Trang chủ #Tiêu điểm Trên tay loa kèn Viva Audio Nuda tại Việt Nam

Trên tay loa kèn Viva Audio Nuda tại Việt Nam

467
0

Viva Audio Nuda được coi là phiên bản nhỏ gọn của hệ thống Viva Audio Master Horn đầu bảng với kích thước nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn. Đây là cặp loa 4 đường tiếng sử dụng các driver kèn với những công nghệ hiện đại.

Trên tay loa kèn Viva Audio Nuda tại Việt Nam ảnh 1
Loa kèn thường được biết đến với các ưu điểm như độ nhạy cao, có khả năng phối ghép tốt với những ampli đèn có công suất nhỏ cùng với chất âm khá đặc trưng, mang độ động cao. Thay vì sao chép các mô hình cổ điển của thập niên 50 và 60 như những mẫu loa kèn trên thị trường hiện nay, Nuda đã kết hợp các công nghệ loa hiện đại cùng với những thiết kế cổ điển. Sự pha trộn này cho phép Nuda tái tạo một cách hoàn hảo không chỉ những nốt nhạc mà còn cả giai điệu và cảm xúc của bản nhạc.
Trên tay loa kèn Viva Audio Nuda tại Việt Nam ảnh 2
Trên tay loa kèn Viva Audio Nuda tại Việt Nam ảnh 3
Trên tay loa kèn Viva Audio Nuda tại Việt Nam ảnh 4
Trên tay loa kèn Viva Audio Nuda tại Việt Nam ảnh 5
Thùng loa của Nuda khá độc đáo với hình chữ V. Thiết kế họng kèn gợi lên ký ức về những mẫu loa kèn cổ, nhưng các đường cong, hình dạng thùng loa lại khiến cho nó mang một bản sắc riêng. Nhà sản xuất của Viva nói rằng ViVa Nuda không có giới hạn về thiết kế bởi cặp loa này có thể được hoàn thiện với bất kỳ loại veneer hoăc màu sơn nào. Họ sẵn sàng hợp tác với khách hàng để đưa tới những cặp loa có màu sắc phù hợp nhất cho căn phòng nội thất vì thế không cặp loa nào giống cặp nào. Khung đỡ được ghép với nhau bằng vít từ tính đem lại vẻ liền lạc cho vẻ ngoài cặp loa.T

Trên tay loa kèn Viva Audio Nuda tại Việt Nam ảnh 6
Trên tay loa kèn Viva Audio Nuda tại Việt Nam ảnh 7
Trên tay loa kèn Viva Audio Nuda tại Việt Nam ảnh 8
Trên tay loa kèn Viva Audio Nuda tại Việt Nam ảnh 9
Với cấu trúc 4 đường tiếng, mỗi thùng loa của loa Viva Audio Nuda sở hữu 4 driver khá lớn. Ở thùng loa lớn phía dưới cùng có chứa hai driver, một subwoofer active cỡ lớn, đường kính lên đến 38.1cm. Bên cạnh driver woofer này là một driver khác nhỏ hơn, đặt bên trong họng kèn bằng gỗ. Driver này là driver midwoofer với đường kính 20.32cm. Ở phía trên thùng loa lớn là một họng kèn gỗ khác nhỏ hơn, bên trong chứa của mid (compression driver). Trên cùng của loa driver supertweeter. Âm thanh của Viva Audio Nuda có sự cân bằng rất tốt, âm sắc mượt mà, từ âm trầm mạnh mẽ của loa bass cho tới dải cao tự nhiên, có góc tỏa âm rộng của loa tweeter.
Có thể nói, nhạc cổ điển được thể hiện một cách cực kỳ ấn tượng thông qua cặp loa Nuda. Không chỉ đem lại độ chính xác cao, Nuda còn thể hiện âm trường, âm tầng với mức độ sâu rộng cực kỳ ấn tượng. Tất nhiên, Nuda không phải là một cặp loa hoàn hảo không có nhược điểm. Khi chơi bản When the levee breaks của Vanessa Fernadez, người nghe vẫn có thể cảm nhận được một chút cộng hưởng trong giọng của ca sĩ. Tuy nhiên, phần thể hiện nhạc cụ mà cụ thể ở đây là tiếng đàn guitar thực sự rất tốt, gần như không còn điểm nào để chê cả. Bên cạnh đó, người nghe hoàn toàn có thể nghe cặp loa này trong một thời gian khá dài mà không cảm thấy mệt mỏi như khi nghe loa kèn thông thường.

Nguồn: NNVN/Minh Huệ

Bình luận: