Trang chủ #Tiêu điểm Musical Fidelity M8xi – Superampli 550W, chuyên “xử lý” loa lớn, chứa...

Musical Fidelity M8xi – Superampli 550W, chuyên “xử lý” loa lớn, chứa 2 monoblock và 1 DAC

Được thiết kế để chuyên trị những đôi loa “đói” công suất, Musical Fidelity M8xi sở hữu đến 2 monoblock bên trong kết hợp một preamp Class A, một DAC với toàn bộ phần nguồn độc lập.

Với mong muốn bộ ampli mới nhất của mình có thể khiển bất kỳ cặp loa “cứng đầu” nào trên thị trường, Musical Fidelity đã chọn cấu hình khuếch đại theo kiểu cho khối 2 monoblock đóng chung vào một hộp chassis, tạo ra mức công suất 550 watt (trở kháng loa 8 ohms). Có thể nói đây là cấu trúc ampli mono hoàn chỉnh, bởi nó được trang bị hai biến thế nguồn riêng, mỗi monoblock (stereo) được đấu nối cầu thành một kênh, giúp đảm bảo sự độc lập toàn vẹn tín hiệu trên mỗi đường truyền, giúp hạn chế nhiễu xuyên âm ở mức thấp nhất và tối ưu được độ động.

Ngoài ra, việc đấu nối cầu từng khối mono giúp tăng công suất tổng thêm khoảng 10% trong khi vẫn duy trì điện áp có thể quản lý được trong hệ thống nguồn. Tầng lái của chiếc ampli này cũng được thiết kế để hoạt động theo chế độ thuần Class A.

Phần preamp hoạt động chủ yếu theo mạch Class A, chạy nguồn điện riêng và sử dụng các op-amp có độ nhiễu ồn thấp. Dây nguồn đầu vào sử dụng cổng 20A để đảm bảo cung cấp dòng điện có cường độ lớn.

Phần DAC, M8xi được trang bị 5 đầu vào kỹ thuật số, được hỗ trợ bởi chip PCM5242 do hãng Texas chế tạo, bao gồm hai đầu optical (hỗ trợ lên đến 24 bit / 96kHz), 1 đầu vào USB không đồng bộ (hỗ trợ lên đến 24 bit / 192kHz). Tất cả các luồng dữ liệu được lấy mẫu và re-clocked bởi một bộ chuyển đổi nội bộ nhằm giảm nhiễu jitter ở mức tối ưu nhất. Đặc biệt, phần DAC này cũng được cung cấp năng lượng bằng một bộ nguồn độc lập riêng!

Chassis của chiếc ampli này được hoàn thiện với mặt trước bằng nhôm được anode hóa có hai phiên bản bạc và đen. Mặt máy thiết kế cực kỳ tối giản chỉ gồm 2 núm xoay chọn nguồn/ volume cùng 2 nút nhỏ Stand-by, tắt/mở hiển thị. Music Fidelity hy vọng M8xi sẽ tiếp tục tạo ra di sản lâu dài của trong việc sản xuất các ampli tích hợp như A1, Nu-Vista M3.

Musical Fidelity M8xi được sản xuất tại Đài Loan,h hiện bắt đầu đến tay các đại lý trên khắp thế giới, giá máy tại Anh 5.249 bảng.

Nguồn: Nghe Nhìn Việt Nam/Quốc Bảo

Bình luận: