HFVN – Được biết đến như nhà sản xuất thiết bị âm thanh hàng đầu đến từ Thụy Sỹ, Goldmund cực kỳ thành công ở phân khúc cao cấp với những ampli, đầu đọc được chế tác hết sức tinh xảo. Thế nhưng, đối với các sản phẩm loa của Goldmund có lẽ gu thẩm mỹ của họ vẫn chưa thể phù hợp với đại đa số bởi hầu hết các thiết kế loa đều là những đường nét hết sức vuông vắn và góc cạnh.

Hướng tới yếu tổ thẩm mỹ và phù hợp không gian sống nhiều hơn, sắp tới đây Goldmund sẽ ra mắt thị trường 2 dòng loa cột mới với tên gọi Logos và Metis.
Điểm nhấn của Logos và Metis chính là phần đỉnh loa nguyên tấm được mạ vàng với logo của Goldmund, phối hợp với chân đế có khả năng điều chỉnh cũng được mạ vàng, nhờ đó mang lại giá trị thẩm mỹ khá lớn.

Vật liệu chính tạo nên thùng loa của Logos và Metis là nhôm a-nốt có độ cứng rất cao, phù hợp cho việc khử rung không mong muốn tác động vào chất lượng âm thanh, đồng thời không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và chịu rất ít tác động do thời gian. Ngoài ra, Goldmund còn hướng đến việc sử dụng các màu sắc trung lập nhẳm dễ dàng bày trí trong bất cứ không gian nội thất nào.
Mặt khác, công nghệ cũng là ưu điểm của sản phẩm mới từ Goldmund. Chỉ với một đầu USB đi kèm, người dùng có thể phát nhạc trực tiếp tới đôi loa Logos hay Metis qua mạng không dây, nhờ vào ampli và bộ lọc đã được tích hợp sẵn bên trong, không cần sử dụng dây cáp vật lý vướng víu.

Sự khác biệt giữ 2 dòng loa này là Logos được trang bị thêm cổng kết nối sử dụng cáp đồng trục, trong khi Metis chỉ có kết nối không dây. Kết hợp với các đôi loa bookshelf sẽ ra mắt trong tương lai, Logos mà Metis sẽ tạo thành hệ thống rạp hát tại gia không dây có âm thanh đa kênh chất lượng cao.
Về ngoại hình, kích thước của Metis có phần nhỏ hơn một chút so với Logos, điều này đồng thời cũng ảnh hưởng tới độ nhạy (86,5 dB tại 2,82 V/m với Metis, và 100dB tại 2,82 V/m cho Logos), và dải tần âm thanh đáp ứng không xuống sâu bằng.

Goldmund chưa đưa ra giá bán chính xác cho 2 sản phẩm mới, song gợi ý rằng chúng sẽ có một mức giá hợp lý hơn so với các sản phẩm cùng thương hiệu này.
Mai Nguyễn – Hifivietnam.vn






![[Audio Connection #4] Khi trải nghiệm nghe trở thành một hành trình cảm xúc](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/03/hifivietnam-audioconnection-4-1-180x135.jpg)
![[Audio Connection] Trải nghiệm hệ thống nghe nhạc hi-fi hợp lý & hợp ví cùng KEF R Series Meta và khuếch đại NAD](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/03/hifivietnam-R_Series_lifestyle_R7Meta_TitaniumGlossSpecialEdition-scaled-1-180x135.jpg)
![[Audio Connection] Streaming Transport Eversolo chạm ngưỡng ultra hi-end khi kết hợp với loa kèn Acapella Apollon & khuếch đại Ayon Audio](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/03/hifivietnam-Eversolo-T8-180x135.jpg)
![[ISE 2026] ARCAM tái xuất mảng loa với Radia Series: Mảnh ghép hoàn chỉnh cho hệ sinh thái hi-fi và home cinema](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/02/hifivietnam-arcam-radiaseries-1-180x135.jpg)
![[ISE 2026] Void Acoustics trình làng lớp hoàn thiện KROME bóng bẩy, tâm điểm thị giác và âm thanh tại ISE 2026](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/02/hifivietnam-void-krome-3-180x135.jpg)

![[ISE 2026] JBL Intellivox thế hệ mới: HARMAN nâng cấp toàn diện loa cột beam-shaping, bổ sung Dante và tối ưu cho các kiến trúc khó](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/02/hifivietnam-rapidddsintroslide_4-29-15_a_x_large-180x135.webp)

![[NAMM 2026] Bộ ba sản phẩm mới MGX, URX và CC1: Yamaha tái định nghĩa workflow ghi âm & livestream trong kỷ nguyên số](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/01/hifivietnam-mgx-urx-cc1-banner_c537eea179af614a2b4305c6fbb39636-1-180x135.jpg)



![[AV Show Hà Nội 2025] LiOA Audio Diva Series: Trí tuệ Việt chinh phục chuẩn mực hi-end thế giới](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2025/12/hifivietnam-lioaaudio-diva-1-180x135.jpg)











![[Đằng sau sân khấu] Làm nghề vì đam mê hay chỉ để được gọi là “kỹ sư âm thanh”?](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/01/hifivietnam-INDOCHIN_FOH_Q852_3-scaled-1-180x135.jpg)
![[ISE 2026] ARCAM tái xuất mảng loa với Radia Series: Mảnh ghép hoàn chỉnh cho hệ sinh thái hi-fi và home cinema](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/02/hifivietnam-arcam-radiaseries-1-238x178.jpg)








![[AV SHOW HN 2024] Magico S5 2024: Mẫu loa hoàn hảo kỷ niệm 20 năm thành lập](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2024/11/hfvn-magico-s5-238x178.jpg)


![[Audio Connection #4] Khi trải nghiệm nghe trở thành một hành trình cảm xúc](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/03/hifivietnam-audioconnection-4-1-100x75.jpg)
