Trang chủ Âm nhạc Giới thiệu CD & LP Tùng Dương “chín chắn”, sáng tạo với album nhạc Rock mới

Tùng Dương “chín chắn”, sáng tạo với album nhạc Rock mới

Trở lại với album nhạc Rock mới ấn tượng, Tùng Dương khẳng định mình không còn ăn thua với nghề nữa.

Từ những ca khúc rất khác biệt trong một số album trước của ca sĩ Tùng Dương như như “Nỗi khát”, “Nhức nhối” (album “Những Ô Màu Khối Lập Phương”) và “Trời cho” (album “Li Ti”) cùng với bài hit đình đám “Chiếc khăn Phiêu” hay các dự án “khủng” như album “Độc Đạo” thực hiện cùng nhạc sĩ Nguyên Lê, công chúng yêu âm nhạc đã có thể phần nào đoán ra ý định thực hiện một album nhạc Rock của chàng ca sĩ có phong cách vô cùng “quái” này.

Bởi chỉ có thể loại âm nhạc này với một biên độ âm nhạc rộng lớn và tinh thần mạnh mẽ, mới đủ để Tùng Dương truyền tải được hết độ biểu cảm trong tiếng hát của mình.

Tùng Dương cần một thể loại âm nhạc với biên độ rộng để thể hiện bản thân. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Tùng Dương cần một thể loại âm nhạc với biên độ rộng và tinh thần mạnh mẽ để thể hiện bản thân. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Kế thừa những nét đặc trưng nhất của progressive rock, album “Human” ra đời như một cách thể hiện vô cùng đặc biệt để Tùng Dương có thể kể được những câu chuyện bằng âm nhạc một cách trọn vẹn nhất.

“Human” có thể coi là album “nguyên bản” thứ 5 của Tùng Dương, tiếp nối “Chạy Trốn”, “Những Ô Màu Khối Lập Phương”, “Li Ti”, “Độc Đạo”. Bên cạnh đó, Tùng Dương còn có loạt album dạng tuyển tập với các ca khúc nổi tiếng như “Tùng Dương hát tình ca 1-2”, “Tùng Dương hát Nguyễn Cường”…

“Human” là album “nguyên bản” thứ năm của Tùng Dương. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

“Human” là album “nguyên bản” thứ năm của Tùng Dương. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Nói là “nguyên bản” vì “Human” là một trong những album có ý tưởng, với nội dung ca khúc có tính thống nhất rất cao, các bài hát trong album đều được sáng tác và lựa chọn riêng để kể về hành trình của con người trên thế gian này.

Từ khi sinh ra, rồi trải qua bao kiếp nạn trong đời, trong huy hoàng cũng có mà tận cùng khổ đau cũng nhiều, chứng kiến những xác thân mục rã trở về cát bụi và cả sự ra đời của kỷ nguyên máy móc đe doạ thống trị loài người, những ước mơ của con người chinh phục vũ trụ bao la, con người sống ra sao trong kỷ nguyên công nghệ… để rồi như một vòng tròn đời người, ta lại chờ ngày được tái sinh trong một hình hài mới…, tên album “Human” – Con Người, mang ý nghĩa như vậy.

Người nghe có thể nghe trọn vẹn album từ đầu tới cuối để cảm nhận được tư tưởng này của các nhạc sĩ và Tùng Dương, nhưng vẫn có thể nghe từng bài hát để cảm nhận những lát cắt cuộc đời của mỗi người được đem ra soi xét, mổ xẻ như thế nào qua từng ca từ với đầy tính triết lý.

Bộc bạch về album mới, Tùng Dương chia sẻ “không còn ăn thua với nghề“. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Bộc bạch về album mới, Tùng Dương chia sẻ “không còn ăn thua với nghề“. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Bộc bạch về bản thân cũng như cảm hứng cho album mới, chàng ca sĩ chia sẻ rằng: “Tôi hiểu về được và mất trong đời, áp lực bon chen hơn thua và ăn thua với nghề không quan trọng nữa.

Tôi thật sự bình thản, trầm lắng, không bột phát bản năng như thời trẻ. Nhìn nhận cuộc đời và sự sáng tạo nghệ thuật của tôi phát triển theo chiều sâu nhiều hơn. Tôi không lo lắng lắm về số tuổi, nhưng quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe, đến kỷ luật sống và những sản phẩm kỹ lưỡng đọng lại những giá trị trong tâm khảm những khán giả khó tính, đã và đang tiếp tục tin yêu giọng hát và các sản phẩm âm nhạc của tôi”.

“Human” của Tùng Dương sẽ ra mắt vào tháng 10 trước khi “Tùng Dương concert” được tổ chức vào 2 đêm 28 và 29.11 tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội.

                                                                                       Nguồn: Laodong.vn/ Nguyễn Hồng 

Bình luận: