Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Thiết bị trình chiếu & Máy ảnh Fujifilm ra mắt ống kính XF 50mm F1.0 R WR, giá 1500...

Fujifilm ra mắt ống kính XF 50mm F1.0 R WR, giá 1500 USD và sẽ mở bán vào mùa thu này

Fujifilm chính thức ra mắt ống kính một tiêu cự XF 50mm F1.0 R WR dành cho chân dung, ống kính đầu tiên có khẩu độ F1.0 cho các máy ảnh mirrorless có khả năng lấy nét tự động.

Bên cạnh việc là chiếc ống kính đầu tiên có khẩu độ F1.0 dành cho các máy ảnh mirrorless có khả năng lấy nét tự động, chiếc ống kính này cũng là chiếc ống kính thứ 35 mà Fujifilm phát triển cho dòng máy ảnh X của mình. Chiếc ống kính XF 50mm F1.0 có cấu tạo gồm 12 thấu kính chia thành 9 nhóm, có một thấu kính phi cầu và hai thấu kính phân tán cực thấp (ED). Còn có một màn chắn tròn và khẩu độ mở tối đa F1.0 thì khi kết hợp với X-Pro3 và X-T4 sẽ có thể lấy nét tự động ở -7 EV cực kỳ ấn tượng.

Ống kính này có hệ thống lấy nét điện thử focus-by-wire cho phép vòng lấy nét có thể xoay 120°, cho phép di chuyển các thấu kính bên trong chính xác cho khả năng lấy nét tốt hơn. Đặc biệt ống kính này chỉ nặng 845g, chống bụi, chống ẩm và chống đóng băng lên đến -10°C (14°F). Giá bán của chiếc ống kính này là 1499 USD và Fujifilm cho biết sẽ mở bán trong mùa thu năm nay.

Một số ảnh chụp từ ống kính:

Nguồn: AT

Bình luận: