[​IMG]

Ngày hôm nay tại Malaysia, Samsung đã chính thức giới thiệu Galaxy A9, chiếc smartphone quad camera đầu tiên trên thế giới. TECHRUM cũng có mặt tại sự kiện này và xin gửi đến các bạn những bức ảnh thực tế đầu tiên của máy nhé.

Điểm ấn tượng nhất trên Galaxy A9 tất nhiên phải nói đến hệ thống 4 camera, không phải 2 camera trước 2 camera sau, mà tất cả đều nằm ở phía sau cả. Đây chính là smartphone đầu tiên trên thế giới có hệ thống quad camera này.

Được sắp xếp theo hàng dọc, 4 camera trên Galaxy A9 bao gồm camera chính 24MP khẩu f/1.7, camera đo độ sâu 5MP f/2.2, camera góc rộng 10MP f/2.4 và cuối cùng là camera tele zoom quang 2x 8MP f/2.4.

Với hệ thống 4 camera này, mọi nhu cầu chụp ảnh của bạn sẽ được đáp ứng ngay trên một chiếc smartphone. Bạn có thể chụp ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng kém, hay chụp xoá phông bokeh nghệ thuật với chế độ Live Focus, chụp góc rộng 120 độ và chụp zoom quang 2x.

Với việc đặt đến 4 camera sau vào một chiếc smartphone, Samsung đã biến dòng Galaxy A, vốn từ trước đến này được nhiều người cho là chỉ thừa hưởng những tính năng từ flagship, thành một dòng điện thoại đi đầu xu hướng.

Tổng thể thiết kế trên Galaxy A9 cũng khá tương đồng với chiếc A8 Star với khung kim loại, mặt lưng kính, cảm biến vân tay hình vuông bo góc đặt ở mặt sau.

Máy được trang bị màn hình Super AMOLED 6.3inch khá lớn có độ phân giải Full HD+. Theo trải nghiệm của những tay bút nước ngoài thì màu sắc rất tốt.

Cũng không nằm ngoài xu hướng thiết kế mặt lưng chuyển màu hiện nay, Samsung hoàn thiện Galaxy A9 với ba màu, trừ màu Đen truyền thống thì hai màu còn lại là Hồng Bubblegum Pink và Xanh Lemonade Blue rất ấn tượng với độ đậm màu thay đổi dần từ trên xuống dưới.

Cung cấp sức mạnh cho máy là chip Snapdragon 660, 6 hoặc 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ, hỗ trợ thẻ nhớ đến 512GB. Dung lượn pin 3800 mAh và sạc qua cổng USB-C, có hỗ trợ sac nhanh và vẫn có jack 3.5mm. Những tính năng như Samsung Pay, Samsung Health, tất nhiên vẫn có mặt.

Galaxy A9 được cài sẵn hệ điều Android 8.0 Oreo và sẽ được cập nhật lên Android Pie trong tương lai. Trợ lý ảo Bixby tiếp tục được Samsung tích hợp vào máy và cũng có nút cứng riêng như trên các flagship.

​Nguồn: Techrum

 

Bình luận: