Trang chủ Triển lãm Triển lãm trong nước ARCAM SA30 – XỨNG DANH THƯƠNG HIỆU HARMAN

[AVSHOW 2020] ARCAM SA30 – XỨNG DANH THƯƠNG HIỆU HARMAN

Kể từ khi về với tập đoàn Harman năm 2017, các sản phẩm dòng FMJ đặc trưng của Arcam dần dần được hãng ngừng sản xuất và chuyển sang phát triển dòng sản phẩm HDA mới với phong cách thiết kế khác biệt so với trước đây. Chính điều này làm cho người chơi âm thanh không khỏi băn khoăn, liệu rằng “hơi thở” Anh Quốc có còn được giữ lại hay các sản phẩm dòng HDA sẽ là những sản phẩm 100% của Harman dưới tên gọi Arcam?

Để trả lời câu hỏi này, hãy điểm qua bộ đôi sản phẩm SA10 và SA20 ra mắt đúng 1 năm sau khi Arcam chính thức thuộc về tập đoàn âm thanh Harman. Về công nghệ lõi, có thể thấy SA10 và SA20 gần như được phát triển từ FMJ A19 và A29, tương ứng sử dụng mạch công suất Class AB (SA10) và Class G (SA20) nghiên cứu độc quyền của Arcam. Có chăng những thay đổi trên SA10 và SA20 là phần ngoại hình phù hợp với phong cách hiện đại thay vì kiểu thiết kế hoài cổ như FMJ. Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm dòng HDA đều hỗ trợ nhạc số rất tốt mà vẫn giữ lại được cổng phono tích hợp, chiều lòng các tín đồ mâm than.

Câu hỏi về “chất” Arcam dưới thời Harman vẫn được tiếp tục quay trở lại khi hãng giới thiệu chiếc ampli tích hợp SA30 cao cấp nhất tại triển lãm Munich High end vào tháng 05/2019. Sản phẩm dự kiến sẽ đến tay người dùng vào khoảng tháng 01/2020, đến khi đó chúng ta sẽ có một câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất. Tuy nhiên do đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi lịch trình này, SA30 đã không có màn “chào sân” như đã định mà chuyển đến nhà phân phối và người tiêu dùng.

Arcam SA30 – усилитель года по версии EISA

Bù lại, Arcam SA30 nhận được giải thưởng sản phẩm ampli tích hợp tốt nhất năm 2020 từ Hiệp hội âm thanh Châu Âu – EISA nhờ sự kết hợp giữa chất âm SA30 của Arcam và các công nghệ tiện ích từ Harman.

Arcam SA30 – усилитель года по версии EISA

Arcam HDA SA30 vẫn sử dụng mạch ampli Class G với mức công suất lần lượt là 120W ở mức trở kháng 8 ohm và 240W ở mức trở kháng 4 ohm. Sản phẩm được tích hợp thêm rất nhiều những tính năng thời thượng như kết nối multi-room Airplay 2, chrome-cast, và đặc biệt là công nghệ tương tác tự sửa lỗi phòng nghe Dirac Live room correction.

SA30 có quá nhiều công nghệ tiện ích mà Dirac Live room correction là một điểm nhấn vô cùng đáng giá. Tính năng này hoạt động dựa trên quá trình đo đạc thực tế cách đôi loa đang phát tương tác với không gian bố trí thiết bị của người dùng từ đó tự hiệu chỉnh một cách tối ưu và loại bỏ hoàn toàn “màu âm” bị pha lẫn do điều kiện phòng ốc. Đặc biệt, Dirac Live hướng đến đối tượng sử dụng là người chơi thông thường vì vậy không đòi hỏi kỹ thuật cân chỉnh phức tạp mà vẫn mang lại hiệu quả tương đương tầm chuyên gia.

Arcam SA30 – усилитель года по версии EISA

Dù không phải là một chiếc ampli xem phim nhưng SA30 vẫn có một kết nối ARC/eARC (Audio Return Channel) giúp nhận tín hiệu âm thanh nguyên thủy chưa giải mã từ TV thông qua cáp HDMI mà không cần dùng thêm dây Optical hay 3.5mm. Bằng kết nối này, người dùng có thể sử dụng đôi loa hiện có để thay thế cho soundbar hay các hệ thống xem phim với chất lượng âm thanh cao hơn hẳn.

Máy được trang bị chip giải mã DAC 32-bit Sabre ESS9038K2M, tương thích hệ thống đa vùng nền Roon Ready, với tổng cộng 4 ngõ vào digital và đặc biệt là khả năng chơi file nhạc chuẩn MQA trực tiếp, Arcam SA30 xứng đáng giữ vai trò trung tâm trong hệ thống giải trí gia đình.

Bên cạnh khả năng kết nối với các nguồn âm số, SA30 vẫn có thể dùng trực tiếp với các mâm đĩa than chuẩn phono MM và cả MC cho nhu cầu thưởng thức âm thanh “analog”. Thiết bị cũng tương thích với các hệ thống nhà thông minh dùng giao thức I/P control như Control4 và Crestron.

Ampli tích hợp Arcam SA30 đa năng sẽ được Thanh Tùng Audio  trình diễn tại AV Show 2020 tháng 10 tới đây.

Nguồn: Nam Bình 

 

 

Bình luận: