Năm 1978, Audio Pro được thành lập bởi kỹ sư Karl-Erik Ståhl tại Thụy Điển. Nhờ khả năng sáng tạo cùng công nghệ chế tác âm thanh đặc biệt mà mẫu loa đầu tay A4.14 của hãng đã được đánh giá rất cao tại thị trường Châu Âu. Bên trong chiếc loa 2 đường tiếng nhỏ gọn là một mạch Amply tích hợp mạnh mẽ và công nghệ màng loa độc quyền ACE-Bass đã tạo nên nền móng phát triển cho những sản phẩm Audio Pro hiện đại.

Trong những năm 1980, các sản phẩm Audio Pro đã được đón nhận nồng hậu trên thị trường quốc tế nhờ các sản phẩm loa active tích hợp Amply và Subwoofer điện danh tiếng với chất lượng và độ hoàn thiện cao đủ sức thuyết phục người dùng và giới mộ điệu.

Bắt đầu từ năm 2010, Audio Pro đã định hình chỗ đứng trong thế giới âm thanh là một trong những thương hiệu tiên phong về công nghệ âm thanh không dây với nhiều sản phẩm danh tiếng như: Living LV3 – một trong những loa HiFi không dây đầu tiên và dòng ADDON với thiết kế hai loa tweeter đặt hai bên loa woofer trong một vóc dáng nhỏ gọn.

Đến nay, thương hiệu Audio Pro là một trong những thương hiệu loa không dây danh tiếng hàng đầu thế giới có mặt tại hơn 45 quốc gia. Những sản phẩm của Audio Pro luôn được đánh giá cao với nhiều giải thưởng danh giá như 3 năm liên tiếp đoạt giải “Best Multi-Room Systems” bởi  tạp chí What-HiFi, hơn 30 giải thưởng danh giá từ các tạp chí What-HiFi, Trusted Reviews… và rất nhiều những phản hồi tích cực trên các trang thương mại điện tử lớn như Amazon.

Với những đường nét thiết kế tinh giản, công năng tiện lợi nhưng sang trọng, đậm phong cách Bắc Âu giúp các sản phẩm Audio Pro trở thành sản phẩm nội thất có thể dễ dàng trưng bày tại những không gian trang trọng nhất.

Thêm vào đó, tất cả các sản phẩm của Audio Pro đều được phát triển theo xu hướng bền vững ‘Sustainability’ và thân thiện với môi trường, có thể dễ dàng sửa chữa để giảm lượng rác thải điện tử ảnh hưởng đến môi trường sống.

Khả năng kết nối WiFi và AirPlay của Audio Pro giúp các loa Audio Pro có thể dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính, NAS, Music Server với tốc độ và băng thông lớn hơn nhiều so với giải pháp Bluetooth.

Chức năng quản lý Multi-Room trên nền tảng phần mềm Audio Pro Control giúp người dùng kết nối các loa đến cùng một hệ thống Wi-Fi là có thể điều khiển cùng lúc 32 loa độc lập. Đặc biệt người dùng yêu âm thanh analog cũng có thể sử dụng trực tiếp các nguồn phát như mâm than, CD Player cắm vào input của một loa, sau đó phát ra trên toàn bộ hệ thống loa Multi-Room.

Hiện nay Audio Pro đang có 3 dòng sản phẩm chính: Loa Bluetooth, Loa WiFi/ Multi-Room và loa Subwoofer.  Không chỉ đa dạng về mẫu mã và màu sắc, các loa Audio Pro có có thêm nhiều mẫu sản phẩm đặc biệt như loa thông minh sử dụng trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói như Google Assistant (G10), Amazon Alexa (ADDON  C5A) và khả năng kết nối AirPlay 2, Google Home Cast (G10, C10MK2).

Hiện các sản phẩm loa Audio Pro đã có mặt tại hệ thống các đại lý âm thanh trên toàn quốc và tại Showroom của Nguyễn Audio: https://nguyen.audio/he-thong-cua-hang.html

Đăng Khôi 

Bình luận: