Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Dây dẫn & Phụ kiện Trên tay Rode Wireless Go: bộ mic không dây nhỏ gọn nhất...

Trên tay Rode Wireless Go: bộ mic không dây nhỏ gọn nhất cho máy ảnh, máy quay phim – giá $200

Hiện nay các thiết bị ghi hình như máy ảnh, điện thoại đều dễ dàng tạo ra những thước phim chất lượng. Vì thế việc đầu tư một mic thu âm tương xứng là điều nên thực hiện. Về cơ bản, mic tích hợp trên các thiết bị có khả năng quay phim thường chỉ có thể thu tiếng dùng được ở khoảng cách ngắn. Đó là lý do tại sao rất nhiều anh em muốn sở hữu một bộ mic có khả năng quay phim ở khoảng cách xa hơn bình thường. Những bộ mic chuyên dụng thường có kích thước lớn, sử dụng pin tiểu (AA) cùng mức giá cao nên thường không được nhiều người lựa chọn cho nhu cầu sử dụng máy ảnh cỡ nhỏ hoặc điện thoại.

Đang tải Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_6.jpg…Rode Wireless Go được nhà sản xuất cho biết là bộ micro không dây nhỏ gọn nhất thế giới. Kích thước của nó nhỏ hơn bất kỳ bộ micro không dây chuyên dụng nào. Nhờ vào việc sử dụng pin Li-Po tích hợp nên Rode Wiresless Go dễ dàng có một kích thước nhỏ gọn.

Đang tải Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_10.jpg…
Để đem lại sự thuận tiện nhất, bộ phát (TX) của Rode Wireless Go tích hợp sẵn micro dạng condenser độ nhạy cao, có kiểu thu tiếng (polar pattern) dạng omnidirectional, tức là âm thanh được thu nhận ở mọi hướng. Vì vậy bạn chỉ cần đặt mic ở gần âm thanh cần thu, kẹp trên áo ở bất kỳ đâu là có thể dễ dàng thu được.

Đang tải Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_8.jpg…

Rode cung cấp thêm hai miếng chắn gió cho mic trên bộ phát. Hạn chế của nó nằm ở việc thiết kế gắn vào mic rất dễ rớt. Như vậy bạn cần phải thiết kế vị trí kẹp mic phù hợp nếu muốn sử dụng khi di chuyển tốc độ cao.

Đang tải Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_2.jpg…Ở thiết bị nhận (RX), Rode thiết kế một màn hình LCD nhỏ hiển thị đầy đủ những thông tin cần thiết cho người dùng: bao gồm thường lượng pin còn lại của thiết bị phát lẫn thiết bị nhận, tình trạng hoạt động của mic, điều chỉnh cường độ thu tiếng (dB), mức độ kết nối giữa hai thiết bị.

Đang tải Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_9.jpg…Một điểm mình cực thích trong thiết kế của thiết bị nhận đó là phần kẹp thiết bị có kích thước đúng như lỗ gắn hot-shoe chân đèn flash của các dòng máy ảnh hay máy quay. Vì vậy việc gắn để sử dụng cho những thiết bị này vô cùng dễ dàng. Dây kết nối đi kèm có kích thước phù hợp để gắn vào cổng 3.5mm trên máy ảnh.

Đang tải Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_4.jpg…Bộ thiết bị nhận có thiết kế gọn nhẹ như thiết bị phát (chứa mic) nên không tích hợp thêm cổng 3.5mm cho tai nghe theo dõi tiếng. Nếu có thêm cổng này nữa thì quá hoàn hảo.

Đang tải Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_14.jpg…Việc sử dụng bộ mic này rất đơn giản khi bạn chỉ việc bật hai thiết bị để nó tự kết nối với nhau. Nhà sản xuất cho biết mic có thể hoạt động liên tục trong vòng 7 tiếng, khả năng vừa sạc vừa sử dụng nên không làm gián đoạn công việc khi cần gấp.

Đang tải Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_12.jpg…Trong hộp phụ kiện, Rode cung cấp 2 dây sạc USB-C từ USB-A, một bao đựng mềm, dây kết nối 2 đầu 3.5mm TRS đến máy ảnh, máy quay phim, 2 bộ chắn gió. Bạn cần mua thêm sợi dậy TRS sang TRRS để sử dụng thu tiếng cho điện thoại nếu có nhu cầu sử dụng.

Với mức giá 200 USD, Rode Wireless Go có lợi thế về kích thước, pin tích hợp, thiết kế mic kẹp gọn gàng, sử dụng nhanh gọn, đơn giản. Trước đây mình từng biết những bộ mic không dây như vậy gồm Sony ECM-AW4, Nikon ME-W1 và Canon WM-V1. Hạn chế của những sản phẩm này đó là việc dùng pin AAA phải sạc bên ngoài, không theo dõi được tình trạng pin, kích thước lớn và thời gian sử dụng chỉ khoảng 3 tiếng. So với máy ghi âm, lợi thế của việc thu tiếng trực tiếp khi hậu kỳ sẽ dễ dàng hơn, không cần phải đồng bộ (sync) tiếng.

Đang tải cover_Rode_wireless_go_tinhte_.jpg…Đang tải Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_1.jpg…Đang tải Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_3.jpg…Đang tải Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_7.jpg…Đang tải Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_5.jpg…
Nguồn: Tinh Tế

Bình luận: