Trang chủ Góc tư vấn Sáng tạo 5 góc máy để có những bức ảnh ấn tượng

Sáng tạo 5 góc máy để có những bức ảnh ấn tượng

186
0

Nhiếp ảnh là một đề tài có sự sáng tạo đến tận cùng. Để giúp các bức ảnh nghệ thuật đẹp hơn, mà không bị nhàm chán chúng ta phải luôn sáng tạo, tìm ra cái mới. Với cùng một kiểu dáng nhưng với những góc chụp khác nhau sẽ mang lại những bức hình độc đáo khác nhau. Cùng tìm hiểu 5 ý tưởng chụp ảnh mới này để các bạn có thể thỏa sức sáng tạo những bức ảnh cho mình thật đẹp và đầy ma mị nhé!

 

Ý tưởng thứ nhất: Chụp thẳng đứng

Đây là một trong những cách lấy góc ảnh đẹp được rất nhiều nhiếp ảnh áp dụng. Với góc chụp này bạn cần trang bị thêm một chân máy và hãy đặt máy ảnh nằm xuống hay thẳng từ trên cao rồi chụp. Ý tưởng này thường được các nhiếp ảnh gia áp dụng khi chụp ảnh trong rừng khi kết hợp cùng các ống kính siêu rộng.

Chụp Thẳng đứng

 

Ý tưởng thứ hai: Hạ góc máy xuống thật thấp

Đây là một ý tưởng cực hay mà bạn nên thử qua. Với ý tưởng chụp này bạn sẽ có những tấm hình thật độc đáo đấy. Để có thể chụp được góc máy này bạn chỉ cần hạ máy thật thấp xuống sát mặt đất. Bạn cũng nên lấy thêm chút nền đất ngay tại ống kính để mang lại chiều sâu cho bức hình.

Với góc máy này, sẽ thật tuyệt nếu máy ảnh của bạn có màn hình có thể xoay được, còn không bạn có thể sẽ cần phải chịu bẩn một chút và nằm xuống mặt đất để kiểm tra góc máy qua viewfinder.

 

Hạ góc máy thật thấp

 

Ý tưởng thứ ba: Qùy gối

Bạn sẽ ngạc nhiên với những bức hình khi các nhiếp ảnh gia quỳ gối xuống để chụp. Đôi khi quỳ gối và chụp từ góc đó sẽ tạo cho bạn một hiệu ứng hết sức tự nhiên. Tuy nhiên với góc chụp này, bạn nên chọn các background đồng màu và không bị rối để bức ảnh được đẹp nhất.

Qùy gối chụp 

 

Ý tưởng thứ tư: Phóng đại

Bạn có thể thấy rõ một con kiến nhỏ bé hay giọt sương đọng trên lá vào mỗi sáng sớm,… Đây chính là những bức ảnh được chụp phóng đại lên. Những thứ mà mắt thường không nhìn thấy lại được phóng đại qua một ống kính chụp ảnh rộng. Đây là góc chụp ảnh khá độc đáo được các nhiếp ảnh thường xuyên áp dụng.

Góc chụp phóng đại 

 

Ý tưởng thứ năm: Quay máy ảnh quanh chủ thể

Quay máy ảnh quanh chủ thể là góc chụp ảnh đẹp đầy nghệ thuật. Với góc chụp này bạn chỉ cần đặt vật thể ở chính giữa và dịch chuyển góc máy ảnh quanh chủ thể. Chắc chắn sẽ tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Quay máy ảnh quanh chủ thể 

Bài viết trên vừa chia sẻ với bạn một vài những góc chụp sáng tạo nhưng lại vô cùng tinh tế và mang một vẻ nghệ thuật riêng. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được nhiều góc chụp ảnh đẹp độc đáo và mang lại những bức hình đầy sáng tạo.

Nguồn: BM Digtal 

Bình luận: