Trang chủ Góc tư vấn Kiến thức Nghe Nhìn Sự trở lại của thương hiệu Technics

[IFA 2014] Sự trở lại của thương hiệu Technics

HFVN – Một trong những bất ngờ tại IFA 2014 là thương hiệu nổi tiếng Technics đánh dấu sự trở lại của mình khi công ty mẹ, Panasonic công bố thông tin này cùng với hai dòng sản phẩm hi-fi cao cấp của hãng tại triển lãm IFA 2014. Các dòng sản phẩm bao gồm loa, ampli strereo, đầu stream nhạc và đầu đĩa CD.

miujBSL

Dự án khôi phục thương hiệu Technics được Michiko Ogawa, cựu kĩ sư âm thanh của hãng Tenics và nay là một nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng đảm nhận. Technics và Panasonic đã để ý đến lĩnh vực streaming và tải nhạc từ lâu và tin rằng đây là thời điểm đúng để cho thương hiệu nổi tiếng một thời đánh dấu sự trở lại. Các sản phẩm của Technics dựa trên triết lý “âm thanh trung thực” quy tụ ba yếu tố kĩ thuật công nghệ:truyền dẫn tín hiệu kĩ thuật số, giảm nhiễu âm, và xác định chất âm cần truyền tải. Mục tiêu của các công nghệ này là giúp tín hiệu được truyền đi chính xác và sạch đồng thời giúp người nghe cảm nhận được một không gian âm nhạc sống động hơn.

Dòng sản phẩm hi-fi cao cấp của Technics bao gồm: Reference Class R1 và Premium Class C700.

Các thiết bị trong dòng Reference Class R1:

panasonic-technics-hi-fi-14
Ampli công suất Technics SE-R1
panasonic-technics-hi-fi-12
Mẫu ampli được trang bị mạch MOSFET GaN, mạch điều biến PMW, công nghệ giảm thiểu jitter (sai lệch xung nhịp đồng hồ). Các cổng kết nối gồm có đầu vào Technics Digital Link (một kiểu giao diện kĩ thuật số tốc độ cao mới của Technics), đầu vào analog XLR và RCA, kết nối Bi-wire cho loa.
panasonic-technics-hi-fi-7
Network audio control player SU-R1 tích hợp ampli analog và kĩ thuật số độc lập, mạch lọc kĩ thuật số và có thể hỗ trợ các file âm thanh chất lượng cao như WAV, FLAC, AIFF đến 192KHz/24-bit.
panasonic-technics-hi-fi-11
Cổng kết nối: Đầu vào: 1 đầu vào kĩ thuật số AES/EBU, 3 đầu vào coaxial, 1 đầu vào optical, hai đầu vào Analog RCA, 2 khe cắm USB Đầu ra: 1 đầu ra Technics Digital Link; 1 đầu ra Digital AES/EBU, coaxial, optical, RCA Line out x1, XLR Line Out x1, tai nghe
panasonic-technics-hi-fi-9
Hệ thống loa SB-R1 bao gồm bốn loa woofer hình nón đường kính 16cm, một loa tweeter màng carbon graphic đường kính 2,5cm, một loa midrange dẹt đường kính 16 cm.
panasonic-technics-hi-fi-16
Mặt cắt của loa SB-R1

Hiện Panasonic chưa đưa ra thông tin về sự có mặt của mẫu đầu đĩa CD cũng như giá bán của từng sản phẩm trong dòng này. Tuy nhiên một nguồn tin cho biết với ba thiết bị kể trên, người sử dụng sẽ phải tiêu tốn khoảng 40.000 Euro.

Các thiết bị trong dòng Premium Class C700:

panasonic-technics-hi-fi-0
Đây được xem là mẫu loa bookshelf có kích thước vừa vặn. Hệ thống loa bao gồm loa tweeter màng nhôm đường kính 1,9cm và loa woofer dẹt đường kính 16 cm.
panasonic-technics-hi-fi-18
Mặt cắt loa SB-C700
panasonic-technics-hi-fi-4
Mẫu ampli tích hợp SU-C700 cũng được áp dụng công nghệ giảm thiểu jitter và có vỏ ngoài hai lớp chắc chắn,
panasonic-technics-hi-fi-5
Sở hữu các kết nối tiêu chuẩn thông thường như đầu vào coaxical, optical, USB, Analog RCA, đầu vào phono, đầu ra cho loa và tai nghe.
panasonic-technics-hi-fi-2
Network player ST-C700 ứng dụng công nghệ vận hành pin giả lập nhằm giảm thiểu nhiễu ồn từ nguồn. Ngoài ra quá trình tăng tần số lấy mẫu giúp loại bỏ sự méo âm đồng thời nâng cao chất lượng âm thanh của nguồn phát.
panasonic-technics-hi-fi-3
Các cổng kết nối cũng gần tương tự như SU-C700. Ngoài ra còn có thêm kết nối khác như: DAB, DAB+, FM Tuner và Bluetooth.
panasonic-technics-hi-fi-1
Đầu CD sử dụng chip DAC Burr-Brown PCM1795 cho cả hai kênh trái, phải và có chức năng Re-master giúp mở rộng băng thông, bit depth và tái tạo chất lượng âm thanh của đĩa CD.

Mức giá của các dòng sản phẩm được dự kiến vào khoảng 4.000 Euro. Hiện Panasonic chưa đưa ra thông báo chính thức về giá thành của từng sản phẩm nêu trên mà chỉ cho biết ngoại trừ mẫu đầu đĩa CD SL-C700. Theo Panasonic, các sản phẩm mới của Technics sẽ có mặt tại thị trường châu âu vào tháng 12 tới, và sẽ nhanh chóng được phát hành tại các thị trường khác ngay sau đó.

Video buổi ra mắt của Technics tại IFA 2014:

Onni – HDVietNam

Bình luận: