Trang chủ Góc tư vấn Sound Bar Là Gì?

Sound Bar Là Gì?

Nó là một thiết bị âm thanh, hay nói cách khác nó vẫn là cái loa có tích hợp Ampli bên trong và các bộ xử lý để sao cho khi người nghe thưởng thức các phim ảnh thì cho âm thanh có hiệu ứng vòm như từ hệ thống 5.1 kênh

Về hình dáng, sound bar là một thanh loa dài từ 60cm đến 140cm tùy loại, bên trong được bố trí nhiều loa con và được chia kênh từ 2 đến 3 kênh.

Sound bar có kết hợp thêm loa Subwoofer để tăng hiệu ứng tiếng trầm, vì những loa con nhỏ trong thanh loa không thể tái tạo tiếng trầm tốt

Sound bar là một thiết bị vừa lạ vừa quen. Quen là vì nó có mặt trên thị trường âm thanh trên 10 năm, chỉ sau sự ra đời những chiếc receiver chừng 5 năm. Lạ là vì với tên gọi chưa Việt hoá khiến người dùng vẫn chưa hiểu nó là cái gì, giúp ích gì cho người nghe nhạc xem phim.

Sự ra đời của những chiếc sound bar là giải quyết bài toán lắp đặt rườm rà và có phần khó sử dụng của những hệ thống xem phim 5.1, vốn phải có âm li kết nối với dàn loa rời lên đến 6 loa. Rồi khoan tường khoét vách làm người dùng cảm thấy phức tạp

Sound bar là cắm và dùng, không có setup cài đặt, không kết nối rườm rà, đặt cạnh tivi, tiết kiệm không gian phòng.

Nếu so sánh những chiếc sound bar thế hệ đầu tiên với bây giờ thì hoàn toàn khác xa. Mạch giải mã thuật toán “phỉnh dụ” ý thức con người ngày càng tinh vi. Âm thanh surround ảo ngày càng vi diệu và chính xác. Hệ thống loa con có cấu tạo vượt trội và đi kèm loa sub kết nối bằng bluetooth khiến nó trình diễn âm thanh trong phim kèn cựa với hệ thống 5.1 tầm thấp.

Sound bar Klipsch

Giống như chiếc receiver, các sound bar thế hệ mới rất chú trọng vào việc nghe nhạc, đem đến cho người dùng nhiều tiện ích về kết nối và điều khiển. Có thể nói rằng, các sound bar thế hệ hiện nay xứng đáng được đầu tư cho phòng phim, nghe nhạc để có được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Càng về sau, Sound bar có khả năng mở rộng thành 5.1 kênh thực sự chứ không còn giả lập, theo đó họ thiết kế thêm 2 loa surround kết nối vào thanh loa chính thông qua kết nối không dây. Kết nối không dây từ 2 loa surround bày bằng bluetooth hoặc bằng sóng wifi.

loa sound bar bar 48Hệ thống sound bar mở rộng thành 5.1 kênh thực thụ

Thuận lợi của sound bar đã khá rõ, đó là dễ dùng, không set up nhiều, giải quyết được phần tiếng cải thiện từ TiVi, xem phim có hiệu ứng 5.1 kênh mà không phải bố trí loa nhiều vừa chiếm không gian vừa tốn kém.

Dĩ nhiên tùy vào nhu cầu, chúng ta sẽ đưa ra quyết định là đầu tư sound bar hay bộ 5.1 kênh bằng Ampli và loa rời

Nguồn: AnhduyAudio

Bình luận: