Trang chủ #Tiêu điểm Thế hệ sound bar mới của Klipsch Bar 40 Bar 48

Thế hệ sound bar mới của Klipsch Bar 40 Bar 48

421
0

Hãng loa có thâm niên lâu đời của Mỹ Kllipsch vừa tung ra 2 sản phẩm sound bar với kiểu dáng hoàn toàn khác, nhằm mang lại cho người dùng một sản phẩm hay và đẹp trong một cấu hình vốn quen thuộc. Hai sản phẩm này có tên là Bar 40 và Bar 48, trong đó Bar 48 có thể mở rộng thêm 2 loa surround kết nối không dây, tạo nên một số sound bar cấu hình 5.1 thực sự.

Thiết kế của 2 cây sound bar này có sự khác biệt so với các dòng sound bar trước đây của chính hãng và các hãng khác. Điểm độc đáo chính là 2 loa treble còi dòng tractrix nằm lộ ra ngoài, tạo điểm nhấn độc đáo làm cho chiếc loa thanh không còn sự đơn điệu như những phiên bản trước đây. Tông màu của loa gồm hai màu là đen kết hợp bạc, tạo sự sang trọng và thanh lịch

Bar 40

Bar 40 bao gồm một thanh loa kết hợp với loa sub kết nối không dây. Loa có chiều dài 101 cm, cao 7.3 cm và sâu 8.6cm Phần loa thanh được trang bị tổng cộng 4 củ loa con, gồm 2 loa Mid màng fiber composite hình Oval đường kính 7.6cm và 2 Treble dome mềm kích thước 2.54cm kết cấu Linear Travel Suspension họng kèn Tractrix®Horn.

Loa thanh có đầy đủ các kết nối đầu vào thông dụng như HDMI tiêu chuẩn 4K, Bluetooth, AUX Analog 3.5mm, Optical Digital.

Cổng ra HDMI ARC giúp bạn thưởng thức trọn vẹn các chương trình giải trí âm nhạc từ Youtube, các chương trình game show, các bộ phim bom tấn…với âm thanh được truyền xuống từ Tivi qua cổng 1 đường HDMI duy nhất. Phía sau có sẵn lỗ bắt vít lắp móc treo loa ( phụ kiện đi kèm ) rất tiện dụng tùy chọn để bàn hoặc treo tường.

Đảm nhiệm quãng trầm và siêu trầm của hệ thống Klipsch BAR 40 là một Subwoofer không dây nhỏ gọn với kích thước chiều Rộng 24.1cm x Cao 35.9cm x Sâu 24.1cm. Loa Sub dạng thoát hơi gầm, trang bị củ loa Bass có đường kính 16.5cm màng sợi tổng hợp thiết kế down-firing úp mặt hướng sàn cộng hưởng công nghệ mới lợi trầm tái tạo dải trầm uy lực và sâu rộng cho thùng kích thước nhỏ song không gây ù nền khi vận hành. Với việc sử dụng hệ thống Soundbar kết nối Sub không dây như thế này, bạn hoàn toàn dễ dàng tùy chọn vị trí đặt để thiết bị trong không gian giải trí đảm bảo thẩm mỹ hơn rất nhiều so với dòng soundbar đi dây thông thường.

Klipsch BAR 40 tương thích với các định dạng âm thanh vòm phổ biến là Dolby Digital, Dolby Digital Plus, DTS, DTS-HD. Đặc biệt công nghệ DTS Virtual:X của hệ thống giúp tái tạo hiệu ứng âm thanh surround giả lập sống động tuyệt vời như hệ thống 5.1 kênh thực thụ.

Về tính năng sử dụng Bar 40 có thiết kế góc phải loa thanh là khu vực bố trí phím tắt/mở nguồn, điều hướng tùy chọn cổng vào, tăng/giảm âm lượng cùng màn hình LED hiển thị thông báo. Tất nhiên, sản phẩm cũng kèm theo Remote tùy chỉnh rất thuận tiện các chức năng cho cả loa sub và loa thanh cùng các chế độ Dialog làm nổi bật rõ nét phần thoại khi cần (lúc nghe tin tức thời sự), Surround (tạo hiệu ứng âm thanh vòm giả lập sống động khi xem phim ), chế độ Night modes nghe buổi tối không gây ồn (điều chỉnh dải động và độ vang của âm thanh để không làm ảnh hưởng quá nhiều đến không gian xung quanh)

Bar 48

Bar 48 là chiếc sound bar đặc biệt và đang là một trong những sound bar được săn lùng nhất dù mới được Klipsch tung ra vào quý 2 năm nay. Chúng ta sẽ thấy được sự vượt trội trong sound bar thế hệ mới của Klipch này.

Kích thước của thanh Bar 48 Loa thanh ngang 121 cm, cao 7.3 cm và sâu 8.6cm. Bạn có thể gắn chung với nhưng TiVi trên 55 inch cũng cân xứng. Dù chỉ là một thanh ba có kích thước gần như giống nhau cho hầu hết các sound bar trên trị trường, nhưng các kỹ sư thiết kế vẫn có thể làm cho nó khác biệt, đó là một sự sáng tạo. Loa được để phần Treble lộ thiên không phủ vải che 2 đầu loa thanh đã tạo nên điểm nhấn thẩm mỹ hiện đại vô cùng độc đáo và giúp âm thanh có góc phủ rộng hơn so với thiết kế thông thường.

Hệ thống loa bên trong thanh là 3 kênh với 2 loa mid, treble cho mỗi kênh. Riêng kênh trung tâm có 2 loa mid, giúp lời thoại trong phim rõ và mạnh hơn. Có tổng cộng 7 củ loa con, gồm 4 loa Mid màng fiber composite hình Oval đường kính 7.6cm và 3 Treble dome mềm kích thước 2.54cm kết cấu Linear Travel Suspension họng kèn Tractrix®Horn.

Đi kèm với thanh loa là 1 Subwoofer với củ bass 20cm và kết nối với loa thanh bằng không dây. Với việc sử dụng hệ thống Soundbar kết nối Sub không dây như thế này, bạn hoàn toàn dễ dàng tùy chọn vị trí đặt để thiết bị trong không gian giải trí đảm bảo thẩm mỹ hơn rất nhiều so với dòng soundbar đi dây thông thường.

 

Loa thanh có đầy đủ các kết nối đầu vào thông dụng như HDMI tiêu chuẩn 4K, Bluetooth, AUX Analog 3.5mm, Optical Digital. Cổng ra HDMI ARC giúp bạn thưởng thức trọn vẹn các chương trình giải trí âm nhạc từ Youtube, các chương trình game show, các bộ phim bom tấn…với âm thanh được truyền xuống từ Tivi qua cổng 1 đường HDMI duy nhất. Phía sau có sẵn lỗ bắt vít lắp móc treo loa ( phụ kiện đi kèm ) rất tiện dụng tùy chọn để bàn hoặc treo tường.

Mở rộng kết nối không dây với loa Surround

 Điểm đặc biệt quan trọng của Bar 48 là có thể mở rộng thành hệ thống 5.1 kênh thực sự bằng việc kết nối không dây với 2 loa surround 3. Klipsch Surround 3 có công suất 60W, mỗi loa trang bị 1 củ loa toàn dải đường kính 7.6cm, thiết kế rất linh hoạt tùy chọn để bàn, đặt lên chân loa hoặc treo tường.

Klipsch BAR 48 tương thích với các định dạng âm thanh vòm phổ biến là Dolby Digital, Dolby Digital Plus, DTS, DTS-HD. Đặc biệt công nghệ DTS Virtual:X của hệ thống giúp tái tạo hiệu ứng âm thanh vòm giả lập sống động tuyệt vời. Mặc dù vậy, để chuẩn hóa hệ thống âm thanh Dolby và DTS 5.1 nhỏ gọn cho hiệu suất cao nhất, Klipsch BAR 48 được nhà sản xuất thiết kế thêm tính năng kết nối không dây với bộ loa Active tích hợp công suất Klipsch Surround 3 với Option tùy chọn mua thêm.

Mức giá cho 2 sound bar này là 9,9 triệu cho Bar 40 và 14 triệu cho Bar 48.

Nguồn: AD Audio 

Bình luận: