Nhãn thu jazz huyền thoại Blue Note mới đây vừa kỷ niệm 80 năm thành lập bằng loạt ấn bản tái phát hành cho các album vinyl, boxset và phim tư liệu cũng như nhiều nội dung khác nữa. Nhãn thu này được sáng lập vào năm 1939 bởi Alfred Lion, là mái nhà chung của rất nhiều nghệ sỹ jazz nổi tiếng như Thelonious Monk, Bud Powell, Miles Davis, John Coltrane, Cannonball Adderley, Horace Silver, Art Blakey, Jimmy Smith, Donald Byrd, Freddie Hubbard, Joe Henderson và Herbie Hancock.

Các ấn bản tái phát hành của Blue Note sẽ gồm những nội dung như sau:

Tone Poet Audiophile Vinyl Reissue Series (tuyển chọn bởi Joe Harley) sẽ có 2 album đầu tiên là Etcetera (Wayne Shorter) và Now He Sings, Now He Sobs (Chick Corea).

Now He Sings, Now He Sobs là một tuyệt phẩm của Chick Corea

Blue Note 80 Vinyl Reissue Series (tuyển chọn bởi Don Was và Cem Kurosman) sẽ sở hữu các album Blue Note DebutsBlue GroovesGreat Reid Miles CoversBlue Note Live và Blue Note Drummer Leaders.

Ngoài ra còn có thêm các ấn phẩm album artwork được tuyển chọn trong Classic Blue Note Album Covers  Archival Photograph Series với các thiết kế hình ảnh của Reid Miles và Francis Wolff. Một số các thiết kế nổi bật bao gồm The SidewinderGO hay No Room for Squares.

Nguồn: Fit Gear

 

 

 

Bình luận: