Trong âm nhạc, Hà Nội luôn là một niềm cảm hứng sáng tác của nhiều nhạc sĩ, vẻ đẹp của thiên nhiên, cảnh vật, con người, truyền thống lịch sử và nét thanh lịch độc đáo của Hà Nội được khắc họa đậm nét qua giai điệu của nhiều nhạc sĩ Việt Nam thuộc nhiều thế hệ khác nhau.
 
Trong hội họa, có lẽ người thành công và gắn bó nhất với Hà Nội là họa sĩ Bùi Xuân Phái. Trong tranh của Bùi Xuân Phái, Hà Nội mang đầy vẻ xưa cũ với những ngôi nhà mái nâu, những con phố nhỏ. Những bức vẽ về phố cổ Hà Nội của Bùi Xuân Phái ngày nay đã trở nên nổi tiếng, thường được biết đến với tên gọi Phố Phái.
 
Chú thích ảnh
 
Đêm nhạc Tình yêu Hà Nội phố – Lắng sâu những cảm xúc vô cùng sáng tạo và độc đáo khi kết hợp 2 hình thức nghệ thuật trên để tạo nên những xúc cảm cho người xem về một tình Hà Nội nồng nàn da diết mà khó thể nói hết thành lời.
Chú thích ảnh
 
Những nhạc phẩm hay nhất về Hà Nội qua sự thể hiện của các ngôi sao hàng đầu như: Thanh Lam, Tùng Dương, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Tấn Minh sẽ được minh họa qua những bức tranh của Danh họa Bùi Xuân Phái.
Chương trình đặc biệt Tình yêu Hà Nội phố diễn ra một đêm duy nhất vào ngày 26/08/2017 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.
 
Theo Thể Thao & Văn Hóa