Trang chủ #Tiêu điểm JBL và Mark Levinson: Khi những tên tuổi lớn kết hợp...

[AVSHOW 2017] JBL và Mark Levinson: Khi những tên tuổi lớn kết hợp lại với nhau

Được phát triển dưới dự án đầy tham vọng Project Everest, JBL đã khiến tất cả giới yêu thích âm thanh kinh ngạc với mẫu loa DD66000 bởi khả năng trình diễn tuyệt vời, đây luôn là một trong những bộ loa mơ ước của các audiophile. Tuy nhiên với khao khát vượt lên những thành công thì JBL tiếp tục khiến danh tiếng của mình tỏa sáng hơn nữa với phiên bản nâng cấp Everest DD67000 mang đầy đủ các yếu tố cổ điển, sang trọng và hầm hố.

Mỗi loa nặng tới 142kg với thiết kế 3 đường tiếng, sử dụng đến 2 củ bass đường kính lên đến 380mm đặt cạnh nhau. Củ loa này được thiết kế riêng bằng nhôm đúc với màng loa 3 lớp được làm bằng bột giấy tinh khiết. Đảm nhiệm dải trung và cao của hệ thống là họng kèn độc quyền Bi-Radial với hình dạng được tối ưu hóa nhờ thuật toán máy tính phức tạp và kích thước lên đến 100mm. Một củ loa UHF kích thước 25mm cũng được bổ sung với nhiệm vụ tái tạo dải siêu cao và theo công bố của hãng là đến ngưỡng 60kHz. Để có thể tái tạo âm thanh trong trẻo và tự nhiên nhất, phần thùng loa cũng được đặc chế với độ dày 4.5 cm sử dụng gỗ ép Bạch Dương cùng chất liệu MDF và gia cố thêm bằng một lớp vải sợi carbon. Hệ thống 4 bo mạch riêng lẻ được sử dụng dành riêng cho việc phân tần tín hiệu nâng tầm khả năng trình diễn âm thanh lên một ngưỡng mới.

Sóng đôi cùng Everest DD66000 lẫn DD67000 mới nhất, “siêu phẩm” Preamp Mark Levinson No 52 cũng không hề đơn giản. Đây cũng chính là sản phẩm được ra mắt nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập hãng thiết bị âm thanh này và chắc chắn nó hội tụ đầy đủ cả yếu tố sáng tạo lẫn kinh nghiệm nhiều thập kỷ của hãng. Hệ thống Pre-Amplifier Mark Levison No. 53 được thiết kế dạng mono kép với hai khối riêng biệt, trong đó một khối chứa mạch khuếch đại và các cổng kết nối tín hiệu vào ra trong khi khối còn lại đảm nhiệm vai trò cấp nguồn và mạch điều khiển. Chính nhờ điều đó cộng thêm sử dụng 5 nguồn độc lập và bộ lọc AC mà hệ thống tham chiếu của Mark Levinson có khả năng cách ly nhiễu gần như tuyệt đối. Nhờ vậy mà âm thanh được tái tạo có sự cân bằng dải tần cũng như kiểm soát âm trầm lẫn tiếng Bass cực tốt. Nó cho phép hệ thống không bị giới hạn bởi bất kỳ thể loại âm nhạc nào bởi khả năng làm chủ giai điệu và tiết tấu từ bản nhạc gốc.

“Bộ đôi” âm thanh danh tiếng này sẽ được trưng bày và trình diễn tại HT14 của Thanh Tùng Audio tại AVshow lần thứ 13 hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm đầy màu sắc cho những người yêu âm nhạc.

Nguồn: Nam Bình

Bình luận: