So dáng và chia sẻ về loa đeo cổ của Bose và JBL - Lưỡng Long Tranh Châu

Bose và JBL là 2 hãng âm thanh nổi tiếng thế giới, mỗi hãng lại có một thế mạnh riêng về chất âm, kiểu dáng thiết kế và cách trình diễn âm thanh. Vậy 2 mẫu loa đeo cổ mới của 2 hãng có những chi tiết nào thú vị, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây…

Trước hết mình sẽ nói một chút về thông tin cấu hình của cả 2 chiếc tai nghe kiêm loa di động này của Bose và JBL.

Bose đặt tên cho chiếc loa đeo cổ đầu tiên của họ là Bose SoundWear Companion. Trước đây mình cũng đã có video giới thiệu và nói khá chi tiết về thiết bị này. Đây là một chiếc loa mà các bạn sẽ đeo lên cổ rồi mở nhạc. Âm thanh từ chiếc loa này dư sức mang đến những trải nghiệm âm thanh như đeo tai nghe vào tai nhưng cho cảm giác thoải mái hơn, bạn sẽ vẫn nghe được xung quanh có những âm thanh gì.

JBL ra mắt SoundGear có cùng cách thức hoạt động và có 2 phiên bản, một bản dùng thông thường và một bản có khả năng kết nối với TV. Riêng bản kết nối được với TV sẽ giúp người dùng nghe nhạc, xem phim hay coi đá banh với chất lượng âm thanh sống động mà không gây ảnh hưởng nhiều đến môi trường xung quanh. Thiết bị của JBL khác với Bose SoundWear một chút ở cấu trúc tạo nên bộ khung, trong khi Bose có thể kéo ra để đặt lên cổ cho dễ chịu thì JBL lại giữ bộ khung cứng, không thay đổi tư thế đeo được trên thiết bị của họ.

Vậy thiết bị này sẽ giải quyết và hướng đến nhu cầu nào? Cả JBL và Bose đều có một hướng đi mới lạ, vượt ra ngoài phạm vi mà đại đa số người dùng cần. Với những chiếc loa đeo cổ này, bạn có thể xem phim, nghe nhạc hay nghe tin tức với âm lượng lớn mà không phải gây ảnh hưởng đến con cái học hành và trành làm ồn trong phòng khách trong những trường hợp đặc biệt.

Bên cạnh đó, do cách hoạt đồng đặc biệt, hướng thẳng luồng âm thanh vào tai chúng ta nên những chiếc loa này thường có công suất tương đối nhỏ nhưng vẫn dư dả để chúng ta nghe nhạc hay xem phim.

Khi trải nghiệm cả 2 sản phẩm này cùng một lúc, mình có một số những nhận định sau về cách và đối tượng mà cả 2 hãng âm thanh này hướng đến.

+ Với Bose SoundWear Companion, người dùng sẽ có một thiết kế gọn gàng hơn, linh hoạt hơn do phần khung có thể uốn cong, kéo giãn tùy ý, bên cạnh đó, phần bao bọc bên ngoài cũng có thể thay đổi tùy theo sở thích của chủ nhân. Ở khía cạnh âm thanh, cá nhân mình thích chất âm của Bose hơn JBL, nó trầm ấm và rất đàn ông, phóng khoáng. Nghe rất dễ chịu và “êm”..

+ Với JBL SoundGear, chúng ta sẽ có một chiếc loa được chú trọng và dải âm cao, treble nhiều, bass mỏng. Đây là chiếc loa đeo cổ hướng đến người dùng trẻ, người thích xem thể thao, xem phim và nghe nhạc trẻ. Bản GTA kết nối với TV để xem WorldCup thì tuyệt vời.

Vậy bạn nên mua sản phẩm nào? Như đã có nhận định ở trên, nếu bạn muốn vừa nghe nhạc vừa làm việc để kích thích trí não hoạt động tốt hơn mà không muốn làm ảnh hưởng đến đồng nghiệp, nhưng vẫn muốn không bị gò bó vào chiếc tai nghe nhét tai thông thường thì đây là sản phẩm bạn nên thử qua. Cá nhân mình nghiêng về Bose SoundWear Companion nhiều hơn do mình chỉ thích nghe nhạc trên smartphone trong lúc làm việc và cũng thích sự đàn ông, phóng khoáng của Bose xưa giờ.

Nếu bạn thích xem thể thao, xem phim hay nghe nhạc qua TV nhiều để giải trí thì JBL SoundGear là một lựa chọn lí tưởng…

Hệ thống các cửa hàng của Mai Nguyên có đủ cả 2 mẫu loa này để các bạn trải nghiệm, đừng ngại gì cả, hãy cứ đến và trải nghiệm thử nhé…

Nguồn: mainguyen.vn/Tuấn An

Bình luận: