Nếu như bạn quan tâm đến dây dẫn audio có thiết kế bắt mắt với các lớp giáp to, cầu kỳ, cùng những công nghệ cũng như vật chất liệu đặc biệt, thì Supra Cables không phải là lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu bạn cần tìm dây dẫn với những công nghệ được chứng minh về mặt đo đạc lẫn thẩm âm, có khả năng loại bỏ những nhiễu tín hiệu trên đường truyền và nhất là toàn bộ các thành phần và chi tiết nhỏ nhất đều được thiết kế bởi chính hãng thì Supra Cables là một lựa chọn đáng tin cậy. Bên cạnh đó còn phải kể đến một ưu điểm đáng kể làm nên tên tuổi của Supra Cables chính là hiệu quả trình diễn luôn vượt khỏi khung giá so với các đôi thủ cùng đẳng.

Supra Cables Classic

Supra Cables Classic

Classic, dòng sản phẩm làm nên tên tuổi Supra Cables từ 1976 và cho đến nay vẫn không có đối thủ trong cùng tầm giá. Dòng dây loa Classic Series gồm 6 model từ Classic 1.6 cho đến 6.0 tương đương với tiết diện dây từ 1.6 đến 6mm, trong đó mẫu Classic 2.5 là sản phẩm nổi tiếng và có doanh số bán tốt nhất. Dòng Classic sở hữu những công nghệ đặc trưng của Supra Cables, sử dụng cấy trúc đa lõi bằng đồng có độ tinh khiết cao 5N (>99,999%) với lớp giáp làm từ chất liệu PVC được chế tạo với công thức đặc biệt giúp hạn chế hiện tượng nhiễu bề mặt. Bên cạnh đó, để triệt tiêu đến mức thấp nhất hiện tượng nhiễu bề mặt, Supra Cables ứng dụng kỹ thuật mạ thiếc trên bền mặt từng sợi lõi. Hiện tượng nhiễu do hiệu ứng tiếp xúc bề mặt giữa lõi dây và chất cách điện chính là nguyên nhân dẫn đến việc tăng các chỉ số như trở kháng, điện dung… vốn là tác nhân chính gây ảnh hưởng đến chất lượng truyền dẫn tín hiệu âm thanh.

Supra Ply

Supra Ply

Để hạn chế các loại nhiễu làm tăng trở kháng, điện dung, nhiều nhà sản xuất dân dẫn đã chọn phương pháp tách rời 2 lõi dây chính hoặc trải rộng các sợi lõi trên tiết diện phẳng, riêng Supra Ply gần như đi ngược lại khi ép sát hai nhóm dây “+” và “-” lại theo kiểu sandwich. Để có thể đạt được bề mặt tiếp xúc tối đa, hai nhóm dây đa lõi được bọc trong lớp giáp có tiết diện chữ nhật, xếp sát nhau, trước khi được bọc lớp giáp ngoài cùng (cũng có tiết diện hình chữ nhật). Thiết kế này không chỉ giúp hạn chế trở kháng và điện dung của từng nhóm dây mà còn loại bỏ được hiện tượng nhiễu bề mặt do hiện tượng khử lẫn nhau giữa hai nhóm lõi. Hệ quả của kỹ thuật này được chứng minh trên cả đo đạc lẫn thẩm âm, chất lượng trình diễn của hệ thống sử dụng dây Supra Ply được cải thiện rõ về độ động và chi tiết các dải.

Supra 3.4/S là model dây cao cấp trong dòng cáp Ply được trang bị thêm công nghệ chống ảnh hưởng nhiễu từ các loại sóng của môi trường như EMI, RFI, Bluetooth, sóng điện thoại… đồng thời cũng ngăn sinh điện từ trường từ bản thân của dây. Dây Ply 3.4/S được bọc thêm một lớn giáp chống nhiễu với đầu dây mass được nối với cọc mass hoặc vỏ máy của ampli để xả các nhiễu và điện từ trường. Dây Supra 3.4/S đoạt nhiều giải thưởng lớn có ưu điểm giảm độ nhiễu nền và tăng các chi tiết dù rất nhỏ thường bị làm suy hao nhiễu trong quá trình truyền dẫn.

Supra Sword

Supra Sword

Supra Sword là dòng dây dẫn cao cấp được hãng đóng dấu “high-end” nhưng với mức giá rất hợp lý so với chất lượng trình diễn. Sword có kết cấu phức tạp, mỗi nhóm dây đại diện cho một cực có cấu tạo đa lõi gồm 24 dây đơn bằng chất liệu đồng mạ thiếc chia làm 2 nhóm dây nhỏ hơn (mỗi nhóm 12 dây). Hai nhóm này được xoắn ngược chiều nhau, chính kết cấu đi dây ngược hướng này giúp triệt tiêu hiệu quả vùng điện từ trường sinh ra trong quá trình truyền dẫn đồng thời giảm chỉ số điện trở và điện dung đến mức thấp đáng kể. Bên cạnh đó, kế cấu dây đa lõi xoắn và bọc cách điện từng sợi một đã loại gần như triệt để hiện tượng nhiễu bề mặt, giúp tạo nên một sân khấu nền vững và mở rộng thêm nhiều chi tiết ở hai đầu của dải tần.

Supra Quadrax

Supra Quadrax

Dòng dây loa đầu bảng Quadrax là sự phối hợp của nhiều công nghệ kỹ thuật trong suốt gần 4 thập kỷ chế tạo dây dẫn của Supra Cables. Dây loa Quadrax sử dụng kết cấu dây theo công nghệ Star-Quad lõi tứ ghép cân bằng đối xứng. Mỗi cực dây của Supra Quadrax sẽ bao gồm 4 nhóm dây, 2 âm và 2 dương bố trí đối xứng xung quanh một lõi cách điện PE nhỏ ở giữa. Trong đó mỗi nhóm có cấu tạo khá cầu kỳ, chúng không bện vào nhau mà được quấn xung quanh một lõi cách điện PE theo từng lớp với tổng cộng 30 dây đồng mạ thiếc đường kính 0,15mm. Cách bện dây của Quadrax cũng được tối ưu hóa theo kết cấu riêng giúp giảm điện dung.

Sự kết hợp giữa kỹ thuật Star-Quad giúp các cặp dây âm/dương khử chéo các vùng điện từ trường, kết hợp với kết cấu bọc chống nhiễu tối ưu cho từng nhóm dây đã giúp hạ chỉ số điện dung giảm đến mức đáng kể 0.3mH/m, đây là một chỉ số thấp kỷ lục so với các dây loa cao cấp trên thị trường.

Supra LoRad

Supra LoRad

LoRad – Low Radiation, là dòng cáp nguồn duy nhất của Supra và được đánh giá rất cao với nhiều giải thưởng âm thanh lớn. Supra LoRad sở hữu công nghệ bọc chống nhiễu điễn từ trường và cũng là dòng dây nguồn duy nhất được cấp bản quyền công nghệ này. LoRad gồm 2 phiên bản 1.5 và 2.5 tương đương với tiết diện lõi 3 x 1.5/2.5mm.

Hiện tượng nhiễu điện từ trường từ chính bên trong dây nguồn là nguyên nhân đưa nhiễu ngược lên hệ thống âm thanh mà ít người chú ý đến. Để loại bỏ hiện tượng tự nhiễu này, dây nguồn Supra LoRad ứng dụng 2 công nghệ, đầu tiên, hãng trang bị một lớp vỏ chống nhiễu, đây là kỹ thuật do chính Tommy Jenving phát minh. Bộ giáp chống nhiễu không chỉ ngăn điện từ trường phát ra từ bên trong dây dẫn, nó còn tác dụng loại trừ các loại nhiễu ngoại ảnh hưởng đến điện nguồn phần lớn từ các loại sóng như Radio, sóng điện thoại, Wifi… Kế đến bộ 3 lõi dây được xoắn với nhau với bước xoắn ngắn cũng góp phần loại bỏ vùng điện từ trường bên trong dây dẫn. Ngoài ra, thế hệ dây nguồn LoRad MKII còn được bọc thêm một lớp chống nhiễu tốt hơn sử dụng vật liệu mới từ chất liệu nhựa bán dẫn. Lớp bọc mới này về mặt vật lý sẽ giúp tăng cường độ dẻo nhưng cũng gia tăng độ bền của giáp, bên cạnh đó, các ưu điểm về giảm nhiễu bề mặt, hạn chế điện dung và nhất là khả năng chống nhiễu ngoại cũng đều được cải thiện. So với thế hệ trước, Supra LoRad MKII, được đánh giá có hiệu ứng âm hình 3D và dải trầm tốt hơn.

Supra HDMI HD5/HD7

Supra HDMI HD5

Supra Cables là một trong những nhà sản xuất dây dẫn hi-end đầu tiên trình làng dây HDMI cao cấp kể từ năm 2004. Sau suốt 9 năm nghiên cứu, hiện tại mẫu dây dẫn Supra HD5 và HD7 của hãng được xem là một trong những cáp HDMI tốt nhất hiện nay với khả năng truyền dẫn tín hiệu ổn định trên đoạn đường dài và hỗ trợ tín hiệu hình ảnh 4K/3D. Supra HD5/HD7 là một trong số ít dòng cáp HDMI có thể truyền tải tín hiệu âm thanh/hình ảnh digital không nhiễu trên đoạn đường dài lên đến 32m với băng thông đạt 1.100MHz!

Bên trong Supra HDMI HD5/HD7 có 5/7 cặp lõi dây tiết diện lớn 0.26mm, được bọc cách điện bằng PE và bên ngoài cùng có đến 3 lớp giáp giúp tránh các loại nhiễu tín hiệu cho phép đi dây trên quãng đường dài với chất lượng vẫn không bị suy hao. Một trong những ưu điểm của dây Supra HDMI HD5/HD7 chính là bộ jack kết nối do chính hãng thiết kế với kết cấu chắc chắn, phần tiếp xúc làm từ đồng tinh khiết mạ vàng giúp hạn chế hiện tượng tăng trở kháng, cũng như ngăn các loại nhiễu xâm nhập.

Supra USB

Supra USB

USB là một trong những dòng cáp mới nhất của Supra Cables và cũng là dòng sản phẩm đạt được nhiều giải thưởng 5 sao của các tạp chí chuyên ngành trong đó có What Hi-Fi của Anh Quốc. Dây USB 2.0 tốc độ cao của Supra được thiết kế để tối ưu tín hiệu truyền dẫn và loại bỏ các lỗi sai biệt về bit rate gây nên các nhiễu âm có thể dễ dàng nghe được khi kết nối giữa các thiết bị PC/Media Server với các đầu DAC. Cáp USB của Supra cho phép truyền dẫn tín hiệu ổn định không nhiễu trên quãng đường dài lên đến 15m, một con số ấn tượng so với mức tiêu chuẩn 5m hiện nay. Supra USB 2.0 có tổng cộng 19 lõi dây đơn đường kính 0.127mm làm từ chất liệu đồng tinh khiết mạ thiếc được chia làm 2 nhóm dây, bọc cách điện bằng vật liệu PE, màng nhôm và tối ưu trở kháng luôn ở mức 90ohm.

Nguồn: saigonhd.com

Bình luận: