Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Tai nghe & Loa đi động Trải nghiệm loa biểu diễn cơ động EON ONE của JBL Pro

Trải nghiệm loa biểu diễn cơ động EON ONE của JBL Pro

HFVN – Chúng ta biết khá nhiều sản phẩm âm thanh để phục vụ nghe nhạc tại nhà, từ các bộ dàn hiend đến hifi, rồi các bộ nghe nhạc cá nhân kết nối Bluetooth. Tuy nhiên chúng ta không có nhiều thông tin lắm cho những sản phẩm phục vụ giải trí khi sinh hoạt ngoài trời. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bộ loa “ Tất cả trong một”, dùng nghe nhạc và hát với nhau khi đi picnic hoặc các sinh hoạt ngoài trời cần âm thanh với chất lượng tốt.

Sản phẩm có tên gọi ngắn ngọn là ONE thuộc dòng loa biểu diễn cơ động là EON của JBL Pro. Điểm đặc biệt đáng nói của bộ loa này chính là thiết kế “tất cả trong một” gồm Mixer, Power và hệ thống loa. Tất cả đều được tháo lắp, xếp gọn và dễ dàng và mang theo khi đi ra ngoài.

Những ai từng đi bar, nghe nhạc phòng trà hay các buổi diễn live, nếu để ý sẽ thấy sự hiện hiện hầu hết các dòng loa của JBL ở những địa điểm này. Đây là hãng loa rất nổi tiếng của Mỹ với dải sản phẩm rộng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau với chất lượng cao đã được kiểm chứng qua sự tin tưởng sử dụng của các band nhạc và ca sỹ nổi tiếng thế giới.

EON ONE sở hữu loa bass có đường kính 250mm và 6 loa “ Linear –Array” đặc trách tần số cao với góc phủ trực tiếp đến tai người nghe. Kỹ thuật này có tên là “Directivity Control Geometry” gọi là “Cấu hình định hướng âm thanh trực tiếp”. Theo đó các loa con có đường kính 50mm được lắp theo hàng dọc trên một trục thẳng có tổng chiều cao từ loa sub đến đỉnh thanh loa trên 2 mét. Các loa con này có góc phủ ngang 1000 và góc phủ dọc 500. Như vậy tất cả những vị trí ngồi nghe đều có cùng một chất lượng âm thanh đến trực tiếp từ loa.

Thanh loa có cấu trúc 3 đoạn, trong đó 2 đoạn nối để nâng chiều cao của loa và 1 đoạn gắn loa con. Chúng ta có thể lắp ghép 3 kích thước khác nhau tùy vào môi trường và mục đích nghe. Nếu nghe với số người đông với một chu vị rộng, chúng ta nên ghép cả 3 thanh này để góc phủ rộng hơn và âm thanh đi xa hơn.

Tổng công suất loa 380W, trong đó loa bass 250W và loa tần số cao 130W. Phần khuếch đại dung mạch class D dưới công nghệ của Crown thuộc tập đoàn Harman. Với số lượng trên 20 người, bảo đảm loa sẽ có độ phủ âm và độ tiếng lớn một cách xuất sắc khi bạn chơi ngoài trời ở bãi biển hoặc công viên. Ở một nhu cầu khác như hội họp trong nhà hoặc ngoài trời, EON ONE vẫn đáp ứng âm thanh chuẩn xác, rõ ràng nhất.

Mixer được thiết kế với  6 đường vào gồm 2 ngõ vào đa năng có thể cắm jack 3 ly hoặc jack canon dùng cho MIC hoặc nhạc cụ, 1 ngõ RCA, 1 ngõ jack 6 ly, 1 ngõ jack 3.5 ly và một ngõ Bluetooth. Các nút chỉnh bao gồm chỉnh volume tổng, volume từng kênh, nút chỉnh treble/bass, nút chỉnh reverb. Một ngõ ra RCA dùng ghép với chiếc EON ONE khác nhằm tăng cường độ lớn âm thanh khi phục vụ cho số đông người tham dự.

Trải nghiệm âm thanh

Ấn tượng đầu tiên chúng tôi có được chính là chất âm của EON ONE. Nó mạnh mẽ và chi tiết, tiếng vang xa và rất rõ. Thoạt nghe cứ ngỡ như bộ dàn hifi với đầy đủ thành phần rời. Ngay cả khi bạn dùng để phát nhạc cho một buổi hội họp trong nhà vẫn rất hay. Chúng tôi kết nối Bluetooth với chiếc iPhone và mở beat nhạc để hát theo vẫn đầy chất ngẫu hứng. Để kết nối linh động cho phần hát Karaoke ngoài trời, việc dùng màn hình tivi và đầu phát có phần rối rắm nên thường các bạn sẽ chơi “live show” bằng điện thoại smartphone bằng cách tay cầm điện thoại vừa phát nhạc nền vào EON ONE bằng ngõ Bluetooth hoặc ngõ 3.5 ly vừa nhìn vào màn hình đọc lời.

Nhiệm vụ chính của EON ONE vẫn là dùng mang theo đi dã ngoại, cắm trại và các hoạt động ngoài trời. Ở những mục đích này nó sẽ phát huy hết các tố chất của dòng loa Line-Array của JBL. Tuy nhiên chúng ta vẫn dùng nó cho các phòng Gym, cho thuyết trình, hội họp nhờ khả năng linh hoạt và cơ động của nó. Chúng ta không cần phải phối ghép cân chỉnh mà chỉnh cần gắn thanh loa vào và cắm điện, cắm micro là chúng ta có thể dùng được.

Với mức giá 23 triệu, JBL EON ONE khó có đối thủ trong tầm giá này. JBL có lợi thế hơn hẳn các sản phẩm cùng loại nhờ chung nhóm với Crown, Soundcraft, tận dụng phần Mixer và công suất từ 2 hãng lớn này.

Thông số kỹ thuật

 • Áp suất âm lượng tối đa: 118 dB peak (pink noise)
 • Frequency Range (-10dB): 37.5Hz – 18.5kHz
 • Frequency Response (-3dB): 45Hz – 18kHz
 • Amplifier Design: Class D
 • System Power Rating: 250 Watts LF, 130 Watts HF
 • Ngõ vào mixer: 6 (2 Mono Mic/Line, 2 x Stereo)
 • Ngõ ra: Monitor, RCA jacks (stereo)
 • Loa bass: 1 x 254mm
 • Loa tần số cao: 6 x 50mm
 • Độ phủ: 100º x 50º
 • Kích thước khi đóng gói:769mm x 397mm x 572mm
 • Trọng lượng: 18.51 kg
 • Giá tham khảo: 23,700,000đ

Nghe Nhìn Việt Nam

Bình luận: