Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Thiết bị trình chiếu & Máy ảnh Ống kính góc siêu rộng Fujinon XF10-24mm F4 MK II sẽ ra...

Ống kính góc siêu rộng Fujinon XF10-24mm F4 MK II sẽ ra mắt vào tháng 10

Fujifilm đã không ra mắt chiếc ống kính Fujinon XF 10-24mm F4 MK II cùng lúc với chiếc ống kính 50mm F1.0 vừa rồi như những tin đồn, nhưng theo Fujirumors thì nó sẽ được ra mắt trong tháng 10.
Theo nguồn tin của trang này, chiếc ống kính góc siêu rộng thế hệ thứ hai Fujinon XF 10-24mm F4 MK II sẽ được ra mắt vào tháng 10. Đây sẽ là phiên bản nâng cấp và cải thiện nhược điểm của thế hệ trước. Ống kính
10-24mm F4 R OIS (thế hệ đầu) là một ống kính zoom góc siêu rộng cung cấp tiêu cự khi quy đổi sang Full-frame là 15-36mm, thường được sử dụng cho các nhu cầu chụp kiến trúc công trình cũng như phong cảnh. Với những ưu điểm mà ống kính đem đến, cùng với đó là sự đánh giá tích cực của người dùng cho chiếc ống kính này thì việc Fujifilm nâng cấp cho ra thế hệ thứ hai với những cải tiến mới là những điều dễ hiểu.
Phiên bản mới này được cho là vẫn sẽ có khẩu độ mở tối đa F4 nhưng được nâng cấp quang học giúp giảm thiểu hiện tượng quang sai, tán sắc, lóa sáng. Đặc biệt, thế hệ thứ hai sẽ đem đến khả năng chống chịu thời tiết giúp ống kính bền bỉ hơn trong một số khu vực và môi trường chụp khó khăn. Điều này sẽ giúp các nhiếp ảnh gia chuyên chụp công trình kiến trúc và phong cảnh sẽ có thể yên tâm sử dụng ống kính hơn. Đây cũng được cho là hai nâng cấp đáng giá so với thế hệ đầu khi nó thiếu hụt khả năng chống chịu thời tiết gây hạn chế trong nhiều điều kiện chụp.
Theo nguồn tin rò rỉ thì ống kính sẽ có mức giá tương đương với thế hệ trước, khoảng 20,900,000 VND. Dưới đây là một số hình ảnh được chụp với ống kính XF 10-24mm F4 R OIS thế hệ đầu:

Nguồn: Công Nghệ Việt 

Bình luận: