Sáng ngày 16/05/2025, thị trường âm thanh trong nước vừa chứng kiến một “rung chấn” cực lớn với sự ra mắt của một cái tên vừa là mà lại vừa quen: PHTD – Trực thuộc tổng công ty xăng dầu PETROSETCO. 

Chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy quen thuộc với PHTD qua những sản phẩm điện thoại thông minh đang được phân phối bởi PHTD tại Việt Nam. Với hơn 10 năm trong ngành, nhận thấy tiềm năng phát triển của điện thoại thông minh và các hình thức giải trí cá nhân, PHTD đã nhen nhóm và hình thành nên bộ phận chuyên trách PHTD Audio.

Khởi sự từ tháng 04/2024, PHTD Audio đã được tập trung nguồn lực để chuẩn bị bước chân vào thị trường thiết bị âm thanh đầy ắp những cạnh tranh.

Ông Hồ Hoàng Nguyên Vũ, Phó Tổng Giám đốc Petrosetco – kiêm Giám đốc PHTD chia sẻ: “Chúng tôi không chỉ mang về Việt Nam các thiết bị âm thanh chất lượng, mà còn là một phần trải nghiệm sống mới – nơi âm nhạc không chỉ để nghe, mà để cảm nhận, để kết nối, để thể hiện phong cách cá nhân.”

Cùng với tinh thần cầu thị và mong muốn đồng hành dài lâu, PHTD Audio đã mất hơn một năm để chuẩn bị, tìm kiếm và phối hợp với các đối tác tin cậy để mang đến thị trường Việt Nam những thương hiệu chất lượng nhất.

Fender Audio

Với nền tảng kỹ thuật vững chắc hơn 75 năm trong việc chế tạo guitar và ampli danh tiếng, Fender (Mỹ) đã mở rộng sang lĩnh vực thiết bị âm thanh cao cấp dành cho nghe nhạc cá nhân và không gian sống hiện đại với nhánh sản phẩm âm thanh tiêu dùng Fender Audio.

Nếu như trước đây, người dùng đã quen thuộc với các mẫu loa Fender có thiết kế lấy cảm hứng từ những ampli guitar cổ điển – mang đậm dấu ấn “retro Americana” thì giờ đây, hãng đã có sự lột xác hoàn toàn với dòng sản phẩm Elie mới. Với âm thanh sống động, mạnh mẽ và trung thực, tái hiện trọn vẹn chất âm đặc trưng của Fender trong một ngoài hình thanh thoát, hiện đại và tinh tế hơn nhờ tấm ốp gỗ sáng màu đặc trưng ở phía trên.

Elite Series có hai màu, trắng hoặc đen, với 3 model: Elie 6 (8.590.000 đồng), Elie 12 (10.990.000 đồng) và Elie 24 (16.990.000 đồng), chính thức bán ra thị trường từ tháng 06/2025.

Được biết, trước khi chính thức ra mắt thị trường vào tháng 6/2025, một số các nguyên mẫu thử nghiệm của Elie 12 đã được gửi đến các audiophile trải nghiệm và nhận được phản hồi tích cực.

Chia sẻ qua video tại sự kiện ra mắt, tiến sĩ Philip Hùng Cao – Một người chơi âm thanh nổi tiếng trong giới audiophile cho biết: “Tôi rất ấn tượng với chất âm của Fender Elie 12, đặc biệt là khả năng chơi tốt các thể loại “khó” như heavy metal hay nhạc cổ điển”.

Bên cạnh các dòng loa di động, Fender Audio còn gây ấn tượng mạnh với mẫu tai nghe chụp tai Fender Mix có thiết kế tháo lắp linh hoạt tất cả các thành phần. Sản phẩm bao gồm 5 năm màu với các thành phần từ củ loa, chụp tai, transmitter và thậm chí là cả pin đều có thể được tháo rời và hoán đổi cho nhau, mang đến vô số cách “mix” nên phong cách riêng cho người sử dụng. 

Tivoli

Là thương hiệu âm thanh cao cấp đến từ Hoa Kỳ, Tivoli Audio được thành lập vào năm 2000 tại Boston bởi kỹ sư âm thanh huyền thoại Henry Kloss và doanh nhân Tom DeVesto với triết lý thiết kế: kết hợp giữa chất lượng âm thanh vượt trội và vẻ đẹp thiết kế tối giản, tinh tế.

Với vỏ gỗ thủ công, núm điều chỉnh analog và khả năng thu sóng FM/AM ấn tượng, sản phẩm đầu tiên – Model One – nhanh chóng trở thành biểu tượng trong giới yêu âm thanh và thiết kế nội thất. Sản phẩm này không chỉ được ưa chuộng tại Mỹ mà còn tạo dấu ấn mạnh mẽ tại các quốc gia như Ý, Nhật Bản, Hà Lan và Na Uy – nơi đề cao sự hài hòa giữa công năng và thẩm mỹ.

Các sản phẩm được phân phối chính hãng tại Việt Nam sẽ bao gồm: Model One Digital Gen 2 (9,390.000 đồng), Model Two Digital (11.390.000 đồng), Model Three BT (7.990.000 đồng), cùng chia sẻ thiết kế vỏ gỗ thủ công như mẫu loa đầu tiên cách đây hơn 20 năm nhưng đã được tích hợp thêm các công nghệ kết nối và giải trí hiện đại.

Bên cạnh dòng vỏ gỗ, dòng loa xách tay sơn phối màu có công suất lớn hơn: SongBook (12.990.000 đồng) và SongBook Max (17.990.000 đồng) cũng sẽ chính thức được PHTD bán ra từ tháng 06/2025.

Linklike

Bên cạnh các mẫu loa di động, buổi giới thiệu các thương hiệu đang phân phối của PHTD còn có sự góp mặt của Linklike – Một thương hiệu mới từ Trung Quốc có công nghệ, chất lượng và hoàn thiện rất tốt và đặt biệt là giá cả vô cùng hấp dẫn.

Tạo được ấn tượng đối với khách tham quan là mẫu tai nghe mở Open-ear Linklike Ringstar Air có giá chưa đến 2 triệu đồng (1.990.000), với hàng loạt các công nghệ chống ồn chủ động và cơ chế mở đeo ngoài, không cần phải đưa thiết bị vào khoang tai.

Các sản phẩm được trưng bày cùng còn có: Tai nghe chụp tai Linklike HS1 (3.290.000 đồng), Tai nghe nhét tai Linklike LinkPods (1.490.000 đồng) và Tai nghe mở Linklike Free12 (2.690.000 đồng) 

Tribit

Thương hiệu thứ tư góp mặt trong buổi ra mắt là Tribit đến từ Hoa Kỳ. Với định hướng mang đến trải nghiệm âm nhạc chất lượng cao với mức giá hợp lý, PTHD sẽ mang đến người dùng dòng loa Bluetooth StormBox Series với âm thanh mạnh mẽ, thiết kế bền bỉ và thời lượng pin ấn tượng và dòng XSound Series di động nhỏ gọn hơn.

Hướng đến tương lai

Sau hơn một năm với hàng loạt những bước chuẩn bị và các dự tính ấp ủ dần trở thành hiện thực, tính đến thời điểm này, PHTD Audio hiện đã có trong tay 4 thương hiệu: Fender Audio, Tivoli, Linklike và Tribit thuộc các phân khúc trung cao và phân khúc phổ thông. 

Anh Mai Trung Bá – Đại diện PHTD Audio chia sẻ: “Với nhiều hoạt động truyền thông bổ trợ và hợp tác cùng nhiều đối tác trong lĩnh vực nhà hàng, quán cafe, công ty nội thất… Trong tương tai, các sản phẩm được phân phối bởi PHTD sẽ nhanh chóng phủ kín các phân khúc sản phẩm và tiếp tục hoàn thiện sang các dòng sản phẩm khác trong lĩnh vực âm thanh công nghệ”.

Trang chủ Diễn đàn PHTD Audio ra mắt đồng thời 4 thương hiệu âm thanh được phân phối chính thức: Fender Audio, Tivoli, Linklike và Tribit

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
  • Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.