Vào năm 1974, khi mà việc kết nối loa thường dùng dây kim loại đơn giản thì Manfred Oehlbach bắt đầu nghiên cứu và phát triển các loại dây loa đầu tiên có độ dày từ 1,5 đến 4,0 mm². Ông cho rằng, việc chú trọng đến chất lượng kim loại trong dây cáp cải thiện đáng kể âm thanh.

Hiện nay, Oehlbach là một thương hiệu nổi tiếng về dây cáp và các phụ kiện hi-fi của Đức. Trải qua 45 năm hoạt động, Oehlbach đã hoàn thiện để người sử dụng được trải nghiệm âm thanh thuần khiết và hoàn hảo nhất bằng việc không ngừng đầu tư nghiên cứu, sáng chế, phát minh và sở hữu hàng nghìn bằng phát minh, sáng chế về giải pháp hữu ích liên quan đến công nghệ làm dây jack và phụ kiện audio. Oehlbach còn cung cấp cho nền công nghiệp máy tính bảng và điện thoại thông minh cáp dữ liệu và tai nghe chất lượng cao. Ngay cả trong lĩnh vực không dây, Oehlbach cũng sản xuất các sản phẩm như máy thu và máy phát Bluetooth BTX 1000 và BTT 5000 với công nghệ aptX.

Giấc mơ về tín hiệu được truyền đi hoàn hảo vẫn tiếp tục được thực hiện khi Oehlbach sử dụng vật liệu công nghệ cao đặc biệt siêu hợp kim HOPCC (mono-crystalline oxygen-free copper inner conductor)

Sản phẩm dây loa Hi-End Oehlbach XXL Fusion Four Bi-Amping/Bi-Wiring sản xuất tại Đức là sản phẩm nổi tiếng của hãng được hãng đánh giá 5*/5*, với 16 đầu jack càng cua XXL 5*, là niềm mơ ước của các Audiophile

Với công nghệ đặc biệt, XXL Fusion Four Bi-Amping/Bi-Wiring được cấu tạo bởi các sợi dây truyền dẫn tín hiệu lõi HOPCC – công nghệ độc quyền của hãng, mỗi tép gồm nhiều sợi hợp kim đồng HPOCC pha tỷ lệ nhất định các nguyến tố kim loại quý hiếm để tạo độ truyền dẫn, định hướng dòng tín hiệu.

Các sợi nhỏ được tết theo kỹ thuật đặc biệt giúp giảm dòng FUCO và tạo hiệu ứng lồng chống nhiễu Faraday đã giúp XXL Fusion Four Bi-Amping/Bi-Wiring có băng thông truyền dẫn tín hiệu âm thanh rộng, chính xác, chi tiết và tự nhiên hơn, và không hề bị suy giảm đối với các dải tần số trung và cao, trường âm sâu, rộng hơn, trung âm nổi bật, bass chặt chẽ chắc gọn, không kéo đuôi và độ động của trường âm thực sự thuyết phục. Phù hợp cho cả ampli bán dẫn cũng như ampli đèn.

Đang tải 48825052278_bd4c79b63b_b.jpg…

Mỗi tép này được cuốn bởi những sợi tổng hợp đặc biệt, rồi được bọc lớp nhựa cho từng sợi dây loa. Sau đó 2 sợi âm-dương được bọc bởi rất nhiều sợi cotton rồi lớp vải cách từ.

Cuối cùng Oehbach bọc bên ngoài XXL Fusion Four Bi-Amping/Bi-Wiring chất liệu nhựa đặc biệt, rồi bọc thêm 1 lưới giáp cước rất đẹp, giúp dây mềm mại, chống gẫy dập, chống ô xi hóa đồng bên trong và đặc biệt giúp triệt tiêu toàn bộ tác động sóng, nhiễu từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng đến tín hiệu âm thanh được truyền dẫn, ổn định dòng điện bên trong.

Để dây tiếp xúc được tốt nhất và không tổn thất tín hiệu, Oehlbach đã không tiếc tiền mạ vàng 24K cho đầu jack đồng đúc nguyên khối để xứng đáng với chất lượng dây và số tiền các Audiophile sẵn sàng chi trả.

Còn sản phẩm Hi-End Oehlbach XXL Black Connection Master thì hãng lựa chọn chất liệu da như da cá sấu rất đẹp.

Dây Oehlbach sẽ được trưng bày tại phòng HT23 – AVSHOW Hà Nội các ngày 23-24-25 tháng 11 tới đây.

Nguồn: Thanh Bình 

Bình luận: