Nhà sản xuất Sonos vừa rồi đã chính thức công bố mẫu loa thông minh Sonos One được sự tích hợp của trợ lý ảo Alexa.

Ngoài việc tích hợp trợ lý ảo Alexa thì loa Sonos One còn được trang bị dải 6 microphone bên trong mà nhờ vậy sẽ giúp cho Alexa nghe được giọng nói của chủ sở hữu dễ dàng hơn, dù là từ xa vọng đến hay là trong một căn phòng ồn ào. Loa thông minh Sonos One về ngoại hình trông rất giống với người anh em Sonos PLAY:1, mà thực tế thì khi nhìn vào Sonos One chúng ta sẽ thấy ngay hình ảnh của PLAY:1.

Loa Sonos One ngoài việc được tích hợp trợ lý ảo Alexa còn cho phép người sử dụng stream nhạc qua kết nối WiFi, và theo như công ty Sonos cho biết thì hiện hỗ trợ hơn 50 dịch vụ. Trong số này bao gồm Spotify, Apple Music, Google Play Music, Amazon Music, SoundCloud, Deezer v.v. Loa Sonos One đồng thời hỗ trợ kết nối được với các mẫu loa khác cũng của Sonos, mà nhờ vậy sẽ cho phép người sử dụng tạo một thiết lập nghe đa phòng.

Về cấu hình của loa Sonos One, theo thông tin từ công ty thì có hai bộ khuếch đại âm thanh kỹ thuật số Class D, một loa tweeter và một mid-woofer. Ở mặt trên của loa Sonos One là các nút điều khiển điện dung cho phép chủ sở hữu điều chỉnh tăng giảm âm lượng, chuyển tới hay lui một track nhạc cũng như chức năng phát nhạc hay tạm ngừng. Với sự xuất hiện của trợ lý ảo Alexa, công ty Sonos đồng thời cung cấp tùy chọn tắt microphone để phòng khi người dùng xem một bộ phim có tên nhân vật là Alexa, sẽ dễ khiến kích hoạt nhầm.
Loa Sonos One sẽ được bán ra chính thức vào dịp cuối tháng này từ ngày 24/10. Giá bán của loa là 199 USD cho thị trường Mỹ và €229 khi mua ở thị trường châu Âu.

Một số hình ảnh khác của loa thông minh Sonos One:

Bình luận: