Tất cả hoạt động sản xuất của hãng sẽ được chuyển tới nhà máy tại Thái Lan.
Theo những báo cáo vào khoảng 1 tháng trước, Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm. Đến nay, một ‘tin dữ’ nữa dành cho những fan của hãng máy ảnh này lại ập tới: Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm làm điều này.

Sau 70 năm, Nikon chính thức ngừng sản xuất máy ảnh tại quê nhà Nhật Bản - Ảnh 1.

Sẽ không còn những chiếc máy ảnh Nikon ‘Made in Japan’ nữa?

Theo báo cáo của tờ Asahi, Nikon sẽ đóng cửa nhà máy của mình tại nước nhà Nhật Bản và chuyển mọi hoạt động tới nhà máy tại Thái Lan để giảm chi phí. Hiện nay hãng đang có 2 nhà máy sản xuất máy ảnh, một tại khu công nghiệp Miyagi, Sendai, Bắc Nhật Bản và 1 nhà máy còn lại tại Thái Lan. Hiện Nikon cũng đã chuyển dây chuyền sản xuất bộ đôi máy ảnh không gương lật Z6 và Z7 tới nhà máy Thái, và tới 2021 hãng sẽ làm điều tương tự với dây chuyền của dòng máy DSLR D6, kết thúc kỉ nguyên ‘Sản xuất tại Nhật Bản’ của mình.

Sau 70 năm, Nikon chính thức ngừng sản xuất máy ảnh tại quê nhà Nhật Bản - Ảnh 2.Nhà máy Nikon tại khu công nghiệp Miyagi, Sendai, Bắc Nhật Bản

Nhà máy tại Thái Lan của Nikon được thành lập vào 1990, và từ đó đã trở thành nơi sản xuất chính của hãng trong suốt 30 năm. Trong một thông báo gửi tới Asahi, hãng nói rằng mặc dù nhà máy tại Sendai sẽ không còn sản xuất máy ảnh nữa nhưng sẽ tiếp tục đóng góp 1 số linh kiện cho máy quay và các mảng kinh doanh mới của Nikon trong tương lai.

Nguồn: Pháp luật & Bạn đọc/ M.Đức

Bình luận: