Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Thiết bị trình chiếu & Máy ảnh Sony ZV-E10 là chiếc máy ảnh Alpha APS-C dành cho người dùng...

Sony ZV-E10 là chiếc máy ảnh Alpha APS-C dành cho người dùng vlogger

Sony vừa mới ra mắt chiếc ZV-E10, chiếc máy ảnh mirrorless APS-C dành cho người dùng vlogger với những tính năng hỗ trợ quay vlog.

Bên cạnh chiếc máy ảnh ZV-1, mới đây Sony đã tung ra ZV-E10 mới tiếp tục là một chiếc máy ảnh dành cho người dùng vlogger với các tính năng hỗ trợ quay vlog. Chiếc máy ảnh mới này gần như là dựa vào chiếc A6100 APS-C, thêm vào đó là một số tính năng mới.

ZV-E10 có màn hình xoay lật nhiều góc độ, nhờ thế mà máy ảnh dễ dàng quay vlog cho người dùng. Ngoài ra còn có một nút vặn zoom ở nút chụp để người dùng phóng to khi quay video, đồng thời nút vặn này còn có thể điều chỉnh tốc độ để giúp máy ảnh zoom đúng với yêu cầu khi quay video hơn. Đồng thời thiết bị cũng có thể zoom điện tử với các ống kính khác bằng cách sử dụng công nghệ Clear Image Zoom từ Sony.

Trên máy ảnh còn có hệ thống microphone đa hướng được thiết kế để bám theo âm thanh, máy ảnh còn được tặng kèm một bộ lọc gió. ZV-E10 còn có một hot shoes Multi Interface của Sony hỗ trợ âm thanh điện tử và vị trí đặt hot shoes giống như trên dòng a6000 vậy.

Máy ảnh còn có nhiều tính năng cho camera quay vlog, trong đó có tính năng trình diễn sẽ tự động chuyển góc quay từ gương mặt chủ thể đến vật dụng được đặt phía trước máy ảnh.

Một số tính năng khác bao gồm như xoá phông nền, tính năng này sẽ tự động mở khẩu độ tối đa để chủ thế tách biệt khỏi hậu cảnh. Còn có chế độ làm mịn da, người dùng cũng có thể livestream trực tiếp từ máy tính hoặc smartphone thông qua camera là webcam.

Trên đỉnh máy còn có một nút quay phim nhanh và còn có nút chuyển nhanh chế độ chụp ảnh, quay phim, Slow and Quick nữa. Phía trước máy ảnh còn có một đèn báo đang quay để người dùng đối diện có thể biết được là bạn đã bấm máy.

Về khả năng quay video, bên trong máy ảnh là cảm biến APS-C CMOS Exmor 24.2MP cùng với vi xử lý BIONZ X. Máy ảnh có thể chụp ảnh 24MP RAW hoặc JPEG, đồng thời còn có thể quay 4K30P, hoặc oversampled 6K lên đến 100 Mbps sử dụng bộ mã hoá XAVC S codec. Hoặc có thể quay 1080/120p slow-motion. Máy ảnh hỗ trợ quay video với profile HLG và S-Log 3. Sony cho biết là ZV-E10 có thể quay 125 phút hoặc chụp lên đến 400 bức ảnh trong một lần sạc, và máy ảnh có thể sạc được qua cổng USB-C.

ZV-E10 có giá khởi điểm khoảng 700 USD cho riêng thân máy với màu đen hoặc trắng, sẽ được bán ra vào cuối tháng 8. Ngoài ra bạn có thể mua gói kèm với ống kính 16-50mm F3.5-5.6 power zoom với giá 800 USD.

So sánh với chiếc ZV-1 cũng dành cho vlogger từ Sony, máy ảnh mới này sẽ có thể thay thế được ống kính để có thể đa dạng trong các shot quay hơn. Ngoài ra chiếc máy ảnh này mang đến kiểu dáng thân thuộc với người dùng chụp ảnh hơn.

Nguồn: Công Nghệ Việt

Bình luận: