Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Thiết bị trình chiếu & Máy ảnh Nikon Z9 sẽ có cảm biến BSI 45MP, chụp nhanh tốc độ...

Nikon Z9 sẽ có cảm biến BSI 45MP, chụp nhanh tốc độ 160fps

Theo các thông tin báo cáo, chiếc máy ảnh Nikon Z9 tác nghiệp tại Olympic là một chiếc máy ảnh khủng với cảm biến BSI 45MP cùng tốc độ chụp liên tục lên đến 120-160FPS.

Theo Nikon Rumors, một loạt thông số của chiếc Nikon Z9 này đã xuất hiện. Thiết bị sẽ có cảm biến 45MP(8256 x 5504 pixel) và là cảm biến theo dạng xếp lớp. Ở chế độ chụp ảnh độ phân giải thấp thì máy ảnh có thể chụp đến 120 bức ảnh/giây, theo một số báo cáo khác thì máy ảnh có thể chụp đến 160 bức ảnh/giây là cao nhất.

Đặc biệt, Z9 có thể có tính năng định vị vị trí toàn cầu, giống như Global Navigation Satellite System (GNSS) mà Nikon mới ra mắt gần đây. Đây sẽ là công nghệ ghi các vị trí địa lý vào metadata của ảnh một cách hiệu quả và chính xác hơn.

Về pin, máy sẽ dùng pin giống như Nikon D6 và có thể sạc được qua cổng USB-C. Bên cạnh thông số Nikon Z9, các báo cáo cũng cho biết máy sẽ tự động che và bảo vệ cảm biến khi tắt máy ảnh để ngăn bụi lọt vào. Có vẻ đây giống như cách Canon sẽ làm trong bằng sáng chế phát hiện gần đây của họ, nhưng với Nikon thì họ sẽ sử dụng màn trập bảo vệ riêng với màn trập chụp ảnh.

Nikon Z9 sẽ có hiệu năng lấy nét tự động được nâng cấp và cải thiện tự động nhận diện cho động vật và người. Đồng thời theo dõi 3D cũng sẽ được nâng cấp. Chiếc máy ảnh này có vẻ sẽ cải thiện màn hình xoay lật vì theo phát hiện tại Olympic, người dùng Z9 đã dán băng keo lên màn hình để che đậy tính năng này. Nikon có vẻ cũng sẽ thay đổi cách mở khay thẻ nhớ CFExpress. Theo ảnh từ Olympic cũng có thể thấy máy ảnh có cần joystick sẽ được dùng khi nhiếp ảnh gia nhìn vào viewfinder và có thể giảm âm thanh màn trập thành im lặng.

Nikon Z9 được công bố phát triển hồi tháng 3, nhưng tới bây giờ nhờ vào Olympic mà chúng ta mới thấy được thiết bị ở những giai đoạn đầu. Dự đoán máy có thể sẽ ra mắt trong vài tháng nữa.

Nguồn: Công Nghệ Việt

Bình luận: