Klipsch Flexus Surr 100

Nhắc đến Onkyo, ngay lập tức người chơi sẽ nghĩ ngay đến các thiết bị ampli xem phim (receiver), vốn là dòng sản phẩm chủ lực của thương hiệu Onkyo trong vài năm qua. Các receiver sử dụng một loạt bộ khuếch đại công suất và bộ giải mã âm thanh vòm khá phức tạp, cả hai yếu tố này đều rất quan trọng đối với soundbar.

Trên 2 nguyên mẫu sản phẩm Core 100 và Core 200 được trưng bày tại CES 2024, cả hai đều tận dụng tối đa sức mạnh phần cứng là mạch công suất và bộ giải mã từ Onkyo, giúp mang lại âm thanh rõ ràng hơn và độ trễ thấp.

Loa siêu trầm Klipsch Flexus Sub
Loa siêu trầm Klipsch Flexus Sub

Ấn tượng tiếp theo chính là giá thành sản phẩm, Klipsch Core 100 sẽ chỉ có giá 299 USD trong khi Core 200 có giá đắt hơn một chút là 449 USD.

Klipsch từ lâu đã nổi tiếng với việc chú trọng vào âm thanh dải trung và điều đó đã được thể hiện đầy đủ với Core 100 và Core 200. Khi xuất xưởng, Core 200 có cấu hình 3.1.2 kênh, nhưng sau đó bạn có thể gắn tối đa hai loa siêu trầm riêng biệt và một cặp loa vệ tinh để có hệ thống âm thanh vòm 5.2.2 đầy đủ.

Loa soundbar Klipsch Flexus Core 200
Loa soundbar Klipsch Flexus Core 200

Đối với những người đang tìm kiếm hệ thống âm thanh vòm nhỏ gọn, hiệu quả thông qua setup gồm loa soundbar, loa sub và loa vệ tinh; hệ thống Klipsch Flexus sẽ đáp ứng tất cả với một chất lượng âm thanh hoàn hảo. Tuy nhiên với những ai đang tìm kiếm hệ thống setup 7.1.4 với khả năng âm thanh không gian (spatial audio) tốt hơn, họ có lẽ phải tìm một thương hiệu khác hoặc chờ đợi các sản phẩm cập nhật tiếp theo trong dòng sản phẩm hợp tác Onkyo & Klipsch Flexus này.

Đăng Khoa – Hifivietnam.vn