Thương hiệu âm thanh Pháp – Focal – giới thiệu loa Kanta No.2 với giới audiophile vào cuối tháng 10/2017 với điểm nhấn là cặp loa đầu tiên sử dụng nón loa Flax (vải lanh).

Kanta No.2 ra đời là tâm huyết của 1 thời gian dài nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ thiết kế loa gồm 30 người, nhằm mục đích tạo ra 1 mẫu loa hoàn toàn mới, hội tụ được những công nghệ tiên tiến của hãng trong 1 thiết kế duyên dáng, tinh tế và định hướng sản phẩm vào phân khúc cao cấp. Trong hệ thống sản phẩm loa Hi-end của Focal, Kanta No.2 được xếp ngay dưới dòng Sopra và đứng trên dòng Aria.

Với Kanta No.2, Focal đem đến 1 sự kết hợp chưa  từng có giữa các công nghệ: sử dụng Beryllium cho loa tweeter IAL3 thế hệ mới nhất, Flax cho củ loa trung và trầm, hệ thống treo TMD cho loa trung và công nghệ NIC.

Beryllium được sản xuất trong phòng thí nghiệm của Focal là 1 vật liệu siêu quý hiếm với giá trị cao hơn vàng khoảng 50 lần. Màng loa Treble làm bằng Be đáp ứng được 2 tiêu chí là siêu nhẹ và siêu cứng với độ cứng gần tương đương kim cương. Kế thừa nguyên lý xây dựng loa treble của dòng loa cao cấp Utopia, loa treble của Kanta No.2 sử hữu công nghệ IAL (Infinite Acoustic Loading) và IHL (Infinite Horn Loading). Ngay trên loa tweeter là củ loa trung đường kính 16,5cm sử dụng nón loa Flax. Flax Focal sử dụng  là 1 loại sợi lanh hữu cơ được trồng tại Pháp để đảm bảo chất lượng tốt nhất trong sự kiểm soát của chính họ. Nón loa từ sợi lanh được dệt theo yêu cầu của Focal với mật độ sợi tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Sợi lanh có đặc tính nhẹ và đàn hồi kết hợp với 2 lớp thủy tinh kẹp theo cấu trúc dạng sandwich, tạo nên 1 loại màng loa thỏa mãn 3 tiêu chí tối quan trọng của Focal: nhẹ, cứng, đàn hồi. Những tiêu chí này là yếu tố then chốt cho phép màng loa duy trì sự ổn định, chính xác trong quá trình hoạt động, vừa đảm bảo được tốc độ cao nhất cho hành trình của củ loa.

Thùng loa được thiết kế tỉ mỉ với độ dày và độ cứng của vách ngăn và vật liệu vỏ, góc bo mềm mại và gấp đôi số lượng lỗ thông hơi. Vật liệu mới được sử dụng cho Kanta No.2 là polume mật độ cao đúc nguyên khối. Vật liệu này có mật độ cao hơn MDF 70%, cứng hơn 15%, giảm chấn tốt hơn 25% và loại bỏ triệt để tình trạng nhiễu âm, cho ra hiệu suất xuất sắc. Focal còn kết hợp sử dụng công nghệ Power Flow với 2 lỗ thông hơi ở mặt trước và mặt sau Kanta No.2 nhằm hạn chế tình trạng nén âm trầm.

Kanta No.2 được bán tại Audio Hoàng Hải với 6 lựa chọn về màu sắc gồm Đen bóng, Vân gỗ, Xanh vintage, Be ghi, Trắng bóng và Vàng chanh .

Nguồn: Audio HH

Bình luận: