Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Thiết bị trình chiếu & Máy ảnh Canon EOS R3 “Quái vật” mirroless

Canon EOS R3 “Quái vật” mirroless

Sau những lời đồn đại kèo dài, cuối cùng mẫu máy ảnh đáng mong đợi Canon EOS R3 không gương lật (mirrorless) cũng đã chính thức về tới Việt Nam.

Mẫu máy sở hữu cảm biến Full-frame CMOS BSI 24.1MP hoàn toàn mới do Canon tự phát triển. Công ty khá tự tin về cảm biến mới này khi tuyên bố rằng dù có số megapixel thấp hơn so với EOS 5D Mark IV, nhưng vẫn đạt được hiệu năng độ phân giải vượt xa con số lý thuyết đó.

Cảm biến mới Canon DIGIC X cho phép EOS R3 chụp liên tục với chế độ màn trập điện tử im lặng ở tốc độ 30fps mà không bị hiện tượng nháy đen (blackout). Tốc độ chụp còn 12fps khi sử dụng màn trập cơ truyền thống. bên cạnh đó EOS R3 có độ nhạy sáng cao hơn với dải ISO mặc định trải dài trong khoảng 100 – 102.400 và có thể mở rộng lên đến 204.800 khi chụp ảnh tĩnh.

Tương tự EOS R5 và EOS R6, EOS R3 cũng sử dụng hệ thống Dual Pixel CMOS AF II với 1.053 điểm tự động lấy nét, giúp theo dõi chính xác đối tượng ngay cả khi ở mức EV – 7,5 thấp nhất. Tính năng phát hiện mắt, khuôn mặt, đầu và cơ thể người và động vật tương tự như trên EOS R5. Ngoài ra, R3 còn có chế độ theo dõi mức độ ưu tiên phương tiện, sử dụng thuật toán nhận diện phương tiện cho ô tô và xe máy, thậm chí còn phát hiện được mũ bảo hiểm của người điều khiển xe đua công thức 1 và đua mô-tô.

R3 còn là mẫu máy ảnh đầu tiên của Canon được trang bị tính năng EyeControl Autofocus, cho phép thiết lập điểm lấy nét bằng cách sử dụng cử chỉ mắt để nhìn vào một vùng cần lấy nét trong ống ngắm của máy. Phần ống ngắm EVF OLED 5,76 triệu điểm ảnh cùng tần số quét cao 120Hz, có chế độ giả lập ống ngắm quang học OVF nhờ hỗ trợ HDR và độ sáng cao. Phía sau máy là màn hình LCD cảm ứng 3.2inch độ phân giải 4,3 triệu pixel, có khả năng xoay lật đa góc, tương tự như những gì chúng ta thấy trên các chiếc máy ảnh EOS dòng R khác.

Chiếc máy ảnh với nhiều tùy chọn quay video cùng cơ chế chống rung cảm biến đã chính thức có mặt tại Việt Nam thông qua nhà phân phối Lê Bảo Minh với giá bán lẻ 179 triệu đồng, bao gồm VAT.

Ưu điểm:

Hàng loạt tính năng mạnh mẽ, quay video RAW 6K, lấy nét bằng cử chỉ mắt, chụp liên tiếp siêu nhanh.

Nhược điểm:

Thiết kế “bánh chưng” hơi cồng kềnh, chưa quay được video 8K.

Nguồn: ĐTTD 

Bình luận: