Vào ngày: 07/02/2018- thứ tư lúc: 18:30

Tại: Salon Saigon – 6D Ngô Thời Nhiệm, P.7, Q.3, TP.HCM.

Nhờ có chương trình Nghệ sỹ lưu trú “Villa Saigon” do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức, hai nghệ sỹ sẽ sắp đặt một sân khấu trình diễn gần giống với sân khấu múa bóng hay múa rối nước, với những âm thanh gốc được ghi âm ở TP. Hồ Chí Minh và đồng bằng sông Mekong. Sản phẩm cuối cùng, được đặt tên là “Đi qua thảm họa”, sẽ là một bộ phim hoạt hình và sẽ được giới thiệu trong khuôn khổ Liên hoan phim Mons 2018.“Sự chuẩn bị”, tập hợp tất cả các nghiên cứu mà nghệ sỹ tạo hình François Andès và nghệ sỹ piano Luiz Gustavo Carvalho tiến hành xung quanh sự giống nhau giữa các tín ngưỡng trên toàn thế giới.

Tại Salon Saigon, vào ngày 7 tháng 2, sẽ có triển lãm các bức vẽ của François Andès và bảng phân cảnh của bộ phim hoạt hình “Vượt qua thảm họa”. Ngoài ra, những con rối do một nghệ nhân ở Hà Nội điêu khắc sẽ góp phần trong buổi triển lãm này.

Hai nghệ sĩ sẽ thực hiện một buổi trình diễn kết hợp giữa độc tấu dương cầm và vẽ tranh live. Sau buổi trình diễn, khán giả có thể tham gia vào buổi nói chuyện cùng François Andès và Luiz Carvalho để nghe họ sẽ giới thiệu dự án của mình.

Hai nghệ sỹ sẽ nói tiếng Pháp, phiên dịch tiếng Việt.

 

Nguồn: hanoigrapevine.com.

Bình luận: