Lần đầu tiên, Kipon – một hãng chuyên sản xuất ống kính và phụ kiện ống kính đến từ Thượng Hải – ra mắt một ống kính góc siêu rộng cho dòng máy ảnh crop không gương lật Fujifilm ngàm X với tiêu cự 12mm f/2.8 với thiết kế quang học của công ty German IB/E OPTICS.

Đang tải Kipon-12mm-f2.8-super-wide-angle-lens-for-APS-C-mirrorless-cameras-4.jpg…Kipon IBEGON 12mm f/2.8 là ống kính đầu tiên được Kipon làm cho mel Fuji X mount

Cầu trúc quang học của ống kính gồm 12 lớp gộp trong 9 nhóm cho hình ảnh sáng và sắc nét. Khẩu độ có thể mở từ f/2.8 đến f/22 với 7 lá khẩu. Tiêu cự 12mm rất thích hợp với thể loại ảnh phong cảnh và kiến trúc. Ống kính này còn có chức năng macro với khoảng cách chụp gần nhất 10cm. Kipon sẽ bắt đầu bán ống kính 12mm f/2.8 ra thị trường từ tháng 09 năm nay.

Đang tải Kipon-12mm-f2.8-super-wide-angle-lens-for-APS-C-mirrorless-cameras-1-550x528.jpg…

Các thông số và biểu đồ MTF của ống kính Kipon 12mm f/2.8

Đang tải kipn 12mmf28.jpg…

Cùng với đợt ra mắt ống kính 12mm f/2.8, Kipon còn giới thiệu một ngàm chuyển để có thể sử dụng ống kính Arri ngàm LPL trên chiếc máy ảnh medium format GFX 100. Với ngàm chuyển này, người đang sử dụng chiếc máy ảnh medium format hàng đầu của Fujifilm có thể trải nghiệm những chất lượng quang học tuyệt vời của một lượng khổng lồ những ống kính ARRI chuyên dùng trong điện ảnh.

Đang tải Kipon-LPL-GFX-pro-adapter.jpeg…Đang tải Kipon-LPL-GFX-pro-adapter-1.jpeg…
Nguồn: Tinh Tế

 

 

 

Bình luận: