Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Tai nghe & Loa đi động Tai nghe Thụy Điển giá hơn 1 triệu đồng

Tai nghe Thụy Điển giá hơn 1 triệu đồng

62
0

Tai nghe a-Jays One+ thuộc dạng nhét tai, có kích thước nhỏ gọn, dây chống rối và giá khoảng 1,2 triệu đồng.

a-Jays One+ là sản phẩm của Jay, một hãng âm thanh đến từ Thụy Điển. Sản phẩm hiện được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 1,2 triệu đồng. Hộp của a-Jays One+ nhỏ gọn như một hộp đựng đĩa CD, bên trong chứa thêm 4 cặp nút cao su, sách hướng dẫn sử dụng, nhưng không có túi hoặc hộp đựng đi kèm. 

a-Jays One+ có phần “housing” bằng nhựa, hoàn thiện dạng sần cùng kích thước nhỏ gọn nếu so với dây nối. Bên trong housing chứa củ loa đường kính 8,6 mm, thuộc dạng dynamic driver do chính Jays phát triển.

Một trong những điểm đặc biệt nhất trong thiết kế của mẫu tai nghe này là phần dây khá lớn và chắc chắn, được thiết kế dạng dẹt để chống rối. Thực tế trong quá trình sử dụng, dây dường như không bao giờ bị rối, ngay cả khi cuốn hoặc vò lại để cất nhanh. Bù lại, phần dây lớn gây mất cân đối so với housing nhỏ gọn, đồng thời gây ra tiếng lùng bùng khi người dùng vừa đeo tai nghe vừa di chuyển.

Trên dây chỉ có một nút bấm duy nhất, có thể dùng để điều khiển nhạc hoặc bật/tắt cuộc gọi. Nút này tương thích trên cả điện thoại Android và iOS. Mặt bên của nút này là một micro, hỗ trợ ghi âm và đàm thoại.

Trong khi đó, phần jack 3,5 mm được làm dạng chữ L, giúp phần giắc được gọn gàng khi cắm vào điện thoại.

So với các loại tai nghe hiện nay trên thị trường, a-Jays One+ không phải là một chiếc tai nghe có lợi thế về ngoại hình. Trên phiên bản màu đen này, toàn bộ tai nghe đều là màu đen, không có chi tiết trang trí nào trên thân tai. Mặc dù các chi tiết được làm to và chắc chắn, độ hoàn thiện chưa cao, tạo cảm giác thô, cứng khi sử dụng.

Bù lại, việc đeo a-Jays One+ trên tai khá thoải mái nhờ trọng lượng nhẹ, mút tai êm, không gây khó chịu khi đeo trong thời gian dài. Tuy nhiên khả năng cách âm chỉ ở mức trung bình. Khi sử dụng trong môi trường nhiều tiếng ồn như quán cà phê, ngoài đường, a-Jays One+ chưa thể ngăn hoàn toàn âm thanh từ bên ngoài vào.

a-Jays One+ có thể đáp ứng nhu cầu nghe đa dạng của người dùng, với chất âm cân bằng cả ba dải. Riêng ở dải trầm, mẫu tai nghe này xử lý khá tốt khi bass được tái hiện một cách mạnh mẽ, dứt khoát chứ không gây cảm giác “lùng bùng”. Tuy nhiên, dải trebble lại là điểm trừ nhẹ của mẫu tai nghe này, khi trebble có phần chói, gắt nếu bật ở âm lượng quá lớn. Trong khi đó, micro của tai nghe hoạt động khá tốt, cho khả năng thu âm rõ ngay cả ở môi trường nhiều tiếng ồn.

Ở mức giá 1,2 triệu đồng, a-Jays One+ cùng phân khúc với một số mẫu tai nghe in-ear phổ biến như Audio Technica CKR50IS, RHA S500i… Mẫu tai nghe đến từ Thụy Điển có thế mạnh về độ bền bỉ, chống rối tốt, tương thích nhiều thiết bị cùng âm bass ấn tượng. Tuy nhiên, ngoại hình còn thô tại nhiều chi tiết, phần dây dẹt lớn mất cân bằng với housing.

Nguồn: Vnexpress/Lưu Quý

Bình luận: