Với hơn 4 năm liên tục nghiên cứu và phát triển, sản phẩm khuếch đại đầu kim đĩa than (phono stage) mới và đầy tham vọng của Nagra cũng đã chính thức đi vào giai đoạn sản xuất và những sản phẩm đầu tiên đang được giao đến khách hàng trên toàn thế giới.

Mẫu HD PHONO sẽ là người đồng hành lý tưởng với bộ mâm than tham chiếu Nagra Reference Anniversary Turntable và đầu kim Reference MC cartridge. Khi được kết hợp cả ba sản phẩm, người dùng sẽ sở hữu một hệ thống âm thanh analog với chất lượng trình diễn hàng đầu. Nagra sẽ mang đến những trải nghiệm âm thanh tham chiếu ấn tượng nhất cho người yêu đĩa than.

Nagra HD PHONO là mảnh ghép lý tưởng hoàn thiện dòng sản Nagra HD đầu bảng với những thiết bị ultra hi-end danh tiếng thế giới như HD PREAMP, HD DAC X và HD AMP monoblocks.

Bộ khuếch đại đầu kim đĩa than (phono stage) này được thừa hưởng những công nghệ từ mạch tiền khuếch đại của đầu băng cối danh tiếng Nagra IV-S hay Nagra PL-P lừng danh. Kể từ thời điểm ấy, Nagra đã bắt đầu nghiện cứu và cải tiến những thiết kế truyền thống để có thể tạo nên mẫu khuếch đại phono sử dụng đèn Nagra VPS.

Nagra HD PHONO tiếp nối thành công của mâm than Reference và đầu kim MC Nagra MC-4. Cả hai thiết bị ultra hi-end này đều là những sản phẩm cao cấp nhất trong giới âm thanh và là thành phần không thể thiếu trong quá trình hoàn thiện và tinh chỉnh âm thanh của HD PHONO.

Về thiết kế, Nagra HD PHONO có kiến trúc chassis gồm hai vỏ thân máy tách biệt hoàn toàn, giúp cách ly mạch tiền khuếch đại phono vốn rất nhạy cảm bên trong phần vỏ nhôm nguyên khối được gia công CNC đa trục với độ chính xác rất cao. Phần vỏ thân máy còn lại chứa các siêu tụ hoạt động như một bộ nguồn rời. Với việc sử dụng mạch cấp nguồn siêu tụ mang đến mọi ưu điểm về độ sạch của nguồn pin cùng với việc có khả năng nạp, xả dòng với tốc độ nhanh hơn cũng như cường độ dòng đầu ra cao hơn và độ ổn định theo vòng nạp xả cũng cao hơn so với giải pháp nguồn pin truyền thống. Mạch cấp nguồn này được thiết kế dựa trên hai sản phẩm khác trong dòng HD là HD PREAMP và HD DAC X, cùng với đó là nhiều công nghệ độc quyền giúp cho tăng độ tĩnh của dòng diện và cải thiện chất lượng âm thanh. Cả hai vỏ thân máy đều được gia cố trên một hệ thống bệ chống rung nhiều lớp cùng bốn chân chống rung có khả năng cách ly rung động cộng hưởng cao.

Thiết kế mạch cân bằng dual-mono, mạch khuếch đại Class A với toàn bộ tầng khuếch đại sử dụng bóng điện tử (tube). Phono preamp này được tích hợp khả năng điều chỉnh trở kháng kim từ xa với mức từ 5 đến 390 Ohm, theo nhiều nấc nhỏ hơn có trị số từ 5 Ohm cho những kim có trở kháng thấp. Điều này giúp cho người dùng có thể cân chỉnh hoàn hảo giữa đầu kim đĩa than và HD PHONO, một cách cực kỳ tiện lợi từ vị trí ngồi nghe.

Biến áp trên HD PHONO hiện nay đang sử dụng là thế hệ thứ 4 với khả năng khuếch đại dòng lên 26 dB. Cuộn biến áp mới sử dụng lõi chất liệu cobalt và được xử lý đông lạnh sâu nhiều lần trong vài tuần liên tiếp để có thể cải thiện chất lượng âm thanh. Cuộn dây bên trong được quấn thủ công bằng tay theo một quy trình nghiêm ngặt và tinh tế tương tự như những người thợ đồng hồ lành nghề nhất Thụy Sỹ.

Phono Preamp tham chiếu Nagra HD PHONO được chế tác trực tiếp từ Romanel, Thụy Sỹ! Mức giá tham khảo của Nagra HD PHONO:2.000.000.000 VNĐ ( Hai Tỷ VNĐ)

Nagra Audio được phân phối bởi Thanh Tùng Audio.

Có thể bạn muốn biết:

  • Thành lập vào năm 1951 bởi Stefan Kudelski, NAGRA đã thiết kế nên những sản phẩm danh tiếng nhất nhất trong lịch sử ngành công nghiệp âm thanh. Từ các máy ghi âm chuyên nghiệp NAGRA giành giải thưởng Oscar ® đến các sản phẩm âm thanh High-End NAGRA HD đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá.
  • Công ty vẫn luôn duy trì những tiêu chuẩn thiết kế và sản xuất thiết bị âm thanh cao cấp nhất. Vào năm 2012, Audio Technology Switzerland S.A., trước đây là Nagra Audio, được thành lập. Vẫn được sở hữu bởi gia đình Kudelski, Audio Technology Switzerland thiết kế, sản xuất và tiếp thị các sản phẩm âm thanh chuyên nghiệp, thiết bị âm thanh High-End và thiết bị an ninh cao cấp của NAGRA. Công ty luôn tiếp tục truyền thống sản xuất những sản phẩm tinh tế và sáng tạo đã tạo nên danh tiếng của thương hiệu NAGRA trên toàn thế giới trong suốt 70 năm qua.