Audio-Technica ATH-M60X là tai nghe on-ear có thiết kế closed-back kín, tính di động tạm ổn với trọng lượng nhẹ, kiểu dáng thanh gọn, hình hài nhỏ nhắn tuy nhiên không gập lại cất được nên mình cho nó hai chữ “tạm ổn”.

Trên tay Audio-Technica M60X - Chất âm trung tính, thiết kế gọn gàng

Tai nghe sử dụng một driver dynamic 45mm, trở kháng 38 ohms, độ nhạy 102dB, theo hãng thì driver này chính là của ATH-M50X được anh em yêu mến trong suốt từ xưa đến nay, và cũng như ATH-M50X thì ATH-M60X cũng được Audio-Technica phân loại vào dạng tai nghe kiểm âm, dùng cho mục đích monitoring.

Trên tay Audio-Technica M60X - Chất âm trung tính, thiết kế gọn gàng

Trong hộp của ATH-M60X có 3 dây, 1 dây xoắn khi kéo dãn sẽ dài 3m, 1 dây thẳng 3m và một dây 1.2m, đi kèm 1 jack adapter từ 3.5mm ra 6.3mm để dùng với mixer hoặc amplifier khác. Cảm giác đeo khá thoải mái, hơi nóng tai khi đeo lâu chứ không bị đau tai.

Trên tay Audio-Technica M60X - Chất âm trung tính, thiết kế gọn gàng

Chất âm M60x tươi sáng, hơi kén người nghe một chút vì tiếng trung âm không nhiều màu sắc và không quá ngọt ngào, mọi thứ được gia giảm theo chiều hướng cân bằng. Phần upper-bass giàu năng lượng, đánh tròn tiếng, rất vui và khỏe tuy nhiên sub-bass không đi quá sâu, tầm 50Hz đổ xuống mình thấy ATH-M60X vẫn chưa định hình được dải âm này, khá mờ. Tiếng mid trong sáng, lên cao tốt, không chói, không gắt, low-mid cho tới upper-mid được thể hiện rõ ràng với cường độ vừa phải, màu âm trung tính, không nịnh tai – đây có thể là dải âm mà ATH-M60X làm tốt nhất. Treble khỏe, nhuyễn, dải siêu cao long lanh và lower-treble đánh giòn giã (crispy) tuy nhiên decay hơi chậm thành ra nghe mấy bản nào nhiều treble như bản Take Five của Dave Brubeck có hi-hat gõ leng keng leng keng mật độ cao thì hơi rối.

Trên tay Audio-Technica M60X - Chất âm trung tính, thiết kế gọn gàng

Nhìn chung M60x thích hợp để nghe trữ tình, Pop hay Trance, House nhẹ nhàng tới vừa phải như Alok thì được chứ để đánh mấy bản EDM nặng nặng của Afrojack hay đánh Metal thì sẽ hơi rối. Với 5tr3 thì M60x thể hiện tốt về âm thanh khi cao, rộng và sâu đều có đủ và được thể hiện ở mức vừa phải. Anh em có mua ATH-M60X về cũng nên cho nó chạy nhè nhẹ khoảng 10-50 tiếng rồi hãy thưởng thức, tiếng sẽ tốt và đầy đủ hơn khi nghe qua ngày qua tháng.

Nguồn: Fit Gear

Bình luận: