Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Thiết bị trình chiếu & Máy ảnh CEO Sigma xác nhận khả năng sẽ có ống kính cho ngàm...

CEO Sigma xác nhận khả năng sẽ có ống kính cho ngàm RF và ngàm Z

CEO của Sigma là ông Kazuto Yamaki gần đây đã có cuộc phỏng vấn với ICAN Management Review và xác nhận rằng “có khả năng” công ty sẽ đưa ống kính của mình lên ngàm Canon RF và Nikon Z.

Trước đó hồi 2019, ông Yamaki cho biết Sigma “đang quan sát” hệ thống máy ảnh ngàm RF và ngàm Z, nhưng khi đó vẫn còn quá sớm để thông báo. Tới nay đã gần 2 năm, lần này vị CEO của Sigma cũng có lời nói mang tính xác nhận hơn một chút trong bài phỏng vấn với ICAN Management Review. Ông Kazuto Yamaki cho biết “Máy ảnh bán được ít có nghĩa là khả năng mà người dùng của máy ảnh này mua ống kính cũng sẽ ít, đó là lý do tại sao chiến lược ngắn hạn của chúng tôi thực sự liên quan đến khả năng giới thiệu ống kính cho ngàm mới như Nikon Z và Canon EOS R. Hiện tại số lượng đơn đặt hàng ống kính của chúng tôi vẫn cao hơn năng lực sản xuất của chúng tôi, và đặc biệt là khả năng của bộ phận R&D của chúng tôi.

Ông Yamaki còn cho biết thêm rằng mặc dù ngành công nghiệp máy ảnh đang suy thoái và công ty luôn xem xét những nỗ lực khác để duy trì sự trụ vững trong thị trường đang suy giảm, nhưng nhiếp ảnh vẫn là trọng tâm của Sigma. Thậm chí hấp dẫn hơn là ông Yamaki còn cho biết Sigma dự đoán sự suy giảm của ngành nhiếp ảnh sẽ ổn định vào năm 2021.

Kazuto Yamaki kết thúc cuộc phỏng vấn, giải thích lý do Sigma tiếp tục đầu tư tiền vào phát triển máy ảnh, bao gồm cả máy ảnh cảm biến Foveon. Ông lưu ý rằng ngoài việc tôn vinh cha mình, ‘người luôn muốn SIGMA trở thành nhà sản xuất máy ảnh, không chỉ là nhà sản xuất ống kính’, nó còn là việc tạo ra một dòng sản phẩm cho phép Sigma tạo ra những ống kính tốt nhất có thể và kiểm soát toàn bộ quy trình làm việc giữa máy ảnh và ống kính, ngay cả khi phải trả giá bằng việc mất tiền chế tạo phần cứng máy ảnh.

Nguồn: Công Nghệ Việt

Bình luận: