Nhạc sỹ Quốc Bảo, Năm Sao Media và Apex họp báo giới thiệu đêm nhạc 30 năm Tình Ca Quốc Bảo

Nhà báo Đông Quân giới thiệu đêm nhạc 

Tại buổi họp báo, Nhạc sỹ Quốc Bảo đã bộc bạch rất nhiều tâm sự của mình khi quyết định tổ chức đêm nhạc đánh dấu mốc 30 năm sáng tác của mình.

30 năm là nửa đời người, nhưng đôi khi 30 năm cũng chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi của cả 1 cuộc đời. Trong 30 năm đó,“bạn có thể sưu tập tất cả những thứ bạn muốn: từ nước hoa đến giày, từ đồ da đến đồ ngủ, từ máy ảnh đến đồng hồ, từ bút đến kính, và bật lửa, và máy ảnh, và tiền xưa, và tem cũ. Nhưng có một thứ, tôi biết đến muộn nhất và (vì thế) sẽ không ngừng sưu tập cho đến khi tắt nghỉ, đó là những khoảnh khắc sống” (Trích “Cuốn sổ trắng” – Quốc Bảo, 2015).

Nhạc sỹ Quốc Bảo 

Mỗi bài hát là một câu chuyện, một duyên cớ được khởi nguồn từ những khoảnh khắc sống, được tác giả cảm nhận và lưu giữ bằng giai điệu và ca từ, bằng những khung hình ngôn ngữ, bằng sự tinh tế bắt trọn mọi khoảnh khắc. Chính vì thế, âm nhạc Quốc Bảo luôn tràn đầy cảm hứng, lạc quan về tình yêu và cuộc sống. Dù sáng tác trong giai đoạn nào, dành cho ai, thì ca khúc Quốc Bảo luôn mang lại sự nhẹ nhàng và bình yên.

Nhạc sỹ Quốc Bảo(chính giữa) cùng ca sỹ Nguyên Hà (bên trái) và ca sỹ Trini (bên phải) 

Nhạc sỹ cũng cho biết, đêm nhạc sẽ được các nghệ sỹ gắn liền với tên tuổi của ông như: Bằng Kiều, Lê Hiếu, Nguyên Hà, Võ Lê Vy và Trini – đây là lựa chọn của chính nhạc sĩ dựa trên tình thân và sự thấu hiểu giữa tác giả và ca sỹ, sẽ thể hiện 21 ca khúc chọn lọc từ gần 1000 tác phẩm, chơi theo lối jazz like rock đem đến công chúng 1 cái nhìn tương đối toàn diện về những nhạc phẩm của ông trong suốt 30 năm sáng tác.

Đêm nhạc sẽ diễn ra lúc 20g ngày 15 tháng 5 năm 2021 tại Nhà hát Hoà Bình (240 đường 3/2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh)

Bản hòa tấu phối khí múa ba lê Dreamers (những người mơ mộng) được ông lấy cảm xúc ở Đà Lạt để sáng tác sẽ mở màn cho đêm diễn.

Đêm nhạc gồm 21 tiết mục với các ca khúc đã in sâu trong lòng khán giả: Em về tinh khôi, Ngồi hát ca bềnh bồng, Còn ta với nồng nàn (Bằng Kiều), Tim anh trôi về em (Lê Hiếu)… cùng với tâm sự của tác giả và các ca sĩ về ca khúc Quốc Bảo, về đời sống, về âm nhạc, về tình yêu, với sự tham gia dẫn chuyện của nhà báo Đông Quân.

Giá vé vào cửa từ 350 ngàn đồng đến 3 triệu đồng, lượng phát hành là 2000 vé.

Âm thanh sử dụng trong đêm nhạc dung toàn bộ các thiết bị tốt nhất của Năm Sao Media (thuộc Anh Duy Group) – một trong những đơn vị cung cấp giải pháp âm thanh chuyên nghiệp lớn nhất nước thực hiện

Đại diện Năm Sao Media

ĐĨA THAN CA KHÚC QUỐC BẢO – SẢN PHẨM ĐẶC BIỆT PHIÊN BẢN GIỚI HẠN

Cũng trong dịp này, 1000 bản LP cùng tựa đề đêm nhạc và 2000 CD của nhạc sỹ sẽ được phát hành bởi Công ty Anh Duy audio.

Album gồm tuyển tập 9 ca khúc do chính nhạc sĩ Quốc Bảo hoà âm, phối khí với giọng hát của các ca sĩ Hà Trần (Trần Thu Hà), Bằng Kiều, Lê Hiếu, Nguyên Hà. Đĩa than được sản xuất bằng công nghệ của Nhật Bản đi kèm mỗi đĩa than là thư cảm ơn với chữ ký của nhạc sĩ Quốc Bảo và các ca sĩ biểu diễn.

Giá Đĩa than dự kiến là 1 triệu đồng/LP, và bản CD là 400 ngàn đồng.

Các thông tin về đêm nhạc và đĩa than Ca khúc Quốc Bảo sẽ được công bố và cập nhật chi tiết trên:

Mai Anh-Hifivietnam

Bình luận: