HFVN- Chắc hẳn cộng đồng chơi âm thanh vẫn chưa quên những ngày mẫu loa bookshelf nhập môn S-520 từ thương hiệu Đài Loan – Usher Audio liên tục “chiếm sóng” trên các diễn đàn và là thương hiệu tạo nên sự quan tâm chú ý mạnh mẽ nhất tại các kỳ triển lãm thiết bị âm thanh trong và ngoài nước.

Sau một vài năm tạm lắng, thương hiệu Usher Audio nay đã chính thức quay trở lại Việt Nam. Bên cạnh những dòng sản phẩm cũ đã thành danh, hãng vẫn tiếp tục ra mắt những dòng sản phẩm mới, như LS Series, ML Series, SD Series… nhằm phù hợp với xu thế phát triển của thị trường.

Các mẫu sản phẩm thuộc dòng SL Series. Ảnh: Usher Audio.
Các mẫu sản phẩm thuộc dòng SL Series. Ảnh: Usher Audio.

Dòng loa LS Series được Usher Audio thiết kế dành riêng cho những phòng nghe nhỏ hoặc các không gian có diện tích hạn chế như căn hộ chung cư, bao gồm: Loa bookshelf LS-1, Loa center LS-2C, loa cột LS-3 và loa cột LS-5.

Loa cột LS-5

LS-5 là mẫu loa lớn nhất trong LS Series mới, với thiết kế cao và mảnh mai, thể hiện đúng tinh thần thiết kế của dòng LS Series. Cụ thể, LS-5 không chỉ chiếm ít diện tích, mà còn phát huy tối đa hiệu quả âm thanh ngay cả trong các không gian hạn chế.

Mẫu loa cột LS-5 được thiết kế một góc nghiêng nhẹ về sau, tối giản theo phong cách Bắc Âu. Ảnh: HFVN.
Mẫu loa cột LS-5 được thiết kế một góc nghiêng nhẹ về sau, tối giản theo phong cách Bắc Âu. Ảnh: HFVN.

Thùng loa được thiết kế một góc nghiêng nhẹ về sau, tối giản theo phong cách Bắc Âu, mang đến một làn gió mới cho không gian sống của bạn. Sản phẩm có một số tùy chọn màu sắc như: gỗ sồi giản dị, trắng sơn mài quý phái hoặc đen sơn mài sang trọng.

Nhờ hệ thống khung gia cố, cấu trúc thùng loa bên trong của LS-5 không hề bị ảnh hưởng bởi thiết kế mảnh mai đồng thời gia tăng độ cứng và giảm rung, hạn chế tối đa các rung động ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Loa cột LS-3

Với thiết kế mảnh mai và chiều cao chỉ 72 cm, LS-3 là mẫu loa cột thứ hai trong dòng, lý tưởng cho những không gian nhỏ hơn nhưng vẫn đảm bảo âm lượng và khả năng đáp ứng  tần số thấp mạnh mẽ. Sản phẩm cũng được thừa hưởng thiết kế nghiêng về phía sau của LS-5 để điều chỉnh đồng pha thời gian giữa các củ loa với nhau.

LS-3 là phiên bản nhỏ hơn của LS-5. Ảnh: Usher Audio.
LS-3 là phiên bản nhỏ hơn của LS-5. Ảnh: Usher Audio.

Sử dụng thiết kế 2.5 đường tiếng, LS-3 có hai củ loa bass, trong đó một loa chỉ xử lý dải tần số cực thấp, củ loa bass còn lại phụ trách dải trung trầm, giúp mang lại trải nghiệm liền mạch đồng thời tăng cường hiệu suất dải âm trầm.

Để đạt được hiệu quả tối ưu cho không gian nhỏ, USHER đã phát triển riêng driver trung/trầm 5,25 inch cho LS-3, kết hợp các vật liệu composite,  sợi carbon, Kevlar và sợi giấy nhằm mang đến âm trầm mạnh mẽ ngay cả trong thùng loa nhỏ. Khi kết hợp với tweeter 1,25 inch mềm mại, vốn được sử dụng trong các mẫu cao cấp trước đây của USHER, sản phẩm cho hiệu suất âm thanh vượt trội, trải đều ở cả 3 dải.

Loa bookshelf LS-1

LS-1 là mẫu loa nhỏ nhất trong dòng LS Series, với thiết kế hai đường tiếng và thùng loa dạng phản xạ bass. Đặc biệt, với kích thước nhỏ gọn chỉ 155mm rộng, 205mm sâu và 300mm cao, LS-1 thậm chí còn nhỏ hơn cả mẫu S-520 trước đây của USHER, rất phù hợp cho phòng nhỏ hoặc vai trò loa surround trong hệ thống âm thanh vòm.

Loa bookshelf LS-1 à lựa chọn nâng cấp lý tưởng cho S-520. Ảnh: HFVN.
Loa bookshelf LS-1 à lựa chọn nâng cấp lý tưởng cho S-520. Ảnh: HFVN.

Là lựa chọn nâng cấp lý tưởng cho S-520, LS-1 là mẫu loa duy nhất của Usher Audio có thể đặt trực tiếp trên bàn để nghe tầm gần (near field), với chất lượng âm thanh được cải thiện theo phong cách loa kiểm âm phòng thu.

LS-1 có thiết kế khá đặc biệt với củ loa tweeter đặt phía dưới, củ loa trung trầm đặt phía trên, rất phù hợp để đặt ở vị trí thấp mà không cần đến chân loa.

Loa center LS-2C

Các đôi loa LS-1, LS-3 và LS-5 có thể kết hợp cùng loa center LS-2C để tạo thành hệ thống âm thanh vòm đa kênh hoàn chỉnh.

Usher LS-2C là mẫu loa center hoàn hảo cho dòng LS Series khi sử dụng cho nhu cầu xem phim. Ảnh: HFVN.
Usher LS-2C là mẫu loa center hoàn hảo cho dòng LS Series khi sử dụng cho hệ thống xem phim. Ảnh: HFVN.

Với phong cách âm thanh đồng nhất với các loa khác trong dòng LS, LS-2C hoàn toàn hòa quyện vào hệ thống âm thanh vòm, tái hiện giọng nói một cách tinh tế và tạo ra hiệu ứng âm thanh vòm xuất sắc.

Với mức giá hợp lý, dòng LS Series kế thừa triết lý sản phẩm của Usher Audio, mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời với mức giá vô cùng phải chăng.

Các sản phẩm Usher Audio hiện đang được phân phối tại Việt Nam bởi: Cường Audio.