Trang chủ #Tiêu điểm Nam Phú: Giải pháp hoàn thiện về âm thanh

[AVSHOW 2017] Nam Phú: Giải pháp hoàn thiện về âm thanh

Một hệ thống âm thanh tốt, đó là một hệ thống đảm bảo tín hiệu đồng nhất từ nguồn phát đến loa. Nghe tưởng chừng có vẻ dễ dàng nhưng thực tế để tín hiệu không suy hao và nhiễu loạn, người chơi buộc phải hạn chế tối đa tác động từ rất nhiều yếu tố như sóng vô tuyến, chất liệu làm nên dây dẫn hay thậm chí là cả nguồn cấp.

Với mục đích đem đến các giải pháp hoàn thiện hơn về âm thanh, Nam Phú đã giới thiệu một số sản phẩm về loa, nguồn phát, dây tín hiệu cũng như bộ lọc nguồn của mình nhằm giúp các khách hàng của mình có nhiều lựa chọn nhằm hoàn thiện hệ thống của bản thân với chất lượng âm thanh được hoàn thiện hơn.

Loa và Amply

Nói về hệ thống âm thanh, có lẽ điều đầu tiên hầu hết chúng ta nghĩ đến đó chính là hai thành phần quan trọng bao gồm loa và amply.

Sản phẩm loa được Nam Phú chọn để đưa đến Avshow lần thứ 13 chính là Alexia Series-2 với thiết kế kim loại vốn đã quá nổi tiếng với các đường nét tinh tế. Tất cả các góc cạnh đều được hoàn thiện cao cấp làm toát lên vẻ quyến rũ. Ngoài thiết kế ấn tượng, Alexia Series-2 còn sở hữu đến 4 driver loa, 2 cho dải trầm, 1 cho dải trung và 1 cho dải cao, đem đến chất âm chính xác đến từng chi tiết. Alexia Series-2 chính là cải tiến của dòng loa Alexia trước vốn đã gặt hái được không ít thành công. Sự góp mặt của Alexia Series-2 chắc hẳn sẽ trở thành tâm điểm chú ý thu hút không ít ánh nhìn không những bởi nét đẹp mà còn từ chất lượng đến từ những thành phần cấu thành nên sản phẩm.

Ghép đôi với Alexia Series-2 hẳn sẽ không có gì phù hợp hơn ngoài bộ đôi Audio Research REF 250 SE và REF 6 PRE. Cặp đôi sản phẩm này là bước đột phá mới từ Audio Research khi được trang bị các công nghệ mới, đổi mới nâng cấp mạnh mẽ so với các thế hệ trước đây của hãng trong khi vẫn giữ được chất lượng và hoàn thiện tốt. RE 250 SE có một thiết kế đơn giản với bề mặt kim loại sang trọng được trang bị công nghệ làm mát mới giúp ampli hoạt động mát mẻ và êm ái. Thêm vào đó REF 250 SE còn có công suất ra lớn gấp rưỡi so với người tiền nhiệm của mình. Bổ sung cho REF 250 SE đó chính là preamp REF 6 PRE, đầu ampli công suất chấp cánh cho người anh em của mình.

Audio Research REF 6 PRE sẽ giúp tín hiệu ra từ ampli đến loa kiểm soát được tín hiệu âm trầm, độ bóc tách tốt hơn, và đi cùng với đó là tăng cường được âm trường của âm thanh.

Dây dẫn

Ngoài các thành phần chính quan trọng trong hệ thống âm thanh, dây dẫn cũng đóng góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo tín hiệu được đồng nhất giữa nguồn phát và loa. Nổi tiếng với chất lượng cao cấp của các dòng dây dẫn tín hiệu, Transparent luôn là tên tuổi được biết đến rộng rãi khi có nhiều sản phẩm được giới chuyên môn đánh giá cao.

Dây dẫn âm thanh của Transparent sử dụng các chất liệu cao cấp nhất, được tính toán tỉ mỉ về kỹ thuật để đảm bảo phù hợp với các thành phần trong hệ thống âm thanh nhằm đem lại chất lượng truyền dẫn cao nhất.

Nói về tính đa dạng, Transparent có đầy đủ các chuẩn kết nối từ nguồn cấp cho đến dây dẫn tín hiệu, phục vụ được tối đa nhu cầu của bất kỳ tay chơi khó tính nào. Đáng chú ý có thể kể đến các dòng sản phẩm:

  • Transparent RPC 2M – dây nguồn cao cấp cho hệ thống

  • Transparent OSC 8FT

  • Transparent OSC 8FT

Nguồn cấp

Phối ghép âm thanh dường như đã quá phức tạp về vấn đề tín hiệu, nhưng nguồn cấp cũng đóng góp vai trò quan trọng không kém. Các thiết bị âm thanh đến từ nhiều quốc gia khác nhau, do đó nguồn cấp yêu cầu cũng khác nhau. Và Venom PS8 từ Shunyata Research đã được ra đời để giúp người dùng xử lý vấn đề này một cách đơn giản nhất.

Đóng vai trò là bộ chia điện đồng thời là biến áp, Shunyata Venom PS8 sẽ giúp tối ưu hóa hiệu suất hệ thống của người dùng, hoạt động bền bỉ, đảm bảo nguồn ổn định trong khi vẫn giữ được thiết kế gọn gàng có thể đặt vừa trong bất kỳ không gian nhỏ hẹp nào.

Nguồn: Nam Bình

Bình luận: